หมอ-ลูกสาวเสียท่า แก๊งคอล 100 ล้านบาท มาลูกไม้เดิม อ้าง ผกก.ตุ๋น มีของผิดกฎหมาย

หมอ-ลูกสาวเสียท่า แก๊งคอล 100 ล้านบาท มาลูกไม้เดิม อ้าง ผกก.ตุ๋น มีของผิดกฎหมาย

“ตำรวจไซเบอร์” ตั้งคณะทำงาน สอบสวนล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร.หลอกครั้งมโหฬาร แพทย์หญิง อดีต ผอ.ศูนย์แพทย ศาสตรศึกษา พร้อมลูกสาวสูญเงินกว่า 100 ล้านบาท แฉคนร้ายอ้างชื่อนายตำรวจจริง สร้างความน่าเชื่อถือข่มขู่ลักลอบส่งพัสดุผิดกฎหมายมีโทษหนัก เหยื่อเชื่อสนิทใจหลงโอนเงินให้ตรวจสอบ ขณะที่คนร้ายหัวใสกระจายไปบัญชีอื่นกว่า 100 บัญชี เพื่อให้ตำรวจ ติดตามเส้นทางการเงินยากขึ้น

แพทย์หญิงพร้อมลูกสาวเสียทีแก๊งคอลเซ็นเตอร์สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ต.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีแพทย์หญิง อดีตแพทย์อายุรกรรม รพ.แห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร และอดีต ผอ.ศูนย์แพทย์ศาสตร์ศึกษา ปัจจุบันเกษียณอายุราชการแล้วเปิดคลินิกอยู่ใน จ.ชุมพร พร้อมบุตรสาวถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ว่า เบื้องต้นได้มอบหมายให้ บก.สอท.4 และ บก.สอท.5 เร่งสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว เนื่องจากมีความเสียหายมูลค่าสูงมาก เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบในรายละเอียด ต้องรอรับการส่งมอบสำนวนการสอบสวนจาก สภ.เมืองชุมพร

ส่วนกรณีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้ชื่อ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ในการข่มขู่เพื่อหลอกผู้เสียหายให้โอนเงินนั้น จากการตรวจสอบพบว่า พ.ต.อ.กิตติพงษ์ ปัจจุบันดำรงแหน่ง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย โดยเชื่อว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์นำชื่อไปแอบอ้าง สร้างความน่าเชื่อถือเพราะมีตัวตนจริง โดยผู้เสียหายโอนเงินให้คนร้ายเป็นบัญชีม้าและโอนต่อไปยังบัญชีอื่นกว่า 100 บัญชี เพื่อให้ตำรวจติดตามเส้นทางการเงินได้ยากขึ้น อย่างไรก็ตาม ตำรวจไซเบอร์เตรียมตั้งคณะทำงานเพื่อเร่งรัดติดตามแก๊งคนร้ายในคดีนี้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้สืบเนื่องจากแพทย์หญิงพร้อมบุตรสาว ชาว จ.ชุมพร แจ้งความร้องทุกข์ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายฉ้อโกงเงิน โดยคนร้ายที่ 1 โทรศัพท์ติดต่อมายัง น.ส.ฎา (นามสมมติ) แสดงตัวเป็นพนักงานขนส่งบริษัทแห่งหนึ่ง และแจ้งว่าได้ส่งพัสดุมีสิ่งของผิดกฎหมายไปยังผู้รับปลายทางคือ น.ส.ฎา จะถูกดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเชียงราย แนะนำให้ติดต่อกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย พูดคุยกับคนร้ายคนที่ 2 แสดงตัวเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย พูดหว่านล้อมให้เชื่อว่าจะถูกดำเนินคดี และส่งบัญชีไลน์ชื่อ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ ให้ทำการติดต่อ มีคนร้ายที่ 3 เป็นผู้ใช้ไลน์ชื่อ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ แสดงตัวเป็น ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พูดจาหว่านล้อมข่มขู่ ให้เกิดความกลัวว่าจะต้องถูกยึดทรัพย์สินและถูกจำคุก แนะนำถ้าไม่อยากถูกดำเนินคดีให้โอนเงินมาตรวจสอบ

จากพฤติกรรมของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทำให้ น.ส.ฎา หลงเชื่อและได้แจ้งให้แพทย์หญิงเจ้าของคลินิก ผู้เป็นมารดาทราบ จากนั้นทั้งสองคนได้ใช้บัญชีธนาคารจำนวน 4 บัญชี คือ บัญชีธนาคารกรุงไทย 2 บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ 2 บัญชี โอนเงินให้คนร้ายหลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 25-29 ก.ย.65 รวม 101,871,381 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ธนาคารเกิดความสงสัยได้ติดต่อมายังเจ้าของบัญชีธนาคารทั้ง 2 คน จนทราบว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน ผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับคนร้าย คดีดังกล่าว พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.ภ.8 ลงพื้นที่ประชุมติดตามความคืบหน้าด้วยตัวเอง เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 2 คน และมอบสำนวนคดีโอนให้กับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านดำเนินการสอบสวนติดตามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มาดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: หมอ-ลูกสาวเสียท่า แก๊งคอล 100 ล้านบาท มาลูกไม้เดิม อ้าง ผกก.ตุ๋น มีของผิดกฎหมาย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด