“จูเน่” เคลียร์ชัด “เจ้านาย” ไม่ใช่แฟน ยังไม่คิดเกินเพื่อน ขอทำงานตามฝันก่อน

“จูเน่” เคลียร์ชัด “เจ้านาย” ไม่ใช่แฟน ยังไม่คิดเกินเพื่อน ขอทำงานตามฝันก่อน

ขอลุยงานตามฝันก่อนจะคิดเรื่องอื่น นางเอกสาวดาวรุ่ง “จูเน่–เพลินพิชญา โกมลารชุน” ขึ้นแท่นนางเอก สร้างเคมีใหม่กับพระเอกหน้าใส “สกาย–วงศ์รวี นทีธร” ในภาพยนตร์ “OMG! รักจังวะ...ผิดจังหวะ” งานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้แบบสุดชิก ณ ลานอัฒจันทร์ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เลยถามถึงความจิ้นกับหนุ่ม “เจ้านาย–จินเจษฎ์ วรรธนะสิน” ที่ดูสนิทสนมจากคู่จิ้น มีภาพหวานวันวาเลนไทน์ที่กรุงลอนดอน ตกลงเขยิบสถานะรึยัง

เลยถามถึงความสัมพันธ์กับ “เจ้านาย” ตอนนี้?

“เจ้านายก็เป็นเพื่อนสนิท เหมือนที่นายก็พูดกับหลายๆคน เราได้เล่นซีรีส์ด้วยกัน แล้วก็มีโอกาสทำโปรเจกต์ แปะหัวใจ ด้วยกันต่อเมื่อปีที่แล้ว ก็เหมือนได้ทำความรู้จักเค้าใหม่ เพิ่งรู้ว่ามีหลายๆอย่างที่คล้ายกันนะ เพื่อนก็เป็นเพื่อนกัน จริงๆเลยเหมือนได้เพื่อนอีกคนเพิ่มมาค่ะ ที่ผ่านมาก็เลยกลายเป็นว่า หลายๆครั้งเราก็ปรึกษาเค้า เหมือนสลับกันปรึกษา”

เป็นแฟนกันมั้ย?

“หนูเข้าใจนะ หลายคนอาจจะคิดใช่มั้ย แต่เอาจริงๆ ส่วนตัวไม่เคยคุยกับเรื่องนี้ขนาดนั้นค่ะ เหมือนเรารู้ดีว่าเราเป็นวัยรุ่น เราทำงานตรงนี้ เราอยากใช้เวลาคิดให้ดีๆ และค่อยๆเรียนรู้กันจริงๆ ว่าเอ้อ เป็นยังไง ตั้งแต่การเป็นเพื่อนว่าไลฟ์สไตล์มันเข้ากันได้หรือเปล่า”

มีการกระทำเกินเพื่อนมั้ย มีเอ๊ะบ้างมั้ย?

“คือตอนแรกไม่ได้คิด แต่ด้วยกระแสที่มันจิ้นมาตั้งแต่เพลงด้วย มันก็เริ่มมี เอ๊ะ...หรือยังไง ก็ยังไม่ได้มีชัดเจนขนาดนั้นแต่หนูว่าเหมือนความสัมพันธ์เรามีความในใจอะ เหมือนวัยรุ่นๆที่ไม่ได้คิดว่าอะไรยังไงขนาดนั้น หนูเป็นคนแมนๆก็จริง แต่เรื่องพวกนี้เราไม่อยากอยู่ดีๆไปถามเค้า มันจั๊กจี้”

รอให้เค้าพูดก่อน?

“จริงๆ ก็ไม่เชิง เพราะว่ามันมีความเป็นเพื่อนกันสูงมากๆค่ะ”

ฟีลอยากรู้แต่ไม่อยากถาม?

“อันนั้นมันชื่อเพลงหรือว่าอะไรคะ (ยิ้ม) คือจะว่ายังไงอะ สำหรับตัวหนูเราไม่ได้อยากรู้ขนาดนั้นด้วยค่ะ เพราะไม่อยากไปมีความสัมพันธ์ตอนนี้ ไม่ว่าจะกับใครก็ตาม หนูชอบทำงานมากตอนนี้ แล้วก็เต็มที่กับงานสุดๆเลย มันต่างกันค่ะ การที่เรามีความรู้สึกดีๆ กับการอยู่ในความสัมพันธ์ มันต่างกันเนอะ เราก็เลยรู้สึกว่า อะไรจะเกิดมันก็เกิดแต่ตอนนี้เราโฟกัสกับสิ่งที่มันอยู่ตรงหน้าเรามากๆ”

จริงๆที่บอกว่ามีเอ๊ะๆคือยังไง?

“ก็เพราะคนจิ้นกัน เราเป็นเพื่อนกันมา เราไม่ได้คิดอะไร จนวันหนึ่งพอมีคนมาจิ้นกัน มันก็เริ่มแบบมองหน้ากัน จะว่ายังไงดีอะ หนูว่าตัวหนูเองและตัวเค้าตอนนี้ มันเหมือนมีอะไรหลายๆอย่างให้โฟกัสในชีวิตที่มันใหญ่กว่ามากๆ อย่างของเค้าเท่าที่หนูทราบ คือตอนนี้เรากลับไปเรียนต่อ แล้วก็โฟกัสกับการเรียนมากๆ ส่วนเราก็มีโปรเจกต์หนังมา ก็เป็นความสัมพันธ์ที่แบบถ้ามันจะเกิดขึ้น เราก็ไม่ได้ไปรีบหรือถามหาอะไร เพราะเราเป็นวัยรุ่นที่มีความฝัน ต้องการจะคว้าโอกาสที่เราได้ทำงานตอนนี้ให้เต็มที่ที่สุดค่ะ”

ทุกวันนี้คุยกันบ่อยขนาดไหน?

“ก็เพื่อนอะ เวลาเรามีอะไรก็ถามเค้า”

สรุปความสัมพันธ์คือ?

“จูเน่กับเจ้านายก็เป็นเพื่อนกันค่ะ”

ถ้าต่างฝ่ายต่างมีใครเข้ามาล่ะ?

“คือเราเป็นเพื่อนกัน แล้วเราก็ไม่มีสิทธิ์อะไรในชีวิตเค้าค่ะ เอาตรงๆเราไม่มีสิทธิ์อะไรอะ แล้วหนูเป็นคนรักอิสระมาก หนูชอบทำงาน หนูแฮงเอ้าต์กับเพื่อนหลายสังคมมากๆ แล้วหนูก็เชื่อว่าเค้าเองก็เหมือนกัน มีเพื่อนที่ไทย ที่อังกฤษ ดังนั้นเราเลยทำอะไรทำ แต่เราซัพพอร์ตกันมากกว่า คุณทำเพลง คุณมาทำหนัง แต่คอยเป็นกำลังใจให้นะ”

มุมมองความรักตอนนี้มองยังไง?

“หนูว่าด้วยหน้าที่การงาน เราอาจจะไม่ได้มองการอยู่ในความสัมพันธ์ที่จริงจังขนาดนั้น อาจจะเป็นความรู้สึกดีๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ แต่มันต้องทำให้เราชอบตัวเอง เรามีกำลังใจในการทำงาน มีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตต่อไปบนโลกใบนี้ ทำตามความฝันเรามากกว่า”.

คุณกำลังดู: “จูเน่” เคลียร์ชัด “เจ้านาย” ไม่ใช่แฟน ยังไม่คิดเกินเพื่อน ขอทำงานตามฝันก่อน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด