ชื่นชม คนไทย ร่วมป้องกันโควิด-19 ยกศูนย์ “ศบค.” โมเดลบริหารภาวะวิกฤติ

ชื่นชม คนไทย ร่วมป้องกันโควิด-19 ยกศูนย์ “ศบค.” โมเดลบริหารภาวะวิกฤติ

“ธนกร” ชื่นชมคนไทย ยังคงป้องกันโควิด-19 เต็มที่ ลั่น “บิ๊กตู่” บริหารโควิด-19 สำเร็จตามแผน ยกศูนย์ “ศบค.” เป็นโมเดลการบริหารสถานการณ์ในภาวะวิกฤติสะท้อนความสำเร็จ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน

วันที่ 8 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และอดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยที่ผ่านมา เป็นไปอย่างมีระบบ เป็นขั้นเป็นตอนและมีเป้าหมาย มีการจัดตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. เพื่อสื่อสารประชาสัมพันธ์สถานการณ์ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์สร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้กับประชาชน ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มีการแพร่ระบาด โดยมีการประชุมอย่างต่อเนื่อง และสื่อสารเป็นประจำทุกวัน สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทย รวมทั้งขอยกย่องการทำงานของ ศบค. เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดของความสำเร็จ ที่เกิดจากการทำงานอย่างบูรณาการกันของทุกภาคส่วน จนประเทศไทยได้รับการยอมรับ ชื่นชม และได้รับเกียรติให้เป็นตัวอย่าง "ประเทศที่บริหารจัดการวิกฤติโควิดได้ดีที่สุด" ประเทศหนึ่งในโลกและขณะนี้ได้ปิดศูนย์ ศบค. ไปแล้วเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ถือเป็นความสำเร็จของรัฐบาลในการบริหารงานในภาวะวิกฤติได้อย่างเป็นรูปธรรม

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ยาวนานกว่า 2 ปี นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและผู้อำนวยการ ศบศ. ได้มีการดำเนินงานมาตรการด้านสาธารณสุขควบคู่กับมาตรการทางด้านเศรษฐกิจมาโดยตลอด ทั้งการวางแผนรักษา และการป้องกันด้วยวัคซีน ตลอดจนการช่วยเหลือ เยียวยา และบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนทุกอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัยที่ได้รับผลกระทบต่างๆ สามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวัน และประกอบอาชีพได้ท่ามกลางวิกฤติ รวมถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวจนวันนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย และชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาประเทศไทย สร้างรายได้หลักให้กลับมาตามลำดับ

“ผมขอขอบคุณนายกฯ และ ศบค. คณะแพทย์ บุคลากรด้านสาธารณสุขรวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้อุทิศตน ทุ่มเท เสียสละ และอดทน จนเอาชนะวิกฤตการณ์นี้ไปได้ ความสำเร็จในครั้งนี้ยังสามารถนำมาถอดบทเรียนเพื่อใช้เป็นโมเดลให้กับอีกหลายประเทศในการบริหารจัดการในภาวะวิกฤติได้ต่อไปด้วย นอกจากนี้ขอชื่นชมคนไทยที่ได้เรียนรู้วิธีการรับมือกับโรคระบาด ยังคงป้องกันตนเองอย่างต่อเนื่อง ทั้งการสวมแมสก์ ล้างมือ พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัย" ส.ส.ธนกร กล่าว

คุณกำลังดู: ชื่นชม คนไทย ร่วมป้องกันโควิด-19 ยกศูนย์ “ศบค.” โมเดลบริหารภาวะวิกฤติ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด