หมดยุคตู้โทรศัพท์! เร่งรื้อสายโทรศัพท์สาธารณะทั่วเมืองโคราช ชาวบ้านชี้ส่งผลดี

หมดยุคตู้โทรศัพท์! เร่งรื้อสายโทรศัพท์สาธารณะทั่วเมืองโคราช ชาวบ้านชี้ส่งผลดี เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ได้ทำการเร่งรื้...

หมดยุคตู้โทรศัพท์! เร่งรื้อสายโทรศัพท์สาธารณะทั่วเมืองโคราช ชาวบ้านชี้ส่งผลดี

หมดยุคตู้โทรศัพท์! เร่งรื้อสายโทรศัพท์สาธารณะทั่วเมืองโคราช ชาวบ้านชี้ส่งผลดี

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ได้ทำการเร่งรื้อถอนสายโทรศัพท์สาธารณะ และโทรศัพท์บ้านที่ยกเลิกการใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยและความสวยงาม หลังจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาความนิยมใช้บริการโทรศัพท์บ้าน และโทรศัพท์สาธารณะลดน้อยลง หลังจากก้าวเข้าสู่ยุคโทรศัพท์มือถือ

โดยทางบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ได้จ้างบริษัท อ.เจริญรุ่งเรืองทรัพย์ จำกัด ทำการรื้อถอนสายโทรศัพท์บ้านที่ยกเลิกบริการ และโทรศัพท์สาธารณะทั่วเขตพื้นที่อำเภอเมือง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำการทยอยรื้อถอนตู้โทรศัพท์สาธารณะภายในจุดที่ไม่ได้ใช้บางส่วนออกไปแล้ว

นายสรศักดิ์ เอกจิตร ผู้ควบคุมงานรื้อถอน เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางบริษัท อ.เจริญรุ่งเรืองทรัพย์ ที่ได้รับอนุญาตจากทางบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT จะทำการรื้อถอนสายโทรศัพท์สาธารณะ และโทรศัพท์บ้านที่ยกเลิกบริการไปเรื่อยๆ ตามแบบของทางบริษัท NT ซึ่งเป็นคนที่กำหนดพื้นที่ในการรื้อถอนเนื่องจากพื้นที่เขตอำเภอเมืองมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้ต้องใช้เวลานานในการรื้อถอนกว่าจะแล้วเสร็จ

ขณะที่ นายเสรีวงศ์ เกตุแก้ว ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี เนื่องจากนำสายโทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้ออก เพราะมีปริมาณเยอะเกินไป ซึ่งไม่ก่อเกิดประโยชน์มีแต่สร้างความเสียหายมากกว่า ทั้งปัญหาด้านอัคคีภัย และปัญหาด้านอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าสามารถทำทั้งเมืองได้จะดีมาก เพราะจะเกิดความสวยงามด้วย

ด้าน นางบุญเกื้อ มสิโกวา ชาวบ้าน กล่าวว่า ปัญหาที่ผ่านมาของสายโทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้คือ ดูรกรุงรัง ไม่สวยงาม บางครั้งก็ขาดหลุดร่วงลงมากีดขวางการจราจร นอกจากนี้ ก็จะมีปัญหาไฟไม้สายโทรศัพท์ที่เห็นในข่าวบ่อยๆ เพราะฉะนั้นถ้าสามารถเอาสายออกได้ทั้งจังหวัด หรือทั้งประเทศจะดีมาก เพราะนอกจากในเรื่องความปลอดภัยแล้วยังจะได้เรื่องของความสวยงามเหมือนในต่างประเทศ

คุณกำลังดู: หมดยุคตู้โทรศัพท์! เร่งรื้อสายโทรศัพท์สาธารณะทั่วเมืองโคราช ชาวบ้านชี้ส่งผลดี

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด