ห้างดูโฮมน้ำทะลัก หลังแนวกั้นแตกกลางดึก พนักงานไม่ทิ้งห้างขออุดจุดรั่ว

ห้างดูโฮมน้ำทะลัก หลังแนวกั้นแตกกลางดึก พนักงานไม่ทิ้งห้างขออุดจุดรั่ว

ขอบคุณภาพมูลนิธิร่วมกตัญญู

น้ำทะลักฝ่ากระสอบทรายทะลักห้างดูโฮม อุบลฯ พนักงานเกือบร้อยติดอยู่ กู้ภัยร่วมกตัญญูฯ รุดช่วย แต่พนักงานใจสู้ขออุดแนวรั่วให้ได้ยังไม่ขอทิ้งห้าง เมื่อเข้าใจเจตนาจึงถอนตัว ให้กู้ภัยท้องที่ดูแทน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (9 ต.ค. 2565) มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน จ.อุบลราชธานี ซึ่งเข้าไปในพื้นที่ห้างสรรพสินค้าวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ดูโฮม ถนนสถิตย์นิมานกาลเทศบาลเมืองวารินชำราบ ซึ่งมีน้ำท่วมถนนเส้นนี้ และมีพนักงานเกือบ 100 คน อยู่ดูแลทรัพย์สินภายในห้าง เกิดกระแสน้ำที่ไหลแรงกัดเซาะกระสอบทรายที่ใช้กั้นน้ำไหลทะลักเข้าไปภายในห้างค้าวัสดุรายใหญ่ที่สุดของจังหวัด จึงขอรับการสนับสนุนจากมูลนิธิร่วมกตัญญูให้มาช่วยเหลือ

ต่อมานายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งมีจุดปฏิบัติการอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุในอำเภอวารินชำราบ จึงนำเรือท้องแบนจำนวน 3 ลำ แล่นฝ่ากระแสนน้ำที่ไหลแรง เข้าช่วยพนักงานห้างดูโฮม
แต่เมื่อไปถึงบริเวณหน้าตัวอาคารโชว์สินค้า ซึ่งตัวอาคารจะสูงกว่าถนนสถิตย์นิมานกาลประมาณ 1 เมตร และมีน้ำไหลเข้าท่วมด้านหน้าสูงประมาณ 70-80 เซนติเมตร ส่วนภายในห้างใช้โชว์สินค้ามีน้ำท่วมประมาณ 5-10 เซนติเมตร

จากนั้นได้รับแจ้งว่า ขณะนี้ พนักงานกำลังช่วยกันนำกระสอบทรายปิดจุดที่แตก จนน้ำไหลทะลักเข้าไปในห้าง แล้วจะใช้เครื่องสูบน้ำแบบไดโวพญานาคขนาดใหญ่สูบน้ำที่ไหลเข้าท่วมห้างออกมา จึงยังไม่ต้องการออกมาจากห้าง ส่วนที่หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เนื่องจากก่อนหน้าพนักงานในห้างแจ้งให้ญาติพี่น้องที่อยู่ตามบ้านทราบว่า มีน้ำไหลเข้าท่วมห้างแล้ว ทำให้ญาติพี่น้องมีความเป็นห่วงแจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

หลังทราบจุดประสงค์ของพนักงานห้างค้าวัสดุดูโฮม ไม่ต้องการอพยพออกมา เพราะสามารถพักอาศัยอยู่ได้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่วนหนึ่งได้ถอนตัวออกมา เหลือเพียงชุดกู้ภัยของมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่และมีการนำเรือมารอช่วยเหลืออยู่แล้ว 5 ลำ คอยดูแล เมื่อได้รับการร้องขอจากพนักของห้างแห่งนี้ต่อไป.

คุณกำลังดู: ห้างดูโฮมน้ำทะลัก หลังแนวกั้นแตกกลางดึก พนักงานไม่ทิ้งห้างขออุดจุดรั่ว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด