‘ชญาดา’เสียใจอุบัติเหตุรถชนลูกจ้าง กทม. ‘ส.ก.เพื่อไทย’ ชงจัดซื้อรถทำความสะอา...

'ชญาดา'เสียใจอุบัติเหตุรถชนลูกจ้าง กทม. 'ส.ก.เพื่อไทย' ชงจัดซื้อรถทำความสะอาดถนน ลดความเสี่ยงพนักงาน วอนเร่งจ่ายเงินเยียวยา-เพิ่มกล้องวงจรปิด-ทำแผนการทำงาน เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เมื่อวันที่ 10...

‘ชญาดา’เสียใจอุบัติเหตุรถชนลูกจ้าง กทม. ‘ส.ก.เพื่อไทย’ ชงจัดซื้อรถทำความสะอา...

‘ชญาดา’เสียใจอุบัติเหตุรถชนลูกจ้าง กทม. ‘ส.ก.เพื่อไทย’ ชงจัดซื้อรถทำความสะอาดถนน ลดความเสี่ยงพนักงาน วอนเร่งจ่ายเงินเยียวยา-เพิ่มกล้องวงจรปิด-ทำแผนการทำงาน เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ส.ก.เขตคันนายาว พรรคเพื่อไทย(พท.) และรองประธานสภา กทม.กล่าวถึงกรณี น.ส.สมศรี ยิ้มแฉล้ม ลูกจ้างประจำตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตสะพานสูง ถูกรถชนขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก แขวงและเขตสะพานสูง เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมาขณะที่คนขับหนีว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และยอมรับว่า หน้าที่ดังกล่าวมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูง เนื่องจากต้องทำงานในช่วงเช้ามืด และทำบนถนนที่รถสัญจรไปมา จะเห็นได้ว่า กรณีดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรก ดังนั้น กทม.ควรจะมีแนวทางในการป้องกัน หรือ ลดการสูญเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ เช่นการจัดซื้อรถทำความสะอาดพื้นผิวถนน มาช่วยดำเนินการ ขณะเดียวกันขอให้ตำรวจเร่งรัดจับกุมตัวคนก่อเหตุที่ขับรถชนแล้วหนี มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้านน.ส.มธุรส เบนท์ ส.ก.เขตสะพานสูง พรรค พท.กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต และอยากให้ กทม.เร่งจ่ายเงินเยียวยาและสวัสดิการของ กทม. กรณีเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งประกอบด้วย 1.เงินเดือนค่าทำศพ 3 เท่าของเงินเดือนสุดท้าย รวมประมาณ 63,030 บาท 2.เงินบำเหน็จปกติกรณีลูกจ้างถึงแก่กรรม ประมาณ 441,210 บาท 3.เงินบำเหน็จพิเศษ ประมาณ 630,300 บาท 4.เงินฌาปนกิจศพ กทม. รวมประมาณ 364,000 บาท และ 5.ประกันภัยอุบัติเหตุการเสียชีวิต จำนวน 100,000 บาท รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวนประมาณ 1,598,540 บาท ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตโดยเร็ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการสูญเสียคนในครอบครัวได้

ด้าน น.ส.นภัสสร พละระวีพงษ์ ส.ก.บางกะปิ พรรค พท.กล่าวว่า ขอเสนอ ให้ กทม.จัดแผนการทำงานให้ชัดเจน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุกับพนักงานผู้ปฏิบัติงาน และเสนอให้กทม.ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม เนื่องจุดเกิดอุบัติเหตุไม่มีกล้อง จึงไม่สามารถจับภาพรถที่ก่อเหตุที่หลบหนีได้

คุณกำลังดู: ‘ชญาดา’เสียใจอุบัติเหตุรถชนลูกจ้าง กทม. ‘ส.ก.เพื่อไทย’ ชงจัดซื้อรถทำความสะอา...

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด