ด่วนเรือสปีดโบ๊ทเกาะหมาก 6 ลำ เรือไม้ 1 ลำถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

ด่วนเรือสปีดโบ๊ทเกาะหมาก 6 ลำ เรือไม้ 1 ลำถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

ด่วนเรือสปีดโบ๊ทเกาะหมาก 6 ลำ เรือไม้ 1 ลำถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

ด่วนเรือสปีดโบ๊ทเกาะหมาก 6 ลำ เรือไม้ 1 ลำถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด หลังเกิดไฟฟ้ารัดวงจรห้องเครื่อง,อบต.เกาะหมาก,อำเภอเกาะกูดเข้าควบคุมเพลิงได้แล้ว เผยไม่กระทบท่องเที่ยว ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด/เวลาประมาณ 18.40 น. ได้เกิดเหตุเพลิงใหม้เรือ จำนวน 7 ลำ (เรือซีเทล 2 ลำ เรือปาหนัน 2 ลำ เรือสวนสุข 1 ลำ เรือเกาะหมาก 1 ลำและเรือไม้โชคบุญชู 1 ลำ) จอดไว้อยู่ที่อ่าวทองหลาง หมู่ที่1 ต. เกาะหมาก อ.เกาะกูด

หลังจากนายเสริมศักดิ์ สุขสถิตย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ได้รับแจ้งว่า จึงได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งอบต.เกาะหมาก,นายอำเภอเกาะกูด และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ พร้อมนำชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 100 คนเข้าไปช่วยกันดับเพลิง

โดยในที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีลมพัดแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่อบต.เกาะหมาก,ฝ่ายปกครอง และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงทีทกำลังโหมได้ทัน กระทั่งได้นำอุปกรณ์ดับเพลิงต่างๆทั้งในพื้นที่เกาะหมาก และจากอบต.เกาะหมาก และทางโรงแรมและรีสอร์ทเข้ามาช่วยเหลือจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ระดับหนึ่ง ในเวลา 21.00 น.โดยเรือทั้ง 7 ลำได้รับความเสียหายทั้งหมด และเจ้าหน้าที่อบต.เกาะหมาก และฝ่ายปกครองของอำเภอเกาะกูดได้เข้ามาควบคุมไม่ให้เพลิงขยายวงกว้างออกไปไหม้บ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง

นายนล สุวัจนานนท์ นายก อบต.เกาะหมากที่ส่งกำลังไปช่วยเหลือ กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบก่อน แต่เรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุหรืออุบัติภัยที่เกิดขึ้นเท่านั้น ไม่ได้มีการวางเพลิงหรือเรื่องอื่นๆที่ไม่ดีแต่อย่างใด ซี่งช่วงเกิดเหตุได้เห็นความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยหรือแม้กระทั่งชาวบ้านได้เข้ามาช่วยคนละไม้คนละมือ มีอะไรที่พอจะหยิบฉวยได้ก็เข้ามาช่วยจนเพลิงสงบลง แม้ไม่ทั้งหมด แต่ก็ควบคุมได้แล้ว และไม่มีผู้บาดเจ็บหรือทรัพย์สินอื่นๆเสียหาย ซึ่งประเมินความเสียหายแล้วน่าจะอยู่ไม่เกิน 12-15 ล้านบาท ส่วนเรื่องผลกระทบเรื่องการท่องเที่ยวนั้นไม่มี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะหมากได้

ทางด้านพ.จ.อ.สุริยา ภูสวัสดิ์ นายอำเภอเกาะกูด เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.เกาะหมาก ซึ่งได้ประสานงานให้ทางฝ่ายปกครองของอำเภอเกาะกูดดูแล และร่วมกับอบต.เกาะหมากเข้ามาแก้ไขและช่วยกันดับเพลิง และดูแล ควบคุมไม่ให้เพลิงขยายไปในวงกว้าง ซี่งเรือที่ไฟไหม้นั้น เป็นเรือสปีดโบ๊ทที่ใช้เป็นเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยว 6 ลำและเรือไม้อีก 1 ลำ ซึ่งล่าสุดในเวลา 21.30 น.เพลิงได้ยุติลงแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ควบคุมและเฝ้าระวังให้ดีตลอด 24 ชม. ซึ่งช่วงนี้มีพายุลมแรง ซึ่งง่ายต่อการการเกิดเพลิงไหม้

คุณกำลังดู: ด่วนเรือสปีดโบ๊ทเกาะหมาก 6 ลำ เรือไม้ 1 ลำถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด