ฮือฮา วิวาห์พี่น้อง ฝาแฝดชายหญิง-แต่งแก้เคล็ดโบราณ คู่รักแต่ปางก่อน

ฮือฮา วิวาห์พี่น้อง ฝาแฝดชายหญิง-แต่งแก้เคล็ดโบราณ คู่รักแต่ปางก่อน

ฮือฮา จัดงานแต่งแก้เคล็ด "ฝาแฝดชายหญิง" วัย 6 ขวบ ที่เมืองคอน สินสอดเงิน 1 แสน ทองคำ 10 บาท เผยความเชื่อคนโบราณ เป็นคู่รักแต่ปางก่อน ชาตินี้เกิดผิด ต้องมีคนหนึ่งถูกเอาวิญญาณกลับไป

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หลังทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวจัดงานมงคลสมรส ระหว่างพี่น้องฝาแฝดชายหญิง อายุ 6 ขวบ คือ ด.ช.ต้นกล้า (คนน้อง) และ ด.ญ.ใบข้าว (คนพี่) ด้วยสินสอดเงินสด 1 แสนบาท และทองคำหนัก 10 บาท เพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ โดยมีญาติและแขกที่รับเชิญเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในงานมีการประกอบพิธีมงคลสมรสเสมือนจริงทุกอย่างตามประเพณีไทย

จากการสอบถาม นายปฐม แก้วสิน พ่อของเด็กแฝดทั้ง 2 เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานมงคลสมรสครั้งนี้ ก็เพื่อความสบายใจ และเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณ ที่เชื่อว่าคู่แฝดชายหญิงเป็นคู่รักกันแต่ชาติปางก่อน เมื่อมาเกิดเป็นฝาแฝดกันในชาตินี้ ถือว่าเป็นความผิดพลาดของการส่งวิญญาณมาเกิด ทำให้ต้องมีคนใดคนหนึ่งถูกเอาวิญญาณกลับไปเกิดใหม่ ดังนั้นจึงต้องแก้เคล็ดด้วยการทำพิธีแต่งงานกัน เพื่อหลอกผู้ที่จะมาเอาวิญญาณว่า ทั้งคู่ไม่ได้เป็นคู่แฝดกันแล้ว เพราะแต่งงานเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งครอบครัวที่มีลูกแฝดชายหญิงก็จะทำพิธีเช่นนี้กันทุกครอบครัว เพื่อเป็นการแก้เคล็ดและต่อชะตาให้ลูกทั้งคู่ เพื่อให้มีอายุยืนยาวต่อไป.

คุณกำลังดู: ฮือฮา วิวาห์พี่น้อง ฝาแฝดชายหญิง-แต่งแก้เคล็ดโบราณ คู่รักแต่ปางก่อน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด