ก้าวไกล ปม ส.ก.คุกคามทางเพศ รับ คดีมีมูล จ่อ ส่งเรื่องคกก.วินัยพรรค ฟัน

ก้าวไกล ปม ส.ก.คุกคามทางเพศ รับ คดีมีมูล จ่อ ส่งเรื่องคกก.วินัยพรรค ฟัน

พรรคก้าวไกล แถลงด่วน ปม ส.ก.หื่นถูกดำเนินคดีคุกคามทางเพศ รับ คดีมีมูล จ่อส่งเรื่องคกก.วินัยพรรคฟัน โทษสูงสุด คือขับออกจากสมาชิก ยัน พร้อมร่วมมือตำรวจ ดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความยุติธรรม

วันที่ 12 ก.ค. 65 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่พรรคก้าวไกล นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบาย กทม.พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย น.ส.ภัทราภรณ์ เก่งรุ่งเรืองชัย ส.ก.เขตบางซื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวด่วน เปิดเผยกรณี นายอานุภาพ ธารทอง ส.ก. เขตสาทร พรรคก้าวไกล ถูกดำเนินคดีคุกคามทางเพศ

นายวิโรจน์ แถลงว่า ตนได้รับแจ้งจาก น.ส.ภัทราภรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิเส้นด้าย ช่วงเวลา 03.30 น. เช้าวันที่ 12 ก.ค.ว่า นายอานุภาพ ถูกแจ้งความดำเนินคดีคุกคามทางเพศ จึงได้เดินทางไปถึง สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อเวลา 04.00-05.00 น. เพื่อไปดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความยุติธรรม ความปลอดภัย ทั้งกายและใจอย่างถึงที่สุด จากการพูดคุยกับผู้เสียหาย อาสาสมัครเส้นด้าย และตำรวจ พบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นเชื่อว่า เป็นการกระทำที่มีมูล โดยมีการพาผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้เยาว์ไปเคหสถาน มีการดื่มแอลกอฮอล์ มีพฤติกรรมเข้าข่ายการคุกคามทางเพศ เราจะส่งเรื่องให้กับคณะกรรมการวินัยฯ ของพรรคก้าวไกล พิจารณาอย่างเร่งด่วนที่สุด หากพบข้อเท็จจริงตามมูลอย่างที่ ตนกล่าวไปแล้วนั้น คณะกรรมการวินัยฯ สามารถฟันโทษสูงสุด คือ การขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ส่วนการดำเนินการตามกฎหมาย ทางพรรคจะให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างเต็มที่ หากทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นความจริง เป็นหน้าที่นายอานุภาพ ที่จะต้องพิจารณาตำแหน่งทางการเมืองของตัวเอง

ด้าน น.ส.ภัทราภรณ์ แถลงข่าว ว่า ขอโทษประชาชนและผู้สนับสนุนการทำงานของพรรคก้าวไกล ที่เหตุการณ์นี้ทำให้ประชาชนรู้สึกผิดหวัง และตั้งคำถามต่อพรรค ตนพร้อมจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ และติดตามดูแลผู้เสียหายให้ได้รับความปลอดภัยตลอด ทั้งกระบวนการ โดยเวลา 18.00 น. วันนี้ ตนจะเข้าไปให้ปากคำในฐานะพยานคดีดังกล่าวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ.

คุณกำลังดู: ก้าวไกล ปม ส.ก.คุกคามทางเพศ รับ คดีมีมูล จ่อ ส่งเรื่องคกก.วินัยพรรค ฟัน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด