เด็ก 9 ขวบจมสระดับ 2 ศพ น้องอีก 2 รอดหวุดหวิดไม่ลงเล่นน้ำ ตามพี่ชาย

เด็ก 9 ขวบจมสระดับ 2 ศพ น้องอีก 2 รอดหวุดหวิดไม่ลงเล่นน้ำ ตามพี่ชาย

เด็ก 9 ขวบจมสระดับ 2 ศพ น้องอีก 2 รอดหวุดหวิดไม่ลงเล่นน้ำ ตามพี่ชาย

เมื่อวันที่ 10 กรกฏาคม ร.ต.อ ยงยุทธ ไผ่ล้อมวรกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่ สระน้ำบ้านหนองเสม็ด ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ เบื้องต้นชาวบ้านแจ้งพบร่างกลายเป็นศพแล้ว จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขุดใหม่ขนาดใหญ่ พบร่างเด็กชายวุฒิภัทร หรือมีโอ อายุ 9 ขวบ และเด็กชายกิตติศักดิ์ หรือน้องบอมเบย์  อายุ 9 ขวบ ซึ่งเสียชีวิตแล้วทั้ง 2 คน นอนอยู่ริมฝั่ง

สอบถามนายสนอง  คนที่มาช่วยงมหาร่าง กล่าวว่า ได้ยินเสียงตะโกนจากคนขับรถแบ็คโฮ ใกล้กันว่าให้มาช่วยเด็กจมน้ำ จึงรีบออกไป เมื่อไปถึงเห็นเด็กสองพี่น้องอายุ 5 กับ 6 ขวบ ยืนอยู่ริมสระน้ำ แล้วชี้ไปที่ในน้ำว่าพี่ชายอยู่ในน้ำ ตนกับคนขับแบ็คโฮ จึงกระโดดลงไปช่วยงมร่างขึ้นมาได้ แต่เสียชีวิตทั้งสองแล้ว สระลูกนี้เป็นสระเก่า แต่หน่วยงานรัฐมาขุดลอกให้ลึก คาดว่าเด็กน่าจะลงไปเล่นคิดว่าน้ำตื้น แล้วจมน้ำ

ด้านนายพีรภัทร คนขับรถแบ็คโฮ กล่าวว่า ตนขับรถขุดดินอยู่ไม่ห่างกับจุดเกิดเหตุ เห็นเด็กมาด้วยกัน 4 คน ได้ดับเครื่องยนต์แล้วตะโกนไปว่าให้ออกไปน้ำลึก ดูแล้วเด็กเหมือนจะเชื่อฟัง หลังจากนั้นได้ติดเครื่องขุดดินต่อ หันมาดูอีกทีเห็นเด็กแค่ 2 คน จึงดับเครื่องแล้วถามอีก ทั้งสองคนที่อยู่ริมฝั่งใช้มือชี้ไปที่สระน้ำ จึงคิดว่าเป็นเรื่องไม่ดี จึงรีบลงไปหา แต่สระน้ำมันกว้าง จึงตะโกนเรียกให้คนมาช่วย จนพบร่างดังกล่าสว

น.ส.วิจิตรา แม่น้องมีโอ กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนเรียนเก่ง รับผิดชอบงานบ้าน ทั้งดูแลยาย และดูแลน้องอีก 2 คนได้ดี ตนกับสามีไปทำงานต่างจังหวัดไม่คิดเป็นห่วง แต่แปลกที่ลูกชายไม่เคยชอบน้ำ แต่ทำไมไปเล่นน้ำ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนกับสามีมีความหวังกับลูกชายคนนี้มาก

ขณะที่ นางดาวเรืองยายน้องบอมเบย์ กล่าวว่า หลานเป็นคนชอบเล่นน้ำ และมักจะแอบไปเล่นน้ำเป็นประจำทั้งที่ได้ห้ามไว้ แต่ต้องเกิดเรื่องจนได้

คุณกำลังดู: เด็ก 9 ขวบจมสระดับ 2 ศพ น้องอีก 2 รอดหวุดหวิดไม่ลงเล่นน้ำ ตามพี่ชาย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด