แกร็บไบค์ฆ่ากัน ชนวนขี่ปาดหน้า ไรเดอร์ก็อีกราย กะซวกเพื่อนดับ

แกร็บไบค์ฆ่ากัน ชนวนขี่ปาดหน้า ไรเดอร์ก็อีกราย กะซวกเพื่อนดับ

2 หนุ่มแกร็บไบค์บาดหมางเรื่องขี่ จยย.ปาดหน้า และอีกฝ่ายไม่เอ่ยปาก ขอโทษ เหตุเกิดตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ทำให้กินแหนงแคลงใจเรื่อยมา จนทั้งคู่โคจรมาพบกันอีกที่ป้ายรถเมล์ หน้าโรงเรียนดังโชคชัย 4 ระหว่างรอรับงาน เกิดมี ปากเสียงอีกรอบ คราวนี้ฝ่ายที่อ้างถูกขี่ปาดหน้าบันดาล โทสะชักมีดเสียบสีข้างจนเสียชีวิต ก่อนสำนึกผิดยืนรอมอบตัว อีกรายไรเดอร์หนุ่มสระบุรีก๊งเหล้ากับเพื่อน แล้วผิดใจเรื่องอีกฝ่ายเอาทีวีมาขาย พอติติงไปว่า ภาพไม่ชัด เลยถูกชกปากก่อนต่อสู้กันชุลมุน ฝ่ายไรเดอร์ ตัวเล็กกว่า คว้ามีดปักอกแล้วหลบหนีแต่ไม่รอด

เหตุ จยย.แกร็บไบค์ฆ่ากันเองครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.กฤษฎาพงศ์ ศรีแก้ว สว. (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุแทงกันตายที่ป้ายรถประจำทางหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพนายสุวิทย์ โตอมรพันธุ์ อายุ 51 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือดในชุดเสื้อยืดสีดำคลุมด้วยเสื้อแกร็บไบค์ กางเกงยีนส์ ถูกแทงด้วยมีดที่สีข้างด้านขวา 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัว กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธมีดพกเปื้อนเลือดยาวประมาณ 20ซม.ทราบชื่อต่อมาคือนายคณิน อัฑฒพงศ์ อายุ 37 ปี ชาว จ.สิงห์บุรี อาชีพแกร็บไบค์คุมตัวไปสอบสวนที่ สน.โชคชัย

จากการสอบสวนนายคณินให้การอ้างว่า ปกติตนกับผู้ตายและแกร็บไบค์อีกหลายคนมักจะมาจอดรองานที่ป้ายรถประจำทางแห่งนี้ โดยก่อนหน้าจะเกิดเหตุ เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน ผู้ตายขี่รถปาดหน้า และไม่ยอมขอโทษ ทำให้ผิดใจกันมาตลอด จนก่อนเกิดเหตุมาพบกันและเกิดมีปากเสียงกันอีก เกิดบันดาลโทสะชักมีดแทงนายสุวิทย์ แต่ไม่คิดว่าจะตาย เพราะนายสุวิทย์ยังบอกให้เพื่อนแกร็บไบค์อีกคนโทร.หากู้ภัยให้มาช่วยเหลือ แต่เมื่อกู้ภัยมาถึงและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ปรากฏว่านายสุวิทย์สิ้นใจตายแล้ว ขอยอมรับผิด ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และส่งศพไปนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป

อีกรายเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตนวิโรจน์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี ไปสอบสวนเหตุทะเลาะวิวาทมีคนถูกแทงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 681/15 ซอย 27/2 ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว บริเวณลานกว้างหน้าบ้านพบศพนายศรีอริยะ หรือโก้ ขันติ อายุ 41 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนจมกองเลือดบนพื้น มีบาดแผลถูกแทงกลางอก 1 แห่ง พบมีดทำครัวยาว 5 นิ้ววางอยู่บนโต๊ะ มีกับแกล้ม 2-3 จาน วางอยู่ ส่วนมือมีดหลบหนีหลังก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสกุล หรืออั้น เวียงรัตน์ อายุ 31 ปี เพื่อนผู้ตาย มีอาชีพไรเดอร์ สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นั่งดื่มเหล้ากัน และมีปากเสียงเรื่องผู้ตายเอาทีวีมาขายให้แต่ทีวีดูไม่ชัด บานปลายถึงขั้นชกต่อย นายอั้นตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้คว้ามีดทำครัวที่อยู่ใกล้ๆปักเข้าไปที่อกซ้ายจนผู้ตายเสียชีวิตแล้วหลบหนี

กระทั่งเวลา 10.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยฯ สระบุรี กว่า 20 คน ปูพรมค้นหานายอั้น มือมีดที่ทุ่งนา ม.9 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี หลังได้เบาะแสมาหลบซ่อนบริเวณดังกล่าวใช้เวลากว่า 1 ชม. พบนายอั้นปีนซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้สูงประมาณ 3 เมตร เจรจาเกลี้ยกล่อมจนยอมลงมามอบตัวพร้อมรับสารภาพ ชนวนปัญหามาจากเรื่องที่ผู้ตายเอาทีวีมาขายในราคา 300 บาท แต่พอเปิดดูภาพไม่ชัด บอกไปว่าใช้ไม่ได้ ผู้ตายโมโหผสมความเมาด่าตนว่าปากไม่ดี พร้อมชกปากตนจนล้มเกิดการต่อสู้แต่ด้วยความตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้ ฉวยมีดทำครัวที่อยู่ใกล้ๆแทงไป 1 ครั้งก่อนวิ่งหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป

คุณกำลังดู: แกร็บไบค์ฆ่ากัน ชนวนขี่ปาดหน้า ไรเดอร์ก็อีกราย กะซวกเพื่อนดับ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด