หนุ่มฮ่องกงเขินมาก เก็บพวงกุญแจรูปทรงนี้ได้ คนเมนต์เฉลย "เป็นของศักดิ์สิทธิ์ในไทย"

หนุ่มฮ่องกงเก็บพวงกุญแจได้ อยากส่งคืนเจ้าของแต่เขินหนักมากๆ เพราะรูปทรงลับเฉพาะแบบนี้

หนุ่มฮ่องกงเขินมาก เก็บพวงกุญแจรูปทรงนี้ได้ คนเมนต์เฉลย "เป็นของศักดิ์สิทธิ์ในไทย"

หนุ่มฮ่องกงเก็บพวงกุญแจได้ อยากส่งคืนเจ้าของแต่เขินหนักมากๆ เพราะรูปทรงลับเฉพาะ ชาวเน็ตโผล่คอมเมนต์บอก "คนไทยถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์"

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2565 ชายชาวฮ่องกงคนหนึ่ง โพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก 柴灣人柴灣事 บอกว่าเขาพบกุญแจที่มีลักษณะลับเฉพาะ ที่ป้ายรถสองแถวตรงข้าม Siu Sai Wan Plaza พร้อมบอกว่า “มันน่าอาย ผมไม่รู้ว่าจะส่งมันคืนเจ้าของยังไง”

จากภาพที่โพสต์มานั้นจะเห็นได้ว่า พวงกุญแจดังกล่าวทำจากไม้ มีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศชาย มีรอยแผลเป็นกรีดลึกตรงกลาง และมีกุญแจหลายดอกห้อยอยู่ที่ด้านล่าง

โพสต์ดังกล่าวกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยกันในโซเชียล ชาวเน็ตบางคนแสดงความคิดเห็นอย่างสนุกสนาน "ว้าว! แผลเป็น! มองแล้วเจ็บเลย" , "จู่ๆ ฉันก็เข้าใจว่ามันคืออะไร (ศิลปะการแกะสลักไม้)"

ในขณะที่บางคนเป็นห่วงว่าเจ้าของกุญแจเองก็อาจจะอายจนไม่กล้ามารับคืน "จริงๆ แล้วทั้งหมดนั่งก็แค่กุญแจ และเจ้าของอาจจะเปิดประตูไม่ได้เพราะมันหายไป", "ถ้าเจ้าของเป็นผู้หญิงก็คงไม่รู้จะบอกคุณยังไงดีเหมือนกัน", "มันน่าอายมาก จนฉันไม่รู้ว่าเจ้าของจะมาเอามันคืนหรือเปล่า"

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตจำนวนมากที่ศึกษามันอย่างระมัดระวัง โดยชี้ให้เห็นว่าพวงกุญแจของนี้จริงๆ แล้วคือ "ปลัดขิก" เป็นวัตถุศักดิ์สิทธิ์ซึ่งคนไทยคุ้นเคยดี ตามความเชื่อว่าช่วยในด้านโชคลาภ ขจัดสิ่งชั่วร้าย จึงนิยมพกไว้เสมือนเครื่องรางของขลัง

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ หนุ่มฮ่องกงเขินมาก เก็บพวงกุญแจรูปทรงนี้ได้ คนเมนต์เฉลย "เป็นของศักดิ์สิทธิ์ในไทย"

คุณกำลังดู: หนุ่มฮ่องกงเขินมาก เก็บพวงกุญแจรูปทรงนี้ได้ คนเมนต์เฉลย "เป็นของศักดิ์สิทธิ์ในไทย"

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด