ด่วน! โจรไซเบอร์เหิมเล่นใหญ่ปลอมไลน์ อดีตปลัดมท.-อธิบดีพช.-นายกฯนครยะลา ยืมตังค์หลักแสนถึงล้าน

ด่วน! อย่าหลงเชื่อ บิ๊กเนมทั้งหลาย ทั้งผู้ช่วยเลขาฯสภากาชาดไทย อดีตปลัดมท. -อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน -นายกเทศมนตรีนครยะลา-ผอ.สำนักกฎหมาย รัฐสภา โดนโจรไซเบอร์ปลอมไลน์เที่ยวไล่ยืมเงินคนรู้จัก ตั้งแต่หลักแ...

ด่วน! โจรไซเบอร์เหิมเล่นใหญ่ปลอมไลน์ อดีตปลัดมท.-อธิบดีพช.-นายกฯนครยะลา ยืมตังค์หลักแสนถึงล้าน

ด่วน! อย่าหลงเชื่อ บิ๊กเนมทั้งหลาย ทั้งผู้ช่วยเลขาฯสภากาชาดไทย อดีตปลัด มท.-อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน-นายกเทศมนตรีนครยะลา-ผอ.สำนักกฎหมาย รัฐสภา โดนโจรไซเบอร์ปลอมไลน์เที่ยวไล่ยืมเงินคนรู้จัก ตั้งแต่หลักแสนยันหลักล้าน โปรดอย่าหลงเชื่อ

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งข้อความด่วนที่สุดถึงนายกเหล่ากาชาดจังหวัดทุกจังหวัด

ว่า “ขณะนี้มีผู้ปลอมไลน์ผมโดยใช้ชื่อว่า กฤษฎา บุญราช และใส่รูปในชุดเสื้อสูทกาชาดซึ่งผมไม่เคยใช้รูปและชื่อนี้ โดยในไลน์ปลอมนี้ได้ส่งข้อความถึงเจ้าหน้าที่บริหารของสำนักงานเหล่ากาชาด (จบห.) อ้างว่าผมเดือดร้อนขอยืมเงินมาหมุน จำนวน 3 แสนบาท นั้น

ขอเรียนว่าไม่ใช่ไลน์ของผมและขณะนี้ผมได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน แล้ว อนึ่ง ผมไม่เคยเปิดใช้โซเชียลมีเดียอื่นๆ แต่อย่างใด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอให้พวกเราระมัดระวังด้วยครับ”

นอกจากนายกฤษฎาแล้ว มีคนโดนแอบอ้างปลอมไลน์หลายคน เช่น อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน, นายกเทศมนตรีนครยะลา และ ผอ.สำนักกฎหมาย รัฐสภา เป็นต้น

คุณกำลังดู: ด่วน! โจรไซเบอร์เหิมเล่นใหญ่ปลอมไลน์ อดีตปลัดมท.-อธิบดีพช.-นายกฯนครยะลา ยืมตังค์หลักแสนถึงล้าน

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด