แฟนแมนยูฯ รอชม "เทน ฮาก" จี้ "แอนโทนี" พัฒนา 2 จุด แม้ยิงในพรีเมียร์ลีก 3 นัดติด

แฟนแมนยูฯ รอชม "เทน ฮาก" จี้ "แอนโทนี" พัฒนา 2 จุด แม้ยิงในพรีเมียร์ลีก 3 นัดติด

"ยังดีกว่านี้ได้อีก" กุนซือแมนยูฯ เผย 2 จุดที่ แอนโทนี ยังต้องพัฒนา แม้เป็นคนแรกของสโมสรที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ตลอด 3 เกมแรก

วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึง แอนโทนี กองหน้าทีมชาติบราซิลที่หอบหิ้วตามกันมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อดีตสโมสรในเอเรดิวิซีลีก เนเธอร์แลนด์ด้วยค่าตัว 85.5 ล้านปอนด์ (3,676.5 ล้านบาท) ก่อนสร้างสถิติใหม่ของ "ปิศาจแดง" ด้วยการเป็นคนแรกที่ทำประตูได้ตลอดการเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 3 นัดแรก ทั้งเกมชนะ อาร์เซนอล 3-1, ออกไปแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-6 และล่าสุดที่บุกไปชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1

แม้จะทำประตูในพรีเมียร์ลีกได้อย่างต่อเนื่อง แต่ เทน ฮาก ยังคาดหวังว่า แอนโทนี วัย 22 ปี จะทำผลงานให้ดีกว่านี้ได้อีก พร้อมเน้น 2 จุดที่ต้องพัฒนาเพิ่มขึ้นว่า "เขาต้องการความท้าทาย นั่นคือเหตุผลที่เขามาที่พรีเมียร์ลีก เขาต้องการเล่นกับผู้เล่นที่ดีที่สุด บนปัจจัยความเครียดสูงสุด และเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่ดีที่สุด จากนี้ไปเขาจะก้าวขึ้นมามีบทบาทมากขึ้น และนั่นคือสิ่งที่คุณเห็นในสัปดาห์แรกซึ่งเขาทำประตูได้และทำผลงานได้ดี แต่ผมก็เห็นว่ายังมีช่องว่างให้พัฒนาอีกมากในการเล่นของเขา"

"สิ่งที่ผมพอใจคือการทำประตูในเกมกับ เอฟเวอร์ตัน หลังจากที่เราเป็นฝ่ายตามหลัง แต่เขาต้องทำแบบนั้น และใช้ความเร็วของเขาให้ได้มากกว่านี้ เขามีทักษะการเลี้ยงบอลที่ดี แต่เขายังต้องสร้างความหลากหลายมากขึ้น และในนัดแรกเขายังเล่นเกมรับได้ไม่ดีเสมอไป แต่คราวนี้เขาดีจริงๆ เขามีระเบียบวินัยมากขึ้นมีการยืนตำแหน่งที่ดี มีการอ่านเกมที่ดี และการเพรสซิ่งที่ดี และเขาค่อนข้างมีส่วนสำคัญต่อผลงานของทีมในเกมนี้"

"เขาสามารถเล่นได้ทั้ง2 ฝั่งด้วยเท้าทั้ง2 ข้าง เขาต้องพัฒนาในจุดนั้น ซึ่งเราเคยทำอย่างนั้นกับเขาที่อัมสเตอร์ดัมมาแล้ว และเรากำลังจัดการเรื่องนั้นอยู่ เขาสามารถเปิดบอลด้วยเท้าขวาได้เช่นกัน แต่เขาเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่เราต้องพัฒนา และเขาก็ต้องพัฒนาตัวเองเช่นกัน".

คุณกำลังดู: แฟนแมนยูฯ รอชม "เทน ฮาก" จี้ "แอนโทนี" พัฒนา 2 จุด แม้ยิงในพรีเมียร์ลีก 3 นัดติด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด