“จุรินทร์” ไม่หวั่นไหว “บิ๊กตู่” เปิดตัวกระทบฐานใต้ บอกเป้าหมาย ปชป.ยังคงเดิม

“จุรินทร์” ไม่หวั่นไหว “บิ๊กตู่” เปิดตัวกระทบฐานใต้ บอกเป้าหมาย ปชป.ยังคงเดิม

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มองเป็นเรื่องดี “พล.อ.ประยุทธ์” เปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ บอกทุกพรรคย่อมเป็นคู่แข่งทางการเมืองกันโดยปริยาย ไม่หวั่นถูกแย่งพื้นที่ภาคใต้ เชื่อไม่กระทบอะไร

วันที่ 10 ม.ค. 2566 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า ถือเป็นเรื่องดี จะได้มีความชัดเจน เมื่อถามว่าเป็นคู่แข่งทางการเมืองกันแล้วใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ความจริงไม่อยากจะพูดเช่นนั้น แต่ทุกพรรคย่อมเป็นคู่แข่งทางการเมืองกันโดยปริยาย เมื่อถามว่าวันที่ 9 ม.ค. 2566 มี ส.ส.ประชาธิปัตย์ หลายคนไปร่วมเปิดตัวได้มีการแจ้งให้พรรคทราบแล้วหรือยัง นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ และพรรคทราบอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่าประเมินว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัยหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำวันนี้และจะส่งผลในอนาคต เมื่อถามว่าการที่พรรครวมไทยสร้างชาติ มุ่งเน้นที่พื้นที่ภาคใต้พรรคประชาธิปัตย์มีความหวั่นไหวหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงสำหรับเป้าหมายของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคใต้ ทุกอย่างมั่นคงเหมือนเดิม ไม่กระทบอะไรแน่นอน
นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เราจะใช้หาเสียงคือ สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ

คุณกำลังดู: “จุรินทร์” ไม่หวั่นไหว “บิ๊กตู่” เปิดตัวกระทบฐานใต้ บอกเป้าหมาย ปชป.ยังคงเดิม

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด