ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 11 ต.ค. 65 ร่วงกว่า 10 จุด รับแรงขายกลุ่มบิ๊กแคป

ตลาดหุ้นไทยต้นภาคเช้าปรับตัวลงกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศกังวลเศรษฐกิจชะลอตัวและธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เดินหน้าจะเร่งปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะที่ค่าเงินบาทเช้านี้อ่อนค่าทะลุ 38 บาทต่อดอลลาร์ กดดันเม็ดเงินต่างประเทศไหลออก โดยมีแรงขายออกมาอย่างมากในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่

ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 11 ต.ค. 65 ร่วงกว่า 10 จุด รับแรงขายกลุ่มบิ๊กแคป

ตลาดหุ้นไทยต้นภาคเช้าปรับตัวลงกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศกังวลเศรษฐกิจชะลอตัวและธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เดินหน้าจะเร่งปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะที่ค่าเงินบาทเช้านี้อ่อนค่าทะลุ 38 บาท/ดอลลาร์ กดดันเม็ดเงินต่างประเทศไหลออก โดยมีแรงขายออกมาอย่างมากในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่

เมื่อเวลา 10.04 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,560.37 จุด ลดลง 10.20 จุด (- 0.65%)

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคระห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงไปกว่า 10 จุด โดยยังไร้ปัจจัยบวกใหม่ เนื่องจากนักลงทุนยังคงกังวลในเรื่องเดิมๆ โดยเฉพาะการดำเนินนโยบายการเงินที่เข้มงวดของเฟด และโอกาสที่เศรษฐกิจโลกจะถดถอย ขณะเดียวกันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง และค่าเงินดอลลาร์ก็แข็งค่าขึ้น เป็นแรงกดดันให้เงินทุนต่างชาติไหลออก

นอกจากนั้น สัปดาห์นี้คาดว่านักลงทุนจะชะลอการลงทุนและขายลดความเสี่ยง เนื่องจากตลาดหุ้นไทยจะปิดทำการในวันที่ 13-14 ต.ค.นี้ และอยู่ระหว่างรอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐด้วย

ให้กรอบแนวรับไว้ที่ 1,555-1,556 จุด และแนวต้าน 1,570 จุด

  • อัปเดตข่าวหุ้น ราคาหุ้น หุ้นไทยวันนี้ ตลาดหลักทรัพย์ ได้ที่นี

คุณกำลังดู: ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 11 ต.ค. 65 ร่วงกว่า 10 จุด รับแรงขายกลุ่มบิ๊กแคป

หมวดหมู่: การลงทุน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด