เด็ก ป.4 ขาดเรียน 2 สัปดาห์ ครูสงสัยตามไปบ้าน พบคอยดูแลพ่อป่วยติดเตียง

เด็ก ป.4 ขาดเรียน 2 สัปดาห์ ครูสงสัยตามไปบ้าน พบคอยดูแลพ่อป่วยติดเตียง

ครูตรังเยี่ยมบ้านลูกศิษย์ ป.4 ขาดเรียน 2 สัปดาห์ พบภาพสะเทือนใจ เด็ก 11 ขวบหยุดเรียนเพราะมาดูแลพ่อ ล้มรถจยย.หัวฟาดพื้นนอนติดเตียง ครอบครัวขาดรายได้ อดมื้อกินมื้อ ซึ้งร้องเพลงกล่อมพ่อทุกวัน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลปู่เจ้ากันตัง ถนนหน้าค่าย ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง นางอรัญญา ธนาวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านคลองภาษี อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมด้วยนายชาตรี บุญมี (คุณครูแว่นดำ) และครูที่ปรึกษารวม 5 คน เข้าเยี่ยมอาการป่วยของนายวรพัน เกื้อแก้ว หรือเอียน อายุ 32 ปี พ่อของ น้องขุนเดช หรือ ด.ช.วรวิทย์ เกื้อแก้ว อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาลบ้านคลองภาษี

สืบทราบว่าสาเหตุที่น้องขุนเดช นักเรียน ชั้น ป.4 ขาดเรียนมานานหลายวันแล้ว เป็นเพราะว่าคุณพ่อของน้อง ล้มรถจักรยานยนต์หัวฟาดพื้น ขณะกำลังจะไปรับน้องขุนเดชกลับจากโรงเรียนเมื่อประมาณกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ทำได้แค่เพียงกะพริบตาตอบรับ เดิมทีรายได้หลักของบ้านมาจากคุณพ่อของน้องที่ออกเรือหาปลาเดือนละประมาณ 7,000-8,000 บาท แต่เมื่อคุณพ่อล้มป่วยรายได้ในครอบครัวจึงหดหายไป เหลือเพียงเงินสงเคราะห์คนชราของคุณปู่กับคุณย่ารวมกันเดือนละ 1,200 บาท แต่ต้องหาเลี้ยงรวม 7 ชีวิตคือ คุณปู่ คุณพ่อ คุณย่า แม่เลี้ยง น้องขุนเดช และลูกพี่ลูกน้องอีก 2 คน ในห้องเล็กๆ เพียง 1 ห้องภายในศาลปู่เจ้ากันตัง ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง

เมื่อคุณพ่อของน้องขุนเดชมาล้มป่วยลง ทำให้ครอบครัวมีภาระเพิ่มขึ้น ทั้งค่าย่า ค่าหมอ ค่านมผง ค่าผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ค่าอาหารทางสายยาง และอื่นๆ ทำให้น้องขุนเดช นอกจากจะไม่ได้ไปเรียนหนังสือแล้ว ยังต้องอดมื้อกินมื้อ เพื่อให้เสียสละพ่อมีกินและอยู่ช่วยดูแลพ่อ ป้อนข้าวป้อนน้ำ เปลี่ยนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ทำกายภาพบำบัดและร้องเพลงกล่อมเด็กที่น้องมีพรสวรรค์ สามารถร้องเอง แต่งเพลงกล่อมเด็กได้เอง มานั่งร้องเพลงกล่อมคุณพ่อ หวังว่าคุณพ่อได้ยินแล้วจะหายป่วยเร็วๆ ทั้งยังคอยให้กำลังใจคุณพ่อด้วยการหอมแก้ม จับมือ และบอกให้พ่อสู้ๆ ทุกวัน จนกลายเป็นภาพที่ชินตาของคนในครอบครัวและผู้พบเห็น

สำหรับน้องขุนเดชเป็นเด็กคุยเก่ง ยิ้มง่าย มีน้ำใจ และมีมนุษยสัมพันธ์กับทุกคน ทั้งยังเป็นเด็กกตัญญูบุญคุณ และความเสียสละ ผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูประจำชั้น จึงพาน้องขุนเดชไปเปิดบัญชีธนาคารออมสินในเช้าวันนี้ (12 ก.ค.) เพื่อให้น้องมีทุนการศึกษา และนำเงินมารักษาอาการป่วยของคุณพ่อให้ดีขึ้น ซึ่งใช้ชื่อของน้องขุนเดช 1 คนกับคุณครูประจำชั้น 1 คน เพื่อดูแลการใช้จ่ายเงินตามความเหมาะสม โดยผ่านระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนของทางโรงเรียน.

คุณกำลังดู: เด็ก ป.4 ขาดเรียน 2 สัปดาห์ ครูสงสัยตามไปบ้าน พบคอยดูแลพ่อป่วยติดเตียง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด