แฮร์รีล้ำเส้นคิงชาร์ลส์จวกคามิลลาเป็นตัวร้าย

แฮร์รีล้ำเส้นคิงชาร์ลส์จวกคามิลลาเป็นตัวร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศเกาะติดความคืบหน้าการให้สัมภาษณ์ของเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ กับพิธีกรดังแอนเดอร์สัน คูเปอร์ ในรายการ 60 minutes ทางช่องซีบีเอสของสหรัฐฯ เพื่อโปรโมตหนังสือบันทึกความทรงจำส่วนพระองค์ ชื่อ “Spare” หรือตัวสำรอง ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ม.ค.

เจ้าชายแฮร์รีทรงล้ำเส้นสมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 กษัตริย์แห่งอังกฤษ พระราชบิดา เปิดฉากโจมตีคามิลลา สมเด็จพระราชินี อย่างเผ็ดร้อนและโจ่งแจ้ง ตรัสว่า พระองค์และเจ้าชายวิลเลียมเคยขอร้องพระราชบิดาไม่ให้แต่งงานกับคามิลลา เนื่องจากคิดว่าไม่จำเป็น และน่าจะสร้างผลเสียมากกว่าผลดี แต่สุดท้ายทั้ง 2 พระองค์ก็เกิดความคิดที่ว่าอยากให้พระบิดามีความสุข หลังจากเห็นว่าพระองค์มีความสุขแค่ไหนเมื่ออยู่กับคามิลลา อย่างไรก็ตามเจ้าชายแฮร์รีทรงตรัสว่า ความปรารถนาที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ต่อสาธารณชนของคามิลลาที่ถูกมองว่าเป็น “ตัวร้าย” ทำลายชีวิตสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอานา พระบิดา-พระมารดา ทำให้เธอเป็น“ตัวอันตราย”

ดยุกแห่งซัสเซกซ์กล่าวหาคามิลลาว่าเป็นคนปล่อยข่าวของราชวงศ์ให้สื่ออังกฤษเป็นการแลกเปลี่ยนให้ช่วยเขียนเรื่องราวเชิงบวกเพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์ “ตัวร้าย” ของตัวเอง ตามแผนการชิงตำแหน่งราชินีและยังเสริมว่าเป็นความเชื่อของราชวงศ์ที่การได้ขึ้นหน้า 1 ของสื่อต่างๆ พร้อมด้วยพาดหัวข่าวหรือเรื่องราวเชิงบวกจะช่วยเพิ่มโอกาสเป็นที่ยอมรับของสาธารณชนอังกฤษในฐานะสมาชิกราชวงศ์ โดยพระองค์ระบุว่าไม่นานหลังจากได้พบกับคามิลลาเป็นการส่วนตัวไม่นานนัก ก็เริ่มปรากฏเรื่องราวการสนทนาของคามิลลาและเจ้าชายวิลเลียมในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับเล่าถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมากมาย ซึ่งเจ้าชายแฮร์รีย้ำว่าไม่ได้มาจากพระเชษฐาของพระองค์อย่างแน่นอน

เมื่อคูเปอร์ยิงคำถามต่อว่า พระองค์และเมแกน มาร์เคิล พระชายา ลาออกจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษตั้งแต่ปี 2563 และย้ายไปพำนักในสหรัฐฯ แล้วทำไมถึงยังไม่สละพระตำแหน่งดยุกและดัชเชส เจ้าชายแฮร์รีทรงตอบด้วยคำถามสวนกลับว่า สละแล้วจะทำให้อะไรเปลี่ยนแปลงไหม? พิธีกรชื่อดังวัย 55 ปี เลยถามต่อว่า คำวิจารณ์จากผู้คนในสังคมอย่างหนึ่งก็คือในเมื่อพระองค์ต้องการถอยห่างจากบทบาทของสถาบัน ต้องการอิสระและความเป็นส่วนตัว แล้วทำไมยังเปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ภายในครอบครัวของพระองค์ต่อสาธารณชน ซึ่งเจ้าชายแฮร์รีโต้ว่า ทุกครั้งที่พยายามทำอะไรก็ตามแบบส่วนตัว ก็มักจะมีข่าวรั่วไหลออกมาตามสื่อ และปั้นเรื่องใส่ร้ายพระองค์และภรรยา แม้ว่าจะมีคติประจำครอบครัวคือ ไม่บ่น ไม่อธิบาย ซึ่งก็เป็นเพียงคำขวัญเพราะสุดท้ายแล้ว มันก็อดไม่ได้จริงๆ.

คุณกำลังดู: แฮร์รีล้ำเส้นคิงชาร์ลส์จวกคามิลลาเป็นตัวร้าย

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด