ฟังอีกมุม เซียนว่ายน้ำข้ามโขง ยืนยันไม่อันตรายอย่างที่คิด มั่นใจ "โตโน่" ทำได้ (คลิป)

ฟังอีกมุม เซียนว่ายน้ำข้ามโขง ยืนยันไม่อันตรายอย่างที่คิด มั่นใจ "โตโน่" ทำได้ (คลิป)

ฟังอีกมุม เซียนว่ายน้ำข้ามโขง เผยการว่ายน้ำข้ามโขง ง่ายกว่าว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ ยืนยันไม่อันตรายอย่างที่คิด มั่นใจ "โตโน่" ทำได้ หากมีร่างกายแข็งแรง ฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี

จากกรณีดราม่า นักแสดงชื่อดัง "โตโน่" หรือ นายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ อายุ 36 ปี พร้อมคณะ เตรียมจัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อการกุศล สนับสนุน ช่วยเหลือโรงพยาบาลขาดแคลน ประกอบด้วย โรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว ภายใต้ชื่อ OneMan And The River กำหนดระยะทางว่ายน้ำไปกลับประมาณ 15 กิโลเมตร ในวันที่ 22 ต.ค. 2565 กลายเป็นกระแสดราม่า ว่าเสี่ยงอันตราย เพราะกระแสน้ำโขงไหลเชี่ยว แต่โตโน่ยังออกมายืนยันที่จะจัดกิจกรรมต่อ เพราะเชื่อมั่นในตัวเองว่าสามารถว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงได้

ล่าสุด วันที่ 9 ต.ค. 2565 นายประสิทธิ์ ปะทะดี หรือ เบิ้ม อายุ 44 ปี เซียนว่ายน้ำข้ามโขง ที่ชื่นชอบกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขง เผยว่า การว่ายน้ำข้ามโขงง่ายกว่าว่ายน้ำในสระว่ายน้ำเสียอีก สาเหตุเพราะในลำน้ำโขงมีกระแสน้ำที่ไหล ต่างจากในสระน้ำที่เป็นน้ำนิ่ง ตนและเพื่อนที่ชอบว่ายน้ำข้ามโขงกันเป็นประจำ จึงรู้ดีว่าในแม่น้ำโขงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด มีน้ำสูงขึ้นมากแค่ไหนยิ่งว่ายง่าย เพราะกระแสน้ำจะพาตัวเราลอยไปเอง

สำหรับที่หลายคนเป็นห่วง เพราะคิดว่าเป็นช่วงน้ำหลากอาจเกิดอันตรายได้ ซึ่งตัดปัญหาตรงนี้ไปได้เลย ขอเพียงแค่คุณโตโน่มีร่างกายแข็งแรง มีการฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดีเท่านั้น มั่นใจโตโน่ทำได้ อีกส่วนคือในการลงว่ายน้ำ จะมีอุปกรณ์ทุ่นชูชีพติดตัวไปด้วยเพื่อความปลอดภัย ที่สำคัญตนและทีมงานพร้อมที่จะว่ายน้ำไปกับโตโน่ เพื่อเป็นกำลังใจ มั่นใจว่าโต่โน่ทำได้ ไม่ได้มีความกังวล หากคนที่เข้าใจกับสภาพน้ำโขงรู้ดี ไม่อันตรายอย่างที่คิด.

คุณกำลังดู: ฟังอีกมุม เซียนว่ายน้ำข้ามโขง ยืนยันไม่อันตรายอย่างที่คิด มั่นใจ "โตโน่" ทำได้ (คลิป)

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด