ด่วน! ศาลสั่งเพิกถอนประกัน ‘ใบปอ-เก็ท’ ทำผิดเงื่อนไข คดี 112 เตรียมเข้าเรือนจำ

ด่วน! ศาลสั่งเพิกถอนประกันตัว 'ใบปอ-เก็ท' ผิดเงื่อนไขประกัน หลังได้ประกัน พาพวกชุมนุม เกิดปะทะกับตำรวจ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ห้องพิจารณาคดี 912 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่ง เ...

ด่วน! ศาลสั่งเพิกถอนประกัน ‘ใบปอ-เก็ท’ ทำผิดเงื่อนไข คดี 112 เตรียมเข้าเรือนจำ

ด่วน! ศาลสั่งเพิกถอนประกันตัว ‘ใบปอ-เก็ท’ ผิดเงื่อนไขประกัน หลังได้ประกัน พาพวกชุมนุม เกิดปะทะกับตำรวจ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ห้องพิจารณาคดี 912 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่ง เพิกถอนการประกันตัวรวม 2 คดี โดยคดีดำ อ.1788/2565 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ ใบปอ, น.ส.สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู (หลบหนี) และ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานดูหมิ่นสถาบัน

และคดีดำ อ.1691/2565 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ ใบปอ  และ น.ส.สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู (หลบหนี) เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานดูหมิ่นสถาบัน

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานจากการไต่สวนแล้วเห็นว่า ภายหลังการได้รับปล่อยชั่วคราวจากศาลแล้ว ต่อมาวันที่ 17 พ.ย.2565 น.ส.ณัฐนิช จำเลยที่ 1 ได้เข้าร่วมชุมนุมกับพวก และเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพากลุ่มผู้ชุมนุมไปประท้วงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พยานหลักฐานของจำเลยไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานหลักฐานผู้ร้องได้ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล

ศาลจึงมีคำสั่งให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 1 ออกหมายขัง

จากซ้าย น.ส.สุพิชฌาย์ หรือเมนู (หลบหนี), นายโสภณ หรือเก็ท, น.ส.ณัฐนิช หรือใบปอ (แฟ้มภาพ)

ส่วนคดีดำ อ.1447/2565 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือ เก็ท นักกิจกรรมกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ เป็นจำเลยฐานดูหมิ่นสถาบัน

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานจากการไต่สวนแล้วเห็นว่า ภายหลังการได้รับปล่อยชั่วคราวจากศาลแล้ว ต่อมาวันที่ 17 พ.ย.2565 นายโสภณ จำเลย ได้เข้าร่วมชุมนุมกับพวก และเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพา
กลุ่มผู้ชุมนุมไปประท้วงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พยานหลักฐานของจำเลยไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานหลักฐานผู้ร้องได้ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล

ศาลจึงมีคำสั่งให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราวนายโสภณ จำเลย ออกหมายขัง

จากนั้นเจ้าหน้าราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวใบปอและเก็ทเพื่อเข้าไปคุมขังที่เรือนจำต่อไป

คุณกำลังดู: ด่วน! ศาลสั่งเพิกถอนประกัน ‘ใบปอ-เก็ท’ ทำผิดเงื่อนไข คดี 112 เตรียมเข้าเรือนจำ

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด