‘ฮารีรายอ’ นักท่องเที่ยวมาเลเซียแน่นชายหาดสมิหลา ยอดจองห้องพัก 70% คาดเม็ดเงินสะพัด 70-8...

'ฮารีรายอ' นักท่องเที่ยวมาเลเซียแน่นชายหาดสมิหลา ยอดจองห้องพัก 70% คาดเม็ดเงินสะพัด 70-80 ล้าน วันที่ 10 กรกฏาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันฮารีรายอ มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน ...

‘ฮารีรายอ’ นักท่องเที่ยวมาเลเซียแน่นชายหาดสมิหลา ยอดจองห้องพัก 70% คาดเม็ดเงินสะพัด 70-8...

‘ฮารีรายอ’ นักท่องเที่ยวมาเลเซียแน่นชายหาดสมิหลา ยอดจองห้องพัก 70% คาดเม็ดเงินสะพัด 70-80 ล้าน

วันที่ 10 กรกฏาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันฮารีรายอ มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.สงขลาบริเวณชายหาดสมิหลาสงขลาตลอดทั้งวัน ทำให้ชายหาดสมิหลาคึกคัก ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะที่บริเวณนางเงือกทอง สัญลักษณ์ชายหาดสมิหลา นักท่องเที่ยวก็เข้าคิวกันถ่ายรูป เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียไม่ได้เข้ามาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ได้มีโอกาสกลับมาเยือนชายหาดสมิหลาอีกครั้งหนึ่ง ก็จำเป็นต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกให้หายคิดถึงนางเงือกทอง ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายเครื่องดื่มและอาหารประเภทกุ้งทอด ปูทอดและหมึกทอด ริมชายหาดสมิหลาก็ขายดิบขายดีเช่นเดียวกัน ร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึกกว่า 20 ร้าน ก็มีลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้าเพื่อนำกลับไปเป็นของฝากให้กับญาติพี่น้อง

คาดว่าในวันวันที่ 11 กรกฏาคม ซึ่งเป็นวันท่องเที่ยวเยี่ยมญาติของเทศกาลฮารีรายอ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.สงขลา เป็นจำนวนมากเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งจะส่งผลทำให้ชายหาดสมิหลาสงขลากลับมาคึกคักและมีเงินหมุนเวียนเข้ามาฟื้นฟูเศรษฐกิจใน จ.สงขลา หลังมีการเปิดประเทศและมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซียเข้ามาท่องเที่ยวตามปกติแล้ว

นายสมชาติ พิมพ์ธนพูนพร ผู้บริหารโรงแรมซากุระ อ.หาดใหญ่กล่าวว่าวันฮารีรายอมีนักท่องงเที่ยวมาเลเซียและอินโดนีเซียจองห้องพักใน อ.หาดใหญ่ประมาณ 60-70 % และคาดว่าวันที่พรุ่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวคนไทยจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้ามาเที่ยวใน อ.หาดใหญ่เพิ่ม จะทำให้เม็ดเงินสะพัดประมาณ 70-80 ล้านบาท

คุณกำลังดู: ‘ฮารีรายอ’ นักท่องเที่ยวมาเลเซียแน่นชายหาดสมิหลา ยอดจองห้องพัก 70% คาดเม็ดเงินสะพัด 70-8...

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด