ดราม่าสินสอดแพง แม่เจ้าบ่าวบุกปูผ้า จ่อเช็กของคืนวิวาห์ จ่ายไปแพงก็ขอดู ซิงจริงไหม

เจ้าสาวได้ฟังสุดยัวะ บ้านแทบแตกคืนแต่งงาน

ดราม่าสินสอดแพง แม่เจ้าบ่าวบุกปูผ้า จ่อเช็กของคืนวิวาห์ จ่ายไปแพงก็ขอดู ซิงจริงไหม ดราม่าพ่อแม่เจ้าสาวเรียกสินสอดแพง ขอลดแล้วก็ไม่ยอม สุดท้ายเจอแม่ผัวงัดไม้ตาย เอาผ้าปูเตียง จ่อเช็กเจ้าสาวในคืนแต่งงาน เจ้าสาวสุดยัวะ หลังฝ่ายชายบอก จ่ายไปแพงก็ต้องเช็กดู

ดราม่าสินสอดแพง แม่เจ้าบ่าวบุกปูผ้า จ่อเช็กของคืนวิวาห์
ภาพจาก SAOstar

วันที่ 3 มกราคม 2566 เว็บไซต์ SAOstar มีรายงานกรณีที่ตกเป็นที่สนใจของโลกออนไลน์ในจีนและเวียดนาม เป็นเรื่องราวของสาววัย 23 ปี จากมณฑลส่านซี ประเทศจีน เธอเป็นคนสวย หุ่นดี เป็นที่ต้องตาต้องใจของหนุ่ม ๆ มากมาย แต่เธอเพิ่งจะได้พบรักกับชายวัย 26 ปี ที่เพื่อนแนะนำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน

ผู้ชายคนนี้เป็นคนที่มีการศึกษา และท่าทางดูมีความเป็นผู้ใหญ่ ทำให้ทั้งเธอและเขาต่างก็พึงพอใจในตัวกันและกัน หลังติดต่อกันสักระยะก็ตัดสินใจคบหา และตกลงแต่งงานกันในที่สุด

แต่แล้วปัญหากลับเกิดขึ้นในวันแต่งงาน เมื่อทางครอบครัวฝั่งเจ้าสาวยืนกรานจะเรียกสินสอดสูง ๆ โดยเรียกร้องให้ครอบครัวเจ้าบ่าวจ่ายสินสอดเป็นเงินสด 300,000 หยวน (ราว 1.4 ล้านบาท) พร้อมด้วยรถอีกคัน และต้องโอนบ้านในตัวเมืองเป็นชื่อของเจ้าสาว

สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความลำบากใจแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว พวกเขาต้องเก็บเงินมานานกว่าจะซื้อบ้านและรถได้ สภาพการเงินไม่ได้อู้ฟู่ขนาดนั้น ด้วยเหตุนี้เจ้าบ่าวเลยอยากจะขอเจรจาเพื่อลดจำนวนเงินลง หรือไม่ก็ขอแบ่งจ่ายก่อนเพียงส่วนหนึ่ง และอีกส่วนค่อยให้ทีหลัง แต่พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวปฏิเสธ ยืนยันว่าถ้าพวกเขาไม่ได้เงิน ก็จะไม่มีงานแต่งงานอีกต่อไป

ท้ายที่สุด ครอบครัวเจ้าบ่าวต้องกัดฟันไปเที่ยวหยิบยืมจากญาติ ๆ เพื่อให้ลูกชายสามารถแต่งงานได้ ทำให้งานแต่งดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น

แต่เรื่องไม่จบลงเท่านั้น เพราะตกดึกในค่ำคืนวันแต่งงานที่ควรเป็นช่วงเวลาส่วนตัวของคู่บ่าวสาว จู่ ๆ แม่เจ้าบ่าวก็บุกเข้ามาในห้อง แล้วนำผ้าขนหนูสีขาวมาปูไว้บนเตียง สร้างความประหลาดใจและอึดอัดใจแก่ตัวเจ้าสาว เพราะเธอรู้เจตนาของแม่สามีดี

อย่างไรก็ตาม เธอรอจนแม่สามีออกจากห้อง จึงตั้งคำถามต่อคนรักว่า "ทำแบบนี้เพื่ออะไร"

ฝ่ายเจ้าบ่าวตอบทันทีว่า "ผมหวังว่าคุณจะเข้าใจ แม่เองก็อยากจะยืนยันอะไรเล็กน้อย ก่อนหน้านี้ผมบอกคุณให้ไปตรวจร่างกายก่อนแต่งงาน แต่คุณยอม ขณะที่พ่อแม่ผมใช้เงินไปเยอะ มันก็ปกติแล้วที่ต้องเช็กแบบนี้"

คำพูดจากสามีทำให้ฝ่ายหญิงโกรธจัด และไม่เห็นด้วยที่แม่สามีจะมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอแบบนี้ ด้วยเหตุนี้คู่รักจึงเริ่มเถียงกัน กระทั่งค่ำคืนแต่งงานที่ควรจะโรแมนติก เปลี่ยนเป็นบรรยากาศการโต้เถียงอย่างดุเดือด

ด้านชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องนี้ ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กัน โดยมีทั้งฝ่ายที่เข้าข้างเจ้าบ่าว กับฝ่ายที่เห็นใจเจ้าสาว เพราะมองว่าการที่แม่สามีมาขอเช็กของกันแบบนี้ในคืนแต่งงาน ไม่ต่างอะไรจากการดูหมิ่นเธอ

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก SAOstar


คุณกำลังดู: ดราม่าสินสอดแพง แม่เจ้าบ่าวบุกปูผ้า จ่อเช็กของคืนวิวาห์ จ่ายไปแพงก็ขอดู ซิงจริงไหม

หมวดหมู่: ข่าวในพระราชสำนัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด