ช็อก.. ดาราหนุ่มอดีตไอดอลดัง รับเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนนำสู่การทลายแก๊ง !

วงการช็อก ดาราหนุ่มวัยเลข 3 อดีตไอดอลมีชื่อเสียง เข้ามอบตัว ตร. ข้อหาฉ้อโกง รับเป็นคอลเซ็นเตอร์หลอกตุ๋นเงินชาวบ้าน ก่อนนำไปสู่การทลายแก๊ง

ช็อก.. ดาราหนุ่มอดีตไอดอลดัง รับเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนนำสู่การทลายแก๊ง !
ดาราหนุ่ม

กลายเป็นข่าวช็อกวงการเกาหลีใต้เลยทีเดียว เมื่อล่าสุด (12 กรกฎาคม 2565) สื่อได้ออกมาตีข่าวว่ามีนักแสดงหนุ่มวัยเลข 3 เข้ามอบตัวกับตำรวจในข้อหาฉ้อโกง

โดยข่าวระบุว่า นาย A อดีตไอดอลนักร้องชายที่อยู่ในวงที่มีอยู่เสียง แต่ปัจจุบันอายุอยู่ในช่วงวัย 30 ปี และผันตัวไปเป็นนักแสดง ได้เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจ Yeoju ในจังหวัด Gyeonggi ในข้อหาฉ้อโกง ผ่านการ Voice Phishing คือการโจรกรรมออนไลน์ผ่านทางเสียง หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในรูปแบบของแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ตามรายงานเผยว่า เขาเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เขารับสารภาพว่า "ฉันได้รับเงินทั้งหมด 6 ล้านวอน (เป็นเงินประมาณ 1.7 แสนบาท) จากเหยื่อของการหลอกลวงทางเสียงของฉัน"

A ยังเปิดเผยว่า ไปเจองานพาร์ตไทม์หนึ่งเห็นบอกว่ามีรายได้สูงจึงไปทำ เนื่องจากกำลังมีปัญหาด้านการเงิน แต่งานที่ทำคล้ายกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงเอาเงินจากผู้อื่น ทำให้เจ้าตัวตระหนักได้ว่างานดังกล่าวเป็นอาชญากรรม จึงเดินทางไปมอบตัวที่สถานีตำรวจด้วยตัวเอง หลังจากนั้นตำรวจสามารถขยายผลและเข้าจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 3 คน
อย่างไรกตาม MBC News จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวนี้อีกครั้ง

ด้านชาวเน็ตเกาหลีต่างก็ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า เขาคงกลัวสินะ, ว้าว ฉันหวังว่าเขาจะไม่โดนลงโทษนะ โชคร้ายจัง, ฉันไม่คิดว่าเขาจะเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียง, โชคร้ายจัง เขาเองก็โดนหลอกเหมือนกัน, นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเขา เขากล้าที่จะสารภาพหลังจากรู้เรื่องนี้, มีคนจำนวนมากที่ถูกหลอกโดยงานนอกเวลาเหล่านี้ คุณต้องระวัง ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop.com

คุณกำลังดู: ช็อก.. ดาราหนุ่มอดีตไอดอลดัง รับเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนนำสู่การทลายแก๊ง !

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด