เกรซ เล่านาทีระทึกล่อซื้อกระเป๋าบุกจับโจรพร้อม ตร. - แกรนด์ เห็นคาตาวิ่งตามโจร

เกรซ กาญจน์เกล้า เล่านาทีบุกจับโจรด้วยตัวเอง รับแอบกลัวโจรเป็นคนใกล้ตัว ตอนนี้ได้ของคืนเกือบหมดแล้ว ปลื้มฉายา นาตาชา โรมานอฟ

เกรซ เล่านาทีระทึกล่อซื้อกระเป๋าบุกจับโจรพร้อม ตร. - แกรนด์ เห็นคาตาวิ่งตามโจร
เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

จากกรณีที่ เกรซ กาญจน์เกล้า ถูกคนร้ายบุกบ้านขโมยกระเป๋าและเครื่องประดับแบรนด์เนมไปหลายรายการเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา และเจ้าตัวได้ร่วมมือกับตำรจในการล่อซื้อกระเป๋ากับคนร้ายจนสามารถจับคนร้ายได้ในที่สุด

ล่าสุด (10 ตุลาคม 2565) สาวเกรซก็ออกมาเปิดใจแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้จับตัวคนร้ายได้แล้ว ผู้ร้ายถูกฝากขังอยู่ที่ศาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนตัวรู้ว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่เกรซโพสต์ลงในไอจี คุณแม่โทร. มาบอก เพราะเกรซอยู่ที่คอนโด ซึ่งโดนวันพฤหัสช่วงเวลาประมาณตี 3-4 ส่วนที่แกรนด์บอกว่าได้ยินเสียง คือพอได้คุยกับทางตำรวจแล้ว จากที่เขาสอบข้อมูลมา คือโจรก็เปิดประตูห้องแกรนด์ด้วย และแกรนด์ก็เห็นเป็นเงาตะคุ่มเลยตะโกนใครอะ โจรก็เลยหนีไป แกรนด์ก็ตกใจวิ่งตามลงไป แต่ไม่เจอ โจรหนีไปแล้ว

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

สาวเกรซ เล่าถึงวันที่ล่อซื้อเข้าไปจับโจรว่า สถานการณ์ตรงนั้นก็แอบตื่นเต้น เพราะปกติเราก็ไม่ได้เจอเรื่องแบบนี้บ่อย ๆ รู้สึกว่าตัวเองอยากไปดูให้เห็นกับตาด้วยว่าเป็นคนใกล้ตัวหรือเปล่า เพราะว่าความจริงแล้วมีความกังวลว่าไม่อยากให้เป็นคนใกล้ตัว แต่ก็มีการพูดคุยกับร้านรับซื้อว่า เราจะมีการหลอกล่อด้วยความที่มันเป็นของร้อน ของที่โจรขโมยไปมันเป็นของร้อน เวลาที่ปล่อยเขาปล่อยที่นั่นหมดเลย เกรซเลยจัดการรวบที่นั่น และได้ของทั้งหมดกลับมาเลย

ซึ่งเหตุการณ์วันนั้นมีวางแผนกับเจ้าหน้าที่ และวางแผนกับทางร้านรับซื้อว่าเราจะทำการล่อซื้อวันนี้ ที่ไหน ให้ฝ่ายสืบสวนปลอมตัวไป เหมือนเป็นคนธรรมดา ไปอยู่แถวนั้น เกรซก็ได้เห็นของเราหมดเลย ยังรู้สึกว่าเก่งมาก ๆ เรารู้ตั้งแต่วันที่เขาเข้าบ้านแล้วว่าประตูมันถูกง้างไว้เลย เพราะว่าเขาวิ่งหนี และประตูก็คือถูกงัดแงะหมดเลย รวมทั้งมีรอยเท้าที่เป็นของผู้ชาย ทางบ้านเลยรู้ว่าถูกขโมยขึ้น

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

ส่วนที่หลายคนมองว่าเป็น นาตาชา โรมานอฟ เพราะว่าเราก็รู้สึกว่าอยากรู้ ด้วยความที่พอเราลุยเอง บางคนก็อาจถามว่าไม่กลัวอันตรายเหรอ เราก็กลัว แต่เราไม่ได้ไปนาทีที่บุกจับเลย คือเราอยู่ใกล้ ๆ แถวนั้น สแตนด์บายรออยู่ในรถ พอเขารวบได้แล้วเราถึงเข้าไป ไม่ได้เข้าไปรวบเองขนาดนั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สืบสวนไป ซึ่งคนนี้ไม่ใช่คนใกล้ตัว เป็นโจรร้อยเปอร์เซ็นต์ และที่เขารู้ช่องทางในบ้านเราคือเขาบอกว่าเขาสืบรู้เองว่าบ้านนี้เป็นบ้านของเกรซ

วันนั้นที่ตัดสินใจไปร่วมจับโจรเอง เนื่องจากแอบมีความกลัวว่าจะเป็นคนใกล้ตัวไหม เพราะว่าเป็นผู้ชาย 2 คน เราไม่ได้ถึงขั้นว่าสงสัยว่าเป็นใคร แต่รู้สึกว่าต้องเป็นคนใกล้ตัวหรือเปล่า ทำไมถึงรู้ว่าวันนั้นเราไม่กลับบ้าน เพราะปกติเราจะแบ่งกลับระหว่างคอนโดกับบ้าน ส่วนที่เขาเลือกบ้านเรา คิดว่าน่าจะเป็นเพราะเขารู้ว่าเป็นบ้านของนักแสดง และน่าจะมีทรัพย์สินที่เขาน่าจะนำไปขายได้ เขาเช็กทุกห้อง อาศัยช่วงที่เราหลับสนิทเข้าเช็กห้องไหนมีคนก็ไม่เข้า ใช้วิธีงัดประตูมีร่องรอยในการงัด ไม่แน่ใจว่าเขาใช้เวลาอยู่ในบ้านเรานานแค่ไหน ไม่ได้ทราบละเอียดขนาดนั้น เรื่องความปลอดภัยเรามีมาตรการแน่นหนาอยู่แล้ว เพียงแต่เรื่องการงัดบ้าน มันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้อยู่

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

เรื่องของคือตัวเราคิดว่าต้องตามกลับคืนมาได้ เพราะไม่ได้เป็นของที่ขายออกไปได้ง่ายขนาดนั้น ด้วยราคา ถ้าไม่ได้ขายตัดทุนต่ำจริง ๆ มันจะแอบยาก เพราะเป็นรุ่นลิมิเต็ดด้วย เป็นรุ่นพิเศษ ตอนก่อนที่จะโพสต์ตัดสินใจนานมากว่าจะโพสต์ดีไหม เพราะถ้าโพสต์แล้วจะเป็นการกระโตกกระตากรู้ตัว แต่ก็คิดว่าไม่เป็นไร ลองกระจายข่าวดีกว่า เพื่อว่าร้านที่เขารับซื้อไปแล้ว จะได้เกิดการปกป้องได้หลายทาง สมมุติว่าตำรวจมาตามทีหลังทางร้านจะมีความผิดด้วย ก็คิดในแง่ส่วนรวมว่า มันน่าจะดีกว่าในการที่เราลงสื่อบอกแจ้งให้ทราบทันทีที่เรารู้ดีกว่า

หลังจากที่โพสต์ไป ก็เป็นเย็นวันนั้นเลยที่สามารถสืบได้ และตามจับ แต่เรื่องราว กระบวนการทางกฎหมายกว่าจะเสร็จสิ้น ก็จะเป็นช่วงเย็นวันที่ 09 ตุลาคม และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จึงได้รวบรวมลงรายละเอียดต่าง ๆ และไปล่อซื้อในวันศุกร์ ช่วงกลางคืน เพราะน่าจะเป็นช่วงที่เขาได้ของมา และอยากจะปล่อยของแล้ว

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ และเพื่อน ๆ ทุกคนที่ช่วยกัน รวมถึงขอบคุณร้านรับซื้อที่แจ้งมาทางเกรซ และยืนยันอย่างเต็มที่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ และช่วยตามของทุกชิ้นกลับคืนมาให้ได้ ส่วนสภาพจิตใจคนในบ้าน ในคืนวันแรกที่เกิดเรื่องก็มีความกลัว เพราะมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตราย มีความหวาดระแวง แต่ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว เพราะได้ของกลับคืนมาและสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว และหลังจากนี้ก็จะเป็นขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

เกรซ กาญจน์เกล้า

ภาพจาก Instagram gracekanklao

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์

คุณกำลังดู: เกรซ เล่านาทีระทึกล่อซื้อกระเป๋าบุกจับโจรพร้อม ตร. - แกรนด์ เห็นคาตาวิ่งตามโจร

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด