หลังพิธีสวดถอดถอนต้นโพธิ์ ชาวบ้านเฮ! ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์

หลังพิธีสวดถอดถอนต้นโพธิ์ ชาวบ้านเฮ! ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์

หลังพิธีสวดถอดถอนต้นโพธิ์ ชาวบ้านเฮ! ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนถึงวันหวยออก ชาวบ้านได้พากันมาส่องหาเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ของ พระอนุชิต หรือหลวงพี่เขียด อิฐธิญาโณ จากสำนักสงฆ์ป่าสมุนไพร ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่นิมนต์มาทำพิธีสวดถอดถอนต้นโพธิ์ ที่ขึ้นอยู่ข้างบ้านเลขที่ 262 หมู่ 6 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยในวันนี้ เจ้าของบ้านและญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ 7 รูป ทำพิธีสวดถอนขุดต้นโพธิ์ ลำต้นขนาดเท่าคนโอบ ที่ขึ้นอยู่ข้างบ้าน นำไปไว้ที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของบ้าน

ก่อนทำพิธีสวดถอดถอนขุดย้ายต้นโพธิ์ออกจากข้างบ้านมีการนำเครื่องเซ่นไหว้และจุดธูปเทียน เพื่อขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตอยู่ในต้นโพธิ์ หลังจากพระสวดพระคาถาสวดถอนคนที่จะตัดต้นโพธิ์มีการขอขมาก่อนตัดกิ่งและขุดออกจากบริเวณบ้าน ที่ผ่านมาเจ้าของบ้านได้โชคลาภจากต้นโพธิ์ต้นดังกล่าวหลายงวดติดต่อกันครึ่งปี การย้ายต้นโพธิ์ออกจากบริเวณบ้านมีความเชื่อว่าต้นโพธิ์เป็นต้นไม้ชั้นสูง เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติจึงอยากให้ไปอยู่ในวัด

ขณะทำพิธีสวดถอนญาติให้ความสนใจขันน้ำมนต์จะมีเลขเด็ด และ ไม่ผิดหวัง สร้างความตื่นตาให้แก่ญาติที่มาร่วมงานที่ส่องเลขเด็ด และเห็นเลขเด็ด 3 ตัวเต็ม ๆในขันน้ำมนต์ 590 ญาติได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายเก็บไว้ดูและจะนำไปเสี่ยงโชควันที่ 16 นี้

นายพงษ์ศักดิ์ ทุมกองแก้ว เจ้าของบ้านกล่าวว่า วันนี้รู้สึกเฉยๆที่ครอบครัวขุดต้นโพธิ์ไปไว้ที่วัด ที่ผ่านมาต้นโพธิ์ดังกล่าว เคยให้โชคมาแล้วครึ่งปีจริง และไม่ได้ทำพิธีขออีกเลย มีบ้างญาติมาทำพิธีขอ และก็มีโชคบ้าง

นางนภาพร หมีเงิน กล่าวว่ามาร่วมพิธีกับญาติเพื่อความเป็นศิริมงคลเห็นว่าในขันน้ำมนต์มีเลขเด็ด จึงให้ญาติถ่ายรูปมาเก็บไว้เพื่อจะเสี่ยงโชคงวดที่จะถึงนี้ซึ่งหลายคนเห็นตรงกันเป็นเลข 590 เลขสวยมาก ในการย้ายต้นโพธิ์ไปไว้ที่วัดอาจจะนำความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป ตามคำโบราณกล่าวไว้

คุณกำลังดู: หลังพิธีสวดถอดถอนต้นโพธิ์ ชาวบ้านเฮ! ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด