‘หาดสำราญ-จ.ตรัง-ททท.’ จัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญฟื้นท่องเที่ยว

'หาดสำราญ-จ.ตรัง-ททท.' จัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญฟื้นท่องเที่ยว องค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ ร่วมกับจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง และอำเภอหาดสำราญ แถลงข่าวการจัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญ...

‘หาดสำราญ-จ.ตรัง-ททท.’ จัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญฟื้นท่องเที่ยว

‘หาดสำราญ-จ.ตรัง-ททท.’ จัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญฟื้นท่องเที่ยว

องค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ ร่วมกับจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง และอำเภอหาดสำราญ แถลงข่าวการจัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญ ครั้งที่ 10 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยืนยันว่าการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังฟื้นตัวมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวตามปกติ และเพิ่มขึ้น 300 เปอร์เซ็นต์

ที่สวนสนร้อยปี ชายทะเลหาดสำราญ ตำบลหาดสำราญ อำเภอหาดสำราญ ขังหวัดตรัง นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง นายอร่าม ญาณแก้ว นายอำเภอหาดสำราญและนายสมพงษ์ ประภากรสกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ ร่วมกันแถลงข่าว “เบิกฟ้าหาดสำราญ อาหารทะเล เสน่ห์ธรรมชาติ ครั้งที่ 10”

ทั้งนี้ สมพงษ์ ประภากรสกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ กล่าวว่า การส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นอีกนโยบายหนึ่ง ที่อบต.หาดสำราญให้ความสำคัญ โดยแหล่งท่องเที่ยวที่หาดสำราญนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งและมีอากาศที่บริสุทธิ์อีกแห่งหนึ่งของประเทศ รวมถึงเป็นชายหาดปลอดบุหรี่ ห้ามสูบบุหรี่บริเวณชายหาด การจัดงานทั้ง 9 ครั้งที่ผ่านมานั้น ประสบความสำเร็จ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมงานจำนวนมาก ที่จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น

ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง จึงต้องมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว รวมถึงการสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ที่นำสินค้าพื้นบ้านมาจำหน่าย อย่างไรก็ตามการจัดงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-16 มกราคม 2566 ที่บริเวณสวนสนร้อยปี ชายหาดสำราญ โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลสดๆ จากทะเล การแข่งขันพายเรือ การแข่งขันฟุตซอล และอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วนของการแถลงข่าวนั้น ทาง ททท. สำนักงานตรัง ได้นำร้านอาหาร มอมอ วากิวฟาร์ม จำหน่ายเนื้อวากิว มาให้ทดลองชิม สาหร่ายพวงองุ่น ไอติมริมเล และอื่นๆ มาให้ลองชิมและจะจำหน่ายในวันเปิดงานอกด้วย

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้นั้น ทางจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง และองค์การบริหารส่วนจังหวดตรัง ได้ให้งบประมาณในการสนับสนุนการจัดงาน ในขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังฟื้นตัวมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวตามปกติ และเพิ่มขึ้นประมาณ 300 เปอร์เซ็นต์ จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวงานเบิกฟ้าหาดสำราญ ครั้งที่ 10 เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน

คุณกำลังดู: ‘หาดสำราญ-จ.ตรัง-ททท.’ จัดงานเบิกฟ้าหาดสำราญฟื้นท่องเที่ยว

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด