ไฟไหม้บ้าน อดีตทหารดับคากองเพลิง วันครบรอบ 1 ปีเผาศพเมีย

ไฟไหม้บ้าน อดีตทหารดับคากองเพลิง วันครบรอบ 1 ปีเผาศพเมีย

อดีตทหารที่กาญจนบุรี ถูกพบเป็นศพอยู่ในบ้านที่ถูกไฟไหม้ เหตุเกิดในวันครบรอบหนึ่งปี วันเดียวกับวันเผาศพเมียรัก เมื่อ 10 ม.ค. 65 เพื่อนบ้านบอกทั้งสองคนรักกันมาก ญาติเตรียมรื้อบ้านนำวัสดุที่ยังใช้ได้ถวายวัดทำบุญไปให้

เวลา 04.15 น. วันที่ 10 มกราคม 2566 พ.ต.ท.มณีภัทร เพ็งเกร็ด สว.สอบสวน สภ.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ 7 ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และมีผู้เสียชีวิต จึงรายงาน พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.เตชินท์ บรรจง ผกก.สภ.ลาดหญ้า พ.ต.ท.วิทวัช น้อยพานิช รอง ผกก.สอบสวนฯ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวบ้านซึ่งลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากคานของบ้านเป็นไม้ สิ่งของเช่น เตียง เก้าอี้ รถจักรยานยนต์ เป็นเชื้อเพลิงติดไฟง่าย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.วังด้ง พร้อมอาสามูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดกรมทางได้เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ไปยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบในบ้านพบร่าง ส.ต.คณิช เผือกแก้ว อายุ 65 ปี ข้าราชการบำนาญ สภาพศพโดนไฟคลอกเสียชีวิตข้างมุมประตูทางเข้าหน้าบ้านขวามือ ใกล้กันพบโกศเถ้ากระดูกภรรยาของผู้ตายบนโต๊ะ จากนั้นแพทย์ได้นำร่างออกมาชันสูตรนอกบริเวณบ้าน พบว่ามีร่องรอยการใช้เชือกผูกที่ลำคอ

สอบถาม นายจีรศักดิ์ สืบกลั่น อายุ 46 ปี พี่ชายภรรยาผู้ตาย เผยว่า เมื่อช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนเองเพิ่งกลับมาจากทำงานช่วงเวลา 04.00 น. ได้ยินเสียงคล้ายอะไรระเบิด จึงวิ่งออกมาดูพบว่าบ้านของส.ต.คณิช ถูกเพลิงไหม้ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง ภายหลังเพลิงได้สงบลงแล้วจึงได้เข้าไปดูพบว่าส.ต.คณิช ถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้วที่บริเวณประตูหน้าบ้านมุมขวา ซึ่ง นายคณิช หรือส.ต.คณิช เป็นสามีของน้องสาวตนชื่อว่า นางสุกัญญา สืบกลั่น อายุ 43 ปี พบรักกันที่กรุงเทพฯ น้องสาวตนไปทำงานรับจ้างที่นั่น จากนั้นจึงได้พากันย้ายกลับมาสร้างครอบครัวที่นี่ได้ 2 ปีแล้ว และอยู่กินกันมาอย่างมีความสุข กระทั่งวันที่ 5 มกราคม ปี 2565 น้องสาวตนได้ล้มป่วยลงจากโรคประจำตัวและเสียชีวิต ทำการฌาปนกิจเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2565 ก็คือวันนี้เมื่อปีที่แล้ว ส่วน ส.ต.คณิช พักหลัง ไม่ค่อยออกมาจากบ้าน เก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยพูดจากับใคร จนมาวันนี้พบว่าไฟไหม้บ้าน และพบนายคณิชเสียชีวิตตรงจุดวางโกศของน้องสาวตน กอดรูปไว้ เชื่อว่าคงจะรักน้องสาวตนมาก

ทางด้าน นายบัญชา ทองคำดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 เปิดเผยว่า คนตายนิสัยดีมาก อัธยาศัยใจคอดี มีงานในหมู่บ้านเขาก็มาช่วย ไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใคร เขากับเมียรักกันมาก เขาห่วงใยกันผูกพัน เขาไม่ยอมไปไหนเลยอยู่ตรงนี้ตลอด ภรรยาเขาป่วยรักษาตัวที่ รพ.แล้วเสียชีวิต เผาศพได้หนึ่งปีวันนี้ด้วย มีส่วนเหมือนกันที่เขาจะซึมเศร้า แต่หลังจากเมียตาย ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เก็บตัวไม่ค่อยออกไปไหน เขามีบำนาญเลยไม่ต้องทำอะไรมาก

ขณะที่ชาวบ้านข้างเคียงให้ข้อมูลว่า นายคณิช มักจะชอบนำอาหาร และจุดธุปตรงบริเวณประตูทางเข้าบ้านแล้วจะนั่งพูดคุยกับภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วอยู่เป็นประจำ ก่อนมีชีวิตสองคนนี้รักกันมาก ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันเลยตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ กระทั่งภรรยานายคณิชเสียชีวิต นายคณิชก็เริ่มเปลี่ยนไป ไม่พูดจากับเพื่อนบ้าน จะพบเฉพาะช่วงที่ออกไปซื้อกับข้าวที่ตลาดเท่านั้น

เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างให้เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนบ้านที่เกิดเหตุญาติจะรื้อแล้วนำวัสดุที่ยังใช้การได้นำไปมอบให้วัดใกล้บ้านได้นำไปใช้ประโยชน์ เป็นการทำบุญครั้งสุดท้ายให้กับทั้งคู่.

คุณกำลังดู: ไฟไหม้บ้าน อดีตทหารดับคากองเพลิง วันครบรอบ 1 ปีเผาศพเมีย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด