ก้านเหล็กสาวพร้อมลุยศึก เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น สนาม 4 ที่หัวหิน

ก้านเหล็กสาวพร้อมลุยศึก เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น สนาม 4 ที่หัวหิน

ก้านเหล็กสาวพร้อมลุยศึก เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น สนาม 4 ที่หัวหิน

พัชรจุฑา คงกระพันธ์, ษมาพร แข็งขันธ์ และศศิกาญจน์ สมบูรณ์ทรัพย์ พร้อมสู้ศึก "เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” หรือ “SAT-TWT OPEN” ROAD TO WORLD RANKING รายการที่ 4 ซึ่งจะระเบิดสวิง ชิง 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคมศกนี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือ ไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ (THAI WPGA) จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” หรือ “SAT-TWT OPEN” ROAD TO WORLD RANKING สนามที่ 4 และเป็นหนึ่งในสิบรายการแข่งขันประจำปี 2021-2022 เพื่อเก็บเงินรางวัลสะสม และยังเป็นแมตช์ที่จะนำไปสู่การคิดคะแนนสะสมอันดับโลกในอนาคต โดยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 2.5 ล้านบาท ในปีนี้จัดการแข่งขันทั้งหมด 8 รายการเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 20 ล้านบาท เริ่มรายการที่ 4 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,343 หลา เป็นการแข่งขันแบบ สโตรคเพลย์ 54 หลุม (วันละ 18 หลุม) หลังจากผ่านไปแล้ว 36 หลุมจะตัดตัวเหลือ 60 คน และเสมอ เพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 367,500 บาท

พัชรจุฑา คงกระพันธ์ 1 ใน 3 บิ๊ก ซิสเตอร์ส จากขอนแก่น เปิดใจว่า “ร่วมลงแข่งกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยมาแล้ว 3 รายการจบท็อปไฟว์ 2 รายการและท็อปเทน 1 รายการ ยังตั้งเป้าอยากจะคว้าแชมป์ให้ได้ ต้องฝึกซ้อมเรื่องเกมลูกสั้นรวมถึงเวดจ์ให้มากขึ้นเพื่อที่จะให้ได้มีโอกาสพัตต์ ทำเบอร์ดี้เพิ่มขึ้น”
“สนาม 4 ที่หัวหินตั้งใจจะวางแผนการเล่นในสนามให้ดี อ่านกรีนให้ขาด วางตำแหน่งบอลให้ไปจุดที่ต้องการให้ได้มากที่สุด”

ด้าน ษมาพร แข็งขันธ์ วัย 23 ปีรองแชมป์สนามที่ 3 เผยว่า หลังจบสนามที่ 3 ก็ซ้อมตามปกติ ล่าสุดเพิ่งเปลี่ยนชุดเหล็กใหม่ ได้เริ่มซ้อมให้เข้ามือบ้างแล้วสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน สนามนี้คาดเดาค่อนข้างยากอยู่ที่คอนดิชั่น หรือสภาพของสนาม ถ้าสนามแห้งมากก็เล่นยาก แต่ถ้าสนามชื้นมีหญ้าเต็มก็จะเล่นง่าย ถ้าเล่นที่นี่ต้องปล่อยไปตามธรรมชาติ ไม่คิดเยอะ บางทีตีไปกลางแฟร์เวย์ลูกยังหายเลย”

และ ศศิกาญจน์ สมบูรณ์ทรัพย์ โปรใหม่ป้ายแดงวัย 24 ปี จากชลบุรี ดีกรี ปริญญาโท จากมหาวิทยาลัย เท็กซัสสเต็ท ยูนิเวอร์ซิตี้ กล่าวว่า “ผลงานสนามที่ 3 ที่ผ่านมาจบที่ 30 ร่วม ถือว่าทำผลงานได้ดี เพราะเป็นแมตช์แรกที่เทิร์นโปร สำหรับแมตช์ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ช่วงที่ผ่านมาซ้อมลูกสั้นเพิ่มเยอะขึ้น อยากทำให้ดีที่สุด เพราะเป็นสนามที่ท้าทาย ถ้าได้ท็อปเทน ก็จะดีมาก”

นอกจากนี้ ยังมีนักกอล์ฟสตรีชั้นนำที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ อาทิ โปรเบสท์-ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์สนามที่ 1 จากขอนแก่น, โปรหมู-อรนรินทร์ สัตยาบรรพต สาวแกร่งในเจแปน สเต็ปอัพ ทัวร์ รวมถึงปริ๊นเซส แมรี่ ซูเพอรัล โปรสาวจากฟิลิปปินส์ เป็นต้น

“เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” (SAT-TWT OPEN) จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท พี โอเวอร์ ซี สตีล จำกัด(มหาชน) กอล์ฟไพรด์ และสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ทั้งนี้ แฟนกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทาง เฟซบุ๊ก THAI WPGA และเว็บไซต์ http://www.thaiwpga.com และติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน (Live Streaming) ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก THAI WPGA ในวันศุกร์ที่ 15 ก.ค. 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนจบการแข่งขัน
..............................................
เกี่ยวกับ THAI WPGA

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย (THAI WPGA) ก่อตั้งขึ้นเพื่อต้องการส่งเสริมและพัฒนานักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยโดยผ่านการแข่งขันของทางสมาคม ที่จะต่อยอดให้มีคะแนนสะสมอันดับโลก (World Rankings) ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งจะทำให้นักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยมีโอกาสก้าวไปสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยพัฒนา ส่งเสริม นักกอล์ฟอาชีพสตรีไทย ให้มีความสามารถทัดเทียมระดับโลก โดยการสร้างทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสะสมโลก Rolex World Ranking และพัฒนา ส่งเสริม นักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยที่ความสามารถไม่ถึงระดับสูง ได้มีโอกาสหาประสบการณ์ โดยสร้างทัวร์นาเมนต์รอง และเป็นการสร้างนักกอล์ฟสตรีหน้าใหม่ และยังเป็นการพัฒนาบุคลากรและระบบงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณกำลังดู: ก้านเหล็กสาวพร้อมลุยศึก เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น สนาม 4 ที่หัวหิน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด