เกมคอนโซลใหม่น่าเล่นที่จะออกในปี 2023

เกมคอนโซลใหม่น่าเล่นที่จะออกในปี 2023 มาดูกันว่ามีเกมอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

เกมคอนโซลใหม่น่าเล่นที่จะออกในปี 2023

สำหรับในปีกระต่ายทองนี้มีเกมคอนโซลออกใหม่ที่รอต่อคิววางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีการประกาศออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งหลายเกมในนี้ก็จะมีลงในแพลตฟอร์ม PC และในหมวดของเกม PC ก็มีหลายเกมที่ลงในเกมคอนโซลด้วยเช่นเดียวกัน เรามาดูกันดีกว่าว่า ในปีนี้จะมีเกมคอนโซลอะไรใหม่น่าเล่นกันบ้าง

One Piece Odyssey

(PS4, PS5, Xbox Series X|S, และ PC)

วันวางจำหน่าย : 13 มกราคม

เกม One Piece ในแบบฉบับ Openworld RPG ด้วยการนำเสนอกราฟิกแบบ 3D เต็มรูปแบบและมาพร้อมกับระบบเทิร์นเบสแบบเชิงลึก เกมยังมีเนื้อหาใหม่อย่างการที่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางไปติดในเกาะปริศนาและต้องหาทางออก นอกจากนี้ยังมีการหยิบยกเอาเนื้อเรื่องจากฉบับคอมมิคเอามาให้เล่น อีกทั้งยังมีโหมดสำรวจและเควสต์ย่อยมากมายมาให้เล่น สำคัญคือ เกมมาพร้อมกับซับภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกด้วย


Persona 3 Portable

(PS4, Xbox One, Xbox Series X|S, Switch, และ PC)

วันวางจำหน่าย : 18 มกราคม

คลิกที่ภาพเพื่อดูตัวอย่างเกม

หลังจากที่ต้องรอคอยมาถึง 14 ปี ตัวเกม Persona 3 Portable ที่เคยวางจำหน่ายบนเครื่องอย่าง PS2 และ PSP มาก่อนในปี 2006 ก็ได้เอากลับมารีมาสเตอร์ใหม่และปรับปรุงเกมเพลย์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ติดตามการเดินทางของกลุ่มเด็ก ๆ ที่สามารถอัญเชิญ Personas ที่ต้องปะทะกับการคุกคามของชาโดว์ จงผูกมิตรกับศัตรูและรวมพลังกันเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้


Fire Emblem Engage

(Nintendo Switch)

วันวางจำหน่าย : 20 มกราคม

Fire Emblem Engage คือภาคใหม่ในซีรีส์ Fire Emblem ในฐานะ Divine Dragon คุณต้องใช้กลยุทธ์ที่ลึกล้ำและการปรับแต่งที่มีประสิทธิภาพในการเผชิญกับโชคชะตา ซึ่งก็คือการรวบรวม Emblem Rings ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลกและนำสันติสุขกลับคืนมาสู่ Continent of Elyos อัญเชิญฮีโร่ในตำนานจากเกม Fire Emblem ภาคก่อน ๆ มาร่วมต่อสู้ เช่น Marth และ Celica แล้วผนึกกำลังกันในการผจญภัยครั้งใหม่นี้ ซีรีส์ Fire Emblem ซึ่งมีระบบการต่อสู้ที่ต้องใช้การวางกลยุทธ์และเป็นแบบเทิร์นเบส กลับมาพร้อมตัวละครหน้าใหม่ที่ให้คุณปรับแต่งและ Engage เพื่อวางกลยุทธ์อย่างรัดกุม


Forspoken

(PS5 และ PC)

วันวางจำหน่าย : 25 มกราคม

พาเฟรย์ ฮอลแลนด์เดินทางจากมหานครนิวยอร์กมาติดอยู่ในดินแดนที่งดงามจนลืมหายใจของอาเธีย โดยมีสร้อยข้อมือเวทมนตร์มีชีวิตรัดอยู่บนข้อมือของเธออย่างไม่ทราบสาเหตุ เฟรย์ค้นพบความสามารถในการร่ายคาถาทรงพลัง และใช้เวทมนตร์เดินทางข้ามพื้นที่อันกว้างใหญ่ของอาเธีย เธอตั้งชื่อเพื่อนใหม่สีทองของเธอว่า "กำไล" และมุ่งหน้าออกหาทางกลับบ้าน นี่คือเกมโอเพ่นเวิลด์ที่ทั้งสวยงามและโหดร้าย เกมยังมาพร้อมกับซับภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกด้วย


Neptunia: Sisters VS Sisters

(PS5, PS4 และ PC)

วันวางจำหน่าย : 25 มกราคม

เกมภาคใหม่ของซีรีส์ Neptunia กลับมาอีกครั้งในรูปแบบแอ็กชัน RPG ด้วยสไตล์การเล่นแบบ Hack 'n' slash แม้ว่าตัวเกมนี้จะให้อารมณ์เหมือนเอา Hyperdimension Neptunia mk2 มารีเมกใหม่ แต่ก็เป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เมื่อเนปจูนและเทพีองค์อื่น ๆ ถูกลักพาตัวไป และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องเข้าช่วยเหลือพวกเขา ทั้งผ่านดันเจี้ยนใต้ดินหลากหลายแห่ง และเพื่อกอบกู้โลก


Labyrinth of Galleria: The Moon Society

(PS5, PS4 และ PC)

วันวางจำหน่าย : 14 กุมภาพันธ์

จากผู้สร้าง Labyrinth of Refrain: Coven of Dusk สู่เกมภาคใหม่และร่วมผจญภัยสำรวจดันเจียนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความลึกลับ! ผู้เล่นจะรับบทเป็นวิญญาณพเนจรที่ถูกอัญเชิญโดย Madame Marta ร่วมมือกับ Eureka ผู้ช่วยของ Madame Marta และกองทัพหุ่นเชิดที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ และดำดิ่งงลงไปในส่วนลึกของเขาวงกตลึกลับใต้ดินที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่น่าหลงใหลเพื่อค้นพบ Curios d'art ที่อยู่ภายใน! เกมมาพร้อมกับความยาวในการเล่นสำหรับการสำรวจมากกว่า 50 ชั่วโมง และจัดทีมตัวละครมากถึง 40 คน


Tales of Symphonia Remastered

(Xbox One, Switch และ PS4)

วันวางจำหน่าย : 17 กุมภาพันธ์

จากเกมแนว RPG ที่ได้รับเสียงรีวิวในแง่บวกเยอะมากได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของ FullHD รีมาสเตอร์ เรื่องราวเกิดขึ้นใน Sylvarant โลกที่ตกอยู่ในอันตรายจากการล่มสลายเนื่องจากการแสวงหาประโยชน์จากมานาโดยกลุ่มผู้ชั่วร้ายที่คิดว่า Mithos ฮีโร่ถูกผนึกไว้เมื่อ 4,000 ปีก่อน พบกับตัวเอกของเกม Colette ผู้ถูกเลือกได้รับคำพยากรณ์จาก Cruxis สถาบันแห่งสรวงสวรรค์ และออกเดินทางสู่การเดินทางเพื่อฟื้นฟูโลกกับ Lloyd เพื่อนสมัยเด็กของเขา นี่คือเกมแฟนตาซีผจญภัยที่ลึกซึ้งและงดงามนี้ขับเคลื่อนโดยตัวละครที่เปี่ยมด้วยบุคลิกและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์!


Wild Hearts

(PS5, Xbox Series X|S และ PC)

วันวางจำหน่าย : 17 กุมภาพันธ์

เกมใหม่คู่แข่งของ Monster Hunter ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง EA และ Koei Tecmo เกมดังกล่าวสร้างขึ้นโดย Omega Force สตูดิโอเกมสัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่เบื้องหลังการสร้างเกมตระกูล DYNASTY WARRIORS นี่คือเกมแนวล่าสัตว์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งมีเทคโนโลยีที่จะทำให้คุณสามารถต่อกรสู้กับสัตว์ร้ายที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งมีพลังอันเกรี้ยวกราดของธรรมชาติได้ สู้กับสัตว์ร้ายเหล่านี้เพียงลำพังหรือร่วมมือกับเพื่อนเพื่อออกไล่ล่าก็ได้โดยไม่มีสะดุด พบกับการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ในโลกแฟนตาซีที่ได้แรงบันดาลใจจากญี่ปุ่นยุคศักดินา


Like a Dragon: Ishin!

(PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC)

วันวางจำหน่าย : 21 กุมภาพันธ์

เกมใหม่จากผู้สร้าง Yakuza: Like a Dragon เล่าเรื่องราวในปี 1860 ในเมืองที่ไร้ซึ่งความเท่าเทียม และซามูไรคนหนึ่งจะเปลี่ยนเรื่องราวของประวัติศาสตร์นี้โดยการค้นหาความยุติธรรม และค้นหาความจริงของฆาตกรผู้สังหารพ่อของเขา เอาชนะข้อกล่าวหาและกอบกู้เกียรติยศของตนเองกลับคืนมา ชักดาบ บรรจุปืนพก และเข้าร่วมการปฏิวัติในการผจญภัยทางประวัติศาสตร์อันเร่าร้อนนี้


Digimon World: Next Order

(Switch และ PC)

วันวางจำหน่าย : 23 กุมภาพันธ์

เมื่อโลกของดิจิมอนกำลังถูกภัยคุกคามจาก Machinedramon ในฐานะ Digidestined ก็ขึ้นอยู่กับคนเล่นแล้วที่จะคืนความสงบเรียบร้อยให้กับโลกใน Digimon World: Next Order เกม RPG สะสมตัวละครร่วมต่อสู้ ตามหาดิจิมอนให้มากที่สุดเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ คุณจะสามารถปรับสมดุลทั้งการฝึกและการสำรวจเพื่อหยุดดิจิมอนที่ติดไวรัสไม่ให้ทำลายล้างได้หรือไม่?


Atelier Ryza 3: Alchemist of the End & the Secret Key

(PS5, PS4 และ PC)

วันวางจำหน่าย : 24 กุมภาพันธ์

เกมที่ 3 ของซีรีส์ Secret ของ Atelier Ryza และนี่เป็นการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ Ryza และผองเพื่อนของเธอ ในเกมภาคนี้คีย์หลักก็คือ "กุญแจ" (Key) คุณสามารถสร้างไอเทมอันทรงพลัง (Synthesis) ด้วยปุ่มต่าง ๆ หรือเพิ่มความสามารถของตัวละครเพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาด (Battle) นอกจากนี้ คุณสามารถใช้กุญแจเพื่อปลดล็อกสิ่งกีดขวางและหีบสมบัติเพื่อรับไอเทมหายากเมื่อคุณสำรวจทุ่ง (Exploration) ได้อีกด้วย เข้าร่วมทีม Ryza ในการผจญภัยครั้งสุดท้ายของเธอกันเถอะ


Octopath Traveler 2

(PS5, PS4, Switch และ PC)

วันวางจำหน่าย : 25 กุมภาพันธ์

เกมใหม่ล่าสุดของ OCTOPATH TRAVELER เรื่องราวเกิดขึ้นใน Solistia ดินแดนที่ประกอบด้วยทวีปตะวันออกและตะวันตกที่แบ่งแยกโดยทะเล ยุคที่ใช้เรือขนาดใหญ่แล่นไปตามเส้นทางเดินเรือที่พลุกพล่าน และพลังของไอน้ำทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ ชาวเมืองบางคนอาจตื่นเต้นกับการปรากฏตัวของคนดัง แต่บางคนอาจต้องทนทุกข์ทรมานเพราะสงคราม โรคระบาด และความยากจน รับบทเป็นเหล่านักเดินทางทั้ง 8 จากพื้นที่ต่าง ๆ ใช้ความสามารถของพวกเขาร่วมเดินทางไปกับคุณ การผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น


Wo Long: Fallen Dynasty

(PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC)

วันวางจำหน่าย : 3 มีนาคม

Team Ninja ผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Nioh กลับมาพร้อมกับเกมตัวใหม่ที่อ้างอิงตำนานของสามก๊กในรูปของธีมดาร์กแฟนตาซี เล่าเรื่องราวในปี 184 ภายหลังราชวงศ์ฮั่น ประเทศจีน แผ่นดินถูกครอบงำด้วยความโกลาหลและการทำลายล้าง ราชวงศ์ที่รุ่งเรืองมานานหลายปีกำลังจะล่มสลาย นี่คือเกมที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็กชันของทหารอาสานิรนามที่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ต่อสู้กับสัตว์ร้ายและทหารของศัตรู ซึ่ง Wo Long นอกจากจะมีความหมายของ "มังกร" แล้ว ยังหมายถึง "วีรบุรุษ" หรือ "ผู้ยิ่งใหญ่ที่ยังไม่รู้จัก" นี่คือเรื่องราวของตัวเอกที่เติบโตขึ้นจากการเป็น 'ไม่มีใครรู้จัก' สู้การเป็น "ผู้ยิ่งใหญ่" ในเวลาต่อมา


Mato Anomalies

(PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, Switch และ PC)

วันวางจำหน่าย : 10 มีนาคม

เกมเทิร์นเบส RPG ที่เล่าเรื่องราวของเมืองเมโต้ ซึ่งเป็นเมืองแห่งตะวันออกในสมัยโบราณในเวอร์ชั่นนีโออนาคตเหนือจินตนาการ เข้าบทเป็นตัวละครเอกคู่เอกอย่างโดและแกรม เพื่อสำรวจความผิดปกติแปลกๆทั่วเมือง หรือผจญภัยในรอยแยกเพื่อต่อสู้กับปีศาจที่น่ารังเกียจซึ่งมุ่งมั่นที่จะนำมาซึ่งความหายนะของเมือง ร่วมทีมกับเพื่อนที่ไม่น่าเป็นไปได้และไขความลับดำมืดในเรื่องราวของหน้าที่ ความหวัง และความยุติธรรม


The Legend of Heroes: Trails to Azure

(PS4, Switch และ PC)

วันวางจำหน่าย : 15 มีนาคม

หลังจากเหตุการณ์ใน Trails from Zero หน่วยสนับสนุนพิเศษได้พบกับสมาชิกใหม่และหน้าที่ใหม่ อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในครอสเบลล์พร้อมกับแรงกดดันจากสองอำนาจทางการเมืองที่อยู่ใกล้เคียงคุกคามทั้งความปลอดภัยของบ้านของพวกเขา นี่คือ เรื่องราวของ Lloyd Bannings ฮีโร่ผู้ทะเยอทะยาน และในอีกไม่ช้า Crossbell จะกลายเป็นเวทีสำหรับความขัดแย้งครั้งสำคัญที่จะกำหนดอนาคตของทุกคน


Mega Man Battle Network Legacy Collection Vol. 1

(PS4, Switch และ PC)

วันวางจำหน่าย : 14 เมษายน

Battle Network กลับมาแล้ว เตรียมพร้อมที่จะเข้าร่วมเครือข่ายเพื่อเผชิญหน้ากับโปรแกรมของศัตรูที่ร้ายกาจในการต่อสู้แบบตารางอันน่าตื่นเต้น Mega Man Battle Network Legacy Collection Vol. 1 จะประกอบด้วยเกมแอ็กชันอัดแน่นสี่เกมจาก Mega Man Battle Network ไปจนถึง Mega Man Battle Network 3 ทั้งสองเวอร์ชัน พร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น แกลเลอรีภาพประกอบและเพลง นอกจากนี้ยังรองรับการเล่นออนไลน์อีกด้วย


The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

(Switch)

วันวางจำหน่าย : 12 พฤษภาคม

ภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild สุดยอดเกม JRPG ตลอดกาลของ Zelda ที่จะนำพาคนเล่นทะยานเหนือท้องฟ้าสู่โลกกว้างสุดตระการตา พร้อมคว้ารางวัลเกมที่ผู้คนคาดหวังและเฝ้ารอคอยมากที่สุดจากหลากหลายเวที จนอาจกลายเป็นเกมที่ทำให้เครื่องสวิตช์ราคาพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง?


Final Fantasy 16

(PS5)

วันวางจำหน่าย : 22 มิถุนายน

ภาคต่อของเกม JRPG ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากซีรีส์ Final Fantasy ที่จะเล่าเรื่องราวในโลกที่ชื่อว่าวาลิสเธีย ซึ่งเต็มไปด้วยภูเขาคริสตัลขนาดมหึมาที่เรียกว่า คริสตัลมารดา อย่างไรก็ตาม สงครามก็ยังขึ้นนับครั้งไม่ถ้วนเกิดขึ้นทั่วทุกหนแห่งเพื่อแย่งชิงคริสตัลมารดา นำไปสู่การกำเนิดของรัฐชาติต่างๆ อาทิ โรซาเรีย, ซันแบร์ก, วาเลิด, ธัลเมเคียน, อีรอน และคริสตัลลีน แต่ละประเทศต่างมีวัฒนธรรมและอุดมการณ์ทางการเมืองเป็นของตนเอง และในโลกแห่งวาลิสเธียนี้ มีกลุ่มคนพิเศษที่เรียกว่าร่างสถิต (Dominant) ซึ่งสามารถใช้พลังของสัตว์อสูรศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกว่าเอคอน (Eikon) ได้


The Legend of Heroes: Trails into Reverie

(PS4, Switch และ PC)

วันวางจำหน่าย : 8 กรกฎาคม

ตำนานสามเรื่องกำลังจะถูกเล่าขาน! ชี้ชะตาของ Rean Schwarzer, Lloyd Bannings และ "C" ผู้ลึกลับในบทสำคัญแห่งซีรีส์ The Legend of Heroes เดินตามรอยของวีบุรุษจากสงคราม Rean Schwarzer ผู้กอบกู้อิสรภาพ Lloyd Bannings และ "C" บุคคลลึกลับผู้สวมหน้ากาก และสลับเล่นระหว่างเนื้อเรื่องของพวกเขาได้อย่างอิสระด้วยระบบ Crossroads พบกับระบบการต่อสู้ชั้นเลิศ: ใช้ Arts, Brave Orders และเทคนิคอันแยบยลเพื่อเอาชนะในการต่อสู้ ฝึกระบบ United Front ใหม่ให้คล่อง และใช้พลังของทั้งทีมเพื่อกวาดล้างศัตรู พร้อมกับเพิ่มพลังให้ตัวเอง


Granblue Fantasy: Relink

(PS5, PS4 และ PC)

วันวางจำหน่าย : (ภายในปี 2023)

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกแต่ก็ได้มีการประกาศแล้วว่าจะวางจำหน่ายในปี 2023 นี้ โดยจะมีการเล่าเรื่องราวตามต้นฉบับของ Granblue Fantasy แต่จะเป็นเรื่องราวใหม่ในโลกใบเดียวกันในโลกของเกมกราฟิก 3D หรือจะเรียกว่า นี่คือเกม Granblue Fantasy ในแบบฉบับของโลกเกม 3D ก็ว่าได้ ทั้งนี้เกมยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่าย คงต้องรอติดตามกันต่อไป


Final Fantasy 7 Rebirth

(PS5)

วันวางจำหน่าย : (ภายในปี 2023)

ตอนต่อของ Final Fantasy 7 Remake โดยจะเป็นเหตุการณ์ต่อจาก Intergrade เมื่อ Cloud มาถึงหมู่บ้านของ Kalm และ Zack ได้เข้าไปในโบสถ์ Sector 5 เพื่อตามหา Aerith ก่อนที่พวกเขาจะได้ไปสำรวจเขตแดนของมิดการ์ และดูเหมือนว่าเกมภาคนี้จะยังคงเสนอระบบการเล่นแอ็กชัน RPG ที่ดุเดือดเหมือนกับเกมในช่วงแรก เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่แฟน ๆ ห้ามพลาดเลยทีเดียว


Ys Memoire: The Oath in Felghana

(Switch)

วันวางจำหน่าย : (ภายในปี 2023)

การนำเอาตัวเกม Ys ภาคที่ 3 ที่ถือว่าเป็นเกมภาคที่ดีที่สุดมารีมาสเตอร์ใหม่ และปรับเรื่องราวของเกมใหม่โดยไม่มีการเชื่อมโยงกัน โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้โดยไม่จำเป็นต้องเคยเล่นเกมซีรีส์นี้มาก่อนก็ได้ ตัวเกมเล่าเรื่องราวของ Adol Christin นักผจญภัยที่โชคร้ายอยู่ตลอดเวลาเพราะการที่เขาชอบอยู่ในผิดที่และผิดเวลา

คุณกำลังดู: เกมคอนโซลใหม่น่าเล่นที่จะออกในปี 2023

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว