ฮือฮา นายก อบต.บางสมบูรณ์ ร่วมงานเผา "บิ๊ก กุมารขาว" ตร.นับสิบแห่ รปภ.

ฮือฮา นายก อบต.บางสมบูรณ์ ร่วมงานเผา "บิ๊ก กุมารขาว" ตร.นับสิบแห่ รปภ.

ปิดศาลาเผา "บิ๊ก กุมารขาว" ครอบครัว ญาติ และเพื่อนสนิทเกือบร้อยคนร่วมพิธี โดยมี "นายก อบต.บางสมบูรณ์" คู่กรณีสร้างความฮือฮา สวมเสื้อเกราะกันกระสุน ร่วมเคารพศพ โดยมีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รปภ. พร้อมเผยเจตนาดี จึงไม่ได้ประสานญาติผู้ตาย โดยใช้เวลาไม่นานก่อนจะขับรถออกไป


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 65 ญาติได้นำร่างของนายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก กุมารขาว ออกมาจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เดินทางมาถึงวัดคลองเจ้า โดยเมื่อศพมาถึงญาติได้ให้สัปเหร่อปิดประตูเหล็กโดยรอบศาลาและไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพด้านใน จากนั้นญาติของ บิ๊ก กุมารขาว ได้เดินออกมา ขอร้องสื่อมวลชน ว่าไม่พร้อมให้สัมภาษณ์และขอให้สื่อมวลชนเดินทางกลับไป ซึ่งญาติที่อยู่ในศาลาวัดแห่งนี้ จะไม่มีใครให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูลใดๆ กับการเสียชีวิตของนายรัฐพลขณะที่นายอัมรินทร์ บุญรอด เจ้าหน้าที่ฌาปนกิจพิธีวัดคลองเจ้า เปิดเผยว่า ตนเองได้รับการประสานจากทางญาติของนายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือบิ๊ก กุมารขาว ให้เตรียมประกอบพิธีทำการฌาปนกิจศพของนายบิ๊ก ในวันนี้ เวลา 19.30 น. ส่วนสาเหตุที่ญาติต้องการจะเผาเลยนั้น เบื้องต้นทราบว่า ทางญาติได้ตกลงคุยกับครอบครัวของนายบิ๊กแล้ว ว่าต้องการจัดพิธีแบบเรียบง่าย และกลัวว่างานจะยืดไป จึงตัดสินใจฌานปกิจในวันนี้เลย

ต่อมาในช่วงค่ำ นายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ จังหวัดนครนายก ได้ขับรถยนต์ BMW ส่วนตัวมาที่วัดคลองเจ้า โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.องครักษ์ จำนวน 2 คัน และตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 10 คน เดินทางมาอารักขา ซึ่งก่อนเข้างาน นายญาณกร ได้จอดรถและสวมเสื้อเกราะกันกระสุน ก่อนจะเดินออกมา เพื่อเข้าไปในงานภายในศาลาที่ญาติของนายบิ๊กได้เปิดทางเข้าออกไว้เพียงทางเดียว โดยนายญาณกร ได้เดินเข้าไปภายในศาลาที่จัดงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเข้าไปเคารพศพและอโหสิกรรม ซึ่งญาติของนายรัฐพล ก็เปิดให้เข้าไป ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที คณะของนายญาณกร ก็ออกมาก่อนจะขับรถออกไป

นายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ที่ตนเองเดินทางมาก็ด้วยเจตนาดี ไม่ได้มีการประสานทางญาติของนายรัฐพล เอาไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าหากประสานทางญาติจะยินดีให้ตนเดินทางมาร่วมงานหรือเปล่า แต่ตนเองยืนยันมีเจตนาดีและบริสุทธิ์ที่เดินทางมาในวันนี้ อย่างน้อยตัวนายนายรัฐพล ก็เคยเป็นพนักงานของ อบต.บางสมบูรณ์ ซึ่งหลายๆ คนก็ทัดทานตนไม่ให้มา แต่ก็ยังยืนยันที่ตนเองมาในวันนี้ก็เพื่อแสดงเจตนาดี

จากนั้นในเวลา 20.00 น. ศาลาด้านหน้าถูกเปิดออก บรรดาญาติๆและคนที่เดินทางมาร่วมงาน นายรัฐพล ก็เริ่มทยอยออกมาจากศาลา จากนั้นได้เคลื่อนขบวน โดยมีพระจูงโลงศพสีขาว ที่ภายในมีร่างของนายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือบิ๊ก กุมารขาว ขึ้นสู่เมรุทันที โดยไม่มีการแห่รอบเมรุแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนำโลงศพเข้าเตาแล้ว เจ้าหน้าที่ฌานปกิจของวัดคลองเจ้าก็ดำเนินการปิดเตา ทำการเผาทันทีโดยไม่มีการประกอบพิธีใดๆ เพิ่มทั้งนี้ในการสวดอภิธรรม นายรัฐพล หลังจากนำศพมาตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 12 รูป ทำการสวด 3 จบ เปรียบเสมือนทำการสวด 3 คืน ก่อนจะมีการทำพิธีบังสุกุลและทอดผ้าภายในศาลาการ โดยญาติได้ปิดประตูเหล็กทางเข้าออกของศาลาทุกบาน จะมีเพียงญาติๆ และคนที่รู้จักเดินทางเข้าร่วมภายในงานประมาณ 100 คน

คุณกำลังดู: ฮือฮา นายก อบต.บางสมบูรณ์ ร่วมงานเผา "บิ๊ก กุมารขาว" ตร.นับสิบแห่ รปภ.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด