หลวงพี่ตัดหญ้ารอบศาลา เจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง ชาวโซเชียลแห่แซวเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

หลวงพี่ตัดหญ้ารอบศาลา เจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง ชาวโซเชียลแห่แซวเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

หลวงพี่ตัดหญ้ารอบศาลา เจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง ชาวโซเชียลแห่แซวเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

กรณีมีผู้ใช้แอพพลิเคชั่น Tiktok ชื่อ kunasako โพสต์คลิปพระสงฆ์รูปหนึ่ง ถูกแตนต่อยจนหน้าตาบวมเปล่ง พร้อมกับข้อความอธิบายว่า “เราไม่ได้ตั้งใจนะแตน หลวงพี่ผิดไปแล้วจ้า” โดยภายหลังจากโพสต์คลิปแล้ว ได้มีชาวโซเชี่ยลเข้าไปคอมเม้นท์แสดงความรู้สึกต่างๆ นานา เช่น สงสารหลวงพี่, อดขำไม่ได้ ทั้งที่กลับบาป, ไปบิณฑบาตตอนเช้า ญาติโยมคงจำหน้าไม่ได้, กำลังเครียดเรื่องเศรษฐกิจอยู่ เห็นคลิปขำลั่นบ้านเลย เป็นต้น และมีการแชร์คลิปในโลกโซเชี่ยลอย่างกว้างขวาง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดอิสาน ถ.กุดั่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบกับพระเอกวัชร์ ถิระปัญโญ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพระที่ถูกแตนต่อยในคลิป ได้รับการเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 65 ที่สำนักปฏิบัติธรรมเทียนถวาย บ้านหนองแดง หมู่ที่ 3 ต.หนองไทร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมสาขาวัดอิสาน ขณะนั้นตนเองได้ไปทำการตัดหญ้าบริเวณรอบศาลาเอนกประสงค์ ที่ใช้สำหรับปฏิบัติธรรม เพื่อเตรียมสถานที่ให้สะอาด ก่อนถึงวันพระใหญ่เทศกาลเข้าพรรษา

ซึ่งก้อนหน้านั้นได้สำรวจรอบศาลา ก็พบว่ามีแตนไปทำรังอยู่กว่า 10 รัง ลูกศิษย์วัดจึงได้ทำการนำรังแตนออก เพื่อป้องกันไม่ให้แตนไปต่อยพระ เณร และผู้มาปฏิบัติธรรม แต่วันเกิดเหตุ ตนเองได้ไปทำการตัดหญ้าและเห็นว่ามีรังแตนอยู่บริเวณป่าหญ้า คิดว่าไม่มีตัวแตนอยู่แล้ว จึงได้นำไม้ไปแหย่ดู ปรากฏว่ามีตัวแตนบินมาต่อยบริเวณแก้มด้านซ้าย ตนเองเป็นคนที่แพ้แตนอยู่แล้ว จึงมีอาการบวมเป่งไปทั้งใบหน้า และรีบนำก้อนน้ำแข็งหลอดมาประคบไว้

ขณะนั้นก็มีพระอชรายุ คุเณสโก อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพระเพื่อนกันได้หยิบโทรศัพท์ถ่ายไว้ แล้วนำไปลงในแอพพลิเคชั่น Tiktok แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีคนแชร์ไปจำนวนมากเช่นนี้ ซึ่งหลายคนก็ขำ และเป็นห่วงอาการของตนเอง สอบถามเข้ามามากมาย บางคนก็แซวว่าปากหลวงพี่เหมือนไปฉีดฟิลเลอร์มาเลย ตนเองอ่านแล้วก็ขำๆ ตอนนี้อาการก็หายดีแล้ว จึงขอขอบคุณญาติโยมที่ถามเข้ามาด้วยความเป็นห่วง ถึงอย่างไรก็ตาม ตอนนี้รังแตนก็ยังมีอยู่จำนวนมาก เกรงว่าจะไปต่อยญาติโยม และพระ เณรได้ ครั้นพระ เณร จะไปเอาออกก็กลัวจะผิดศีล ลูกศิษย์วัดจึงเป็นผู้อาสานำออกให้ เพื่อป้องกันไม่ให้แตนไปต่อยญาติโยมที่จะมาทำบุญในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษานี้.

คุณกำลังดู: หลวงพี่ตัดหญ้ารอบศาลา เจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง ชาวโซเชียลแห่แซวเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด