หามส่ง รพ.วุ่น หนุ่มสูบกัญชาเกินขนาด "4 หลุม-ใส่คีฟ" หายใจไม่ออก-บ้านหมุน

หามส่ง รพ.วุ่น หนุ่มสูบกัญชาเกินขนาด "4 หลุม-ใส่คีฟ" หายใจไม่ออก-บ้านหมุน

หนุ่มวัย 25 ปี สูบกัญชาเกิดขนาด จนหายใจไม่ออก เวียนหัว สุดท้ายรีบโทร.แจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ บอกหลุมที่ 4 ใส่คีฟ หรือผงกัญชา (Kief) เข้าไปด้วย ตั้งแต่รัฐบาลปลดล็อกกัญชา ก็ปลูกไว้รักษาโรคนอนไม่หลับ

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.25 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งมีคนขอความช่วยเหลือไปส่งโรงพยาบาล หลังเสพกัญชาเกินขนาด มีอาการ แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก เวียนศีรษะอย่างรุนแรง ภายในซอยชัยมงคล 1 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพกู้ภัยไปตรวจสอบ

มาถึงบริเวณกลางซอย พบผู้ป่วยเป็นชาย ทราบชื่อ นายเอ (ขอสงวนชื่อ) อายุ 25 ปี นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ริมถนน สภาพหน้าตาซีด มีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวชายคนดังกล่าวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด

สอบถามนายเอ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเสพกัญชาแบบใช้บ้องสูบ หลังสูบไป 4 ครั้ง ซึ่งครั้งที่ 4 ตนได้ใส่คีฟ หรือผงกัญชา (Kief) เข้าไปด้วย หลังจากนั้นไม่นานก็มีอาการหายใจไม่ออก เวียนศีรษะ ก่อนจะรีบหยิบโทรศัพท์โทรแจ้งกู้ภัยให้มารับและเดินออกมาจากซอยไกลกว่า 800 เมตร เพื่อนั่งรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย

นายเอ บอกต่อว่า ตั้งแต่รัฐบาลปลดล็อกกัญชา ตนได้หาต้นกัญชามาปลูกไว้เพื่อใช้เป็นยา เพราะตนเป็นโรคนอนไม่หลับ ต้องกินยานอนหลับตลอด แต่วันนี้ลองใส่คีฟ หรือผงกัญชา เข้าไปด้วย จึงเกิดอาการดังกล่าว

คุณกำลังดู: หามส่ง รพ.วุ่น หนุ่มสูบกัญชาเกินขนาด "4 หลุม-ใส่คีฟ" หายใจไม่ออก-บ้านหมุน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด