เดือด ยูเครนยิงจรวดถล่มเป็นชุด โวเด็ดชีพนายพลรัสเซียอีกรายในเคอร์ซอน (คลิป)

เดือด ยูเครนยิงจรวดถล่มเป็นชุด โวเด็ดชีพนายพลรัสเซียอีกรายในเคอร์ซอน (คลิป)

ทัพยูเครนใช้ระบบยิงจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ที่สหรัฐฯ ส่งมาให้ยิงถล่มเป้าหมายหลายแห่งแบบเป็นชุด อ้างเด็ดชีพนายพลรัสเซียอีกรายในเคอร์ซอน รวมทั้งคลังกระสุนรัสเซียที่เมืองโนวา คาคอฟกา

เมื่อ 12 ก.ค. 65 เดลี่เมลรายงานสถานการณ์สงครามในยูเครนยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด หลังประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินส่งกองกำลังบุกยูเครนตั้งแต่ 24 ก.พ. 65 โดยกองทัพยูเครนออกมาอ้างว่า สามารถปลิดชีพนายทหารระดับสูงยศนายพลของรัสเซียได้อีกนาย จากการใช้ระบบยิงจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ที่รัฐบาลสหรัฐฯ บริจาคส่งมาให้ในการโจมตีกองกำลังทหารรัสเซียในเมืองเคอร์ซอน เมืองท่าสำคัญริมฝั่งทะเลดำ ทางภาคใต้ของยูเครน เมื่อคืนวันอังคารที่ 11 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

กองทัพยูเครนอ้างว่า พลตรีอาร์เท็ม นาสบูลิน ผู้บัญชาการกองพันทหารที่ 22 ของกองทัพบกรัสเซียสิ้นชีพจากการโจมตีครั้งนี้ ที่เมืองเคอร์ซอน

จากคลิปวิดีโอที่กองทัพยูเครนนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นภาพจรวดถูกยิงมาโจมตีเป้าหมายคลังกระสุนของรัสเซียใกล้โรงงานไฟฟ้าเมืองโนวา คาคอฟกาจนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เปลวไฟสว่างจ้า โดยยูเครนอ้างว่าเป็นการโจมตีโดยใช้ระบบยิงจรวดหลายลำกล้องที่สหรัฐฯ ส่งมาให้ยูเครน ยิงมาโจมตีเป้าหมายที่อยู่ห่างไกลถึง 50 ไมล์ หรือประมาณ 80 กิโลเมตร

ขณะที่มีรายงานข่าวอ้างว่า ยูเครนได้โจมตีคลังกระสุนของรัสเซียใกล้โรงไฟฟ้าในเมืองโนวา คาคอฟกา ขณะที่มีทหารรัสเซียอยู่ประมาณราว 200 นาย อีกทั้งก่อนที่ยูเครนจะยิงจรวดจากระบบยิงจรวดหลายลำกล้องมาโจมตีเป้าหมายกองกำลังรัสเซียในเมืองเคอร์ซอนนั้น ก็ไม่มีทหารยูเครนอยู่ในเมืองเคอร์ซอนแล้ว.

คุณกำลังดู: เดือด ยูเครนยิงจรวดถล่มเป็นชุด โวเด็ดชีพนายพลรัสเซียอีกรายในเคอร์ซอน (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด