ด่วน!"เศรษฐกิจไทย"ถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล- "บุญสิงห์-ไผ่"ลาออกวิปรัฐบาล

“บุญสิงห์-ไผ่”ยื่นหนังสือถึง“ประยุทธ์”ขอลาออกจากวิปรัฐบาล ส่งสัญญาณพรรคเศรษฐกิจถอนตัวร่วมรัฐบาล ภายหลังพ่ายแพ้ศึกเลือกตั้งซ่อม จ.ลำปาง

ด่วน!"เศรษฐกิจไทย"ถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล- "บุญสิงห์-ไผ่"ลาออกวิปรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจไทย และนายไผ่ ลิกค์ ส.ส. กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) ทำหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม โดยระบุเรื่องว่า ขอลาออกจากกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) อ้างถึงคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 180/2562 ลงวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ตามอ้างถึงได้แต่งตั้งให้ นายบุญสิงห์ และนายไผ่ ลิกค์ ดำรงตำแหน่งกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) ตั้งแต่ วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562 โดยให้การดำเนินการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสภาผู้แทนราษฎร และรัฐสภาเป็นไปอย่างมีระเบียบแบบแผนตามระบบรัฐสภา บัดนี้มีความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) ให้มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลาออกจากวิปรัฐบาลของนายบุญสิงห์ และนายไผ่ เป็นการส่งสัญญาณถึงการถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากจะทำให้พรรคเศรษฐกิจไทยไม่มีตัวไปร่วมประชุมกับวิปรัฐบาลอีกต่อไป อย่างไรก็ตามเหตุดังกล่าวเป็นผลมาจากกรณีที่พรรคเศรษฐกิจไทย พ่ายแพ้การเลือกตั้งซ่อม จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยังให้สัมภาษณ์ระบุว่า สาเหตุของความพ่ายแพ้มาจากจุดยืนทางการเมืองที่ไม่ชัดเจน โดยพรรคเศรษฐกิจไทยไม่มีความชัดเจนว่าเป็นพรรคฝ่ายค้าน หรือพรรคร่วมรัฐบาลกันแน่
ด่วน! ด่วน!

คุณกำลังดู: ด่วน!"เศรษฐกิจไทย"ถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล- "บุญสิงห์-ไผ่"ลาออกวิปรัฐบาล

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด