‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ เล่านาทีล่อซื้อ รวบจับหัวขโมยฉกแบรนด์เนม โล่งอกไม่ใช่คนใกล้ตัว

'เกรซ กาญจน์เกล้า' เล่านาทีล่อซื้อ รวบจับหัวขโมยฉกแบรนด์เนม โล่งอกไม่ใช่คนใกล้ตัว เจอโจรบุกขึ้นบ้าน กวาดทรัพย์สินไปกว่า 3 ล้านบาทเมื่อวันก่อน แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ร้ายได้เรียบร้อย ...

‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ เล่านาทีล่อซื้อ รวบจับหัวขโมยฉกแบรนด์เนม โล่งอกไม่ใช่คนใกล้ตัว

‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ เล่านาทีล่อซื้อ รวบจับหัวขโมยฉกแบรนด์เนม โล่งอกไม่ใช่คนใกล้ตัว

เจอโจรบุกขึ้นบ้าน กวาดทรัพย์สินไปกว่า 3 ล้านบาทเมื่อวันก่อน แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ร้ายได้เรียบร้อย โดย เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เล่ารายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

-อ่าน จับได้แล้ว! หัวขโมยฉกแบรนด์เนม ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ หลายชิ้น พร้อมชี้แจงพรุ่งนี้

หลังเกิดเหตุเธอได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกันนั้นก็ได้มีการประกาศข่าว พร้อมฝากร้านรับซื้อของแบรนด์เนมให้ช่วยสอดส่องและเช็กข้อมูลของต่างๆ ก่อนรับซื้อ ซึ่งต่อมาก็ได้มีการจัดฉากล่อซื้อกระเป๋า ซึ่งก็ทำให้สามารถรวบตัวผู้กระทำความผิด และได้ของคืนมาเรียบร้อยเกือบทั้งหมด เหลือเพียงแค่กำไลอีก 2-3 ชิ้น ที่รู้แล้วว่าอยู่ที่ไหน

“ตอนนี้ผู้ร้ายถูกฝากขังอยู่ที่ศาลเรียบร้อยแล้ว” เกรซเล่าพลางยิ้ม

ย้อนเล่าด้วยว่า เหตุเกิดเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยน้องสาวของตนคือ แกรนด์ กรณ์ภัสสร ได้ยินเสียง พร้อมกับเห็นโจรเปิดประตูห้อง จึงตะโกนถามว่าใคร ทำให้โจรหนีไป ส่วนตนเองวันนั้นอยู่คอนโดจึงทราบเรื่องภายหลัง

สำหรับนาทีที่ติดตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับโจร “ก็แอบตื่นเต้นนิดนึง” เธอบอก

“เพราะปกติเราไม่ได้เจอเรื่องอะไรแบบนี้บ่อยๆ และก็อยากไปดูให้เห็นกับตาด้วยว่าเป็นคนใกล้ตัวหรือเปล่า เพราะก็มีความกังวลเหมือนกัน ไม่อยากให้เป็นคนใกล้ตัว”

“ก็มีการพูดคุยกับร้านรับซื้อว่าเราจะมีการหลอกล่อกันนะ ก็เลยจัดการรวบหมดเลย และได้ของทั้งหมดกลับมา”

“ก็มีวางแผนกับเจ้าหน้าที่ กับทางร้านรับซื้อ และให้สืบสวนปลอมตัวเป็นบุคคลธรรมดาไปอยู่แถวนั้น”

ที่ถึงขั้นติดตามเจ้าหน้าที่ไป เกรซบอก

“เพราะอยากจะสืบ อยากจะรู้ และด้วยความที่เราลุยเอง บางคนอาจจะบอกว่าไม่กลัวอันตรายเหรอ ก็กลัวแหละ แต่เราไม่ได้ไปนาทีที่เขาบุกจับเลย คือเราอยู่ใกล้ตรงนั้น เรารอสแตนด์บายบนรถ พอเขารวบได้ เราก็เข้าไป ไม่ได้เข้าไปรวบเองค่ะ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สืบสวน”

ส่วนโจรที่จับได้ก็ไม่ใช่คนใกล้ตัว

เกรซยังบอกด้วยว่าอันที่จริงบ้านของตนก็มีระบบรักษาความปลอดภัย แต่โจรก็ยังผ่านไปได้

“หลังจากนี้ก็ต้องทำให้รัดกุมมากขึ้น ก็ต้องเก็บของมีค่าให้แน่นหนา ความจริงมันอยู่ในตู้ของเรา อยู่ในที่ปลอดภัยอยู่แล้ว เกรซว่าอันนี้มันเป็นเรื่องเจตนาของคนแต่ละคน มันน่าจะห้ามกันยาก ในเรื่องความปลอดภัยเราก็เต็มที่”

กับสภาพจิตใจของคนในครอบครัว “คืนวันแรกก็มีความกลัว เพราะความจริงแล้วมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอุกฉกรรจ์ และค่อนข้างอันตรายด้วย”

“เรายังโชคดีที่หายแค่ของ ไม่ได้มีใครเป็นอะไร ก็มีความหวาดระแวงอยู่เหมือนกัน แต่ตอนนี้ทุกคนสภาพจิตใจดีขึ้น โอเคขึ้นแล้วค่ะ”

ก่อนจะขอขอบคุณทุกคน ขอบคุณพลังโซเชียล สื่อมวลชน ที่ช่วยกันกระจายข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงทุกกำลังใจด้วย

“มันมีส่วนมากๆ เลยในพลังโซเชียลในกรุ๊ปร้านรับซื้อของแบรนด์เนม อันนี้ต้องขอบคุณทุกคนเลยจริงๆ ที่เห็นแล้วช่วยกันติดตามค่ะ”

คุณกำลังดู: ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ เล่านาทีล่อซื้อ รวบจับหัวขโมยฉกแบรนด์เนม โล่งอกไม่ใช่คนใกล้ตัว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด