ไขคดีฆ่าพ่อนายกอบต.ปากจั่น ตายก่อนถูกเรียกค่าไถ่ ทิ้งบ่อน้ำอำพราง

ไขคดีฆ่าพ่อนายกอบต.ปากจั่น ตายก่อนถูกเรียกค่าไถ่ ทิ้งบ่อน้ำอำพราง

ชี้ พ่อนายกอบต.ปากจั่น และที่ปรึกษา ส.ส.ระนอง หลักฐานบ่งชี้ชัด ถูกฆ่าตายก่อนมีการเรียกค่าไถ่อย่างน้อย 2 วัน คนร้ายทิ้งศพในบ่อน้ำเพื่ออำพราง จับพิรุธคนงานต่างด้าวโกหก อ้างคนตายนั่งจยย.ออกไปด้าน ผกก.เชื่อคนร้ายมีมากกว่า 1 คน และอาจเป็นเรื่องชู้สาวแล้วเบี่ยงเบนประเด็นเป็นเรื่องอื่น

วันที่ 11 ก.ค. 65 จากเหตุคนร้ายจับตัว นายทนุ ใจดี อายุ 81 ปี บิดานางนฤมล บุญช่วย นายกอบต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง และนายธวัช ใจดี ผู้ช่วย ส.ส.ระนอง เรียกเงินค่าไถ่เงิน 8 แสนบาท ผ่านระบบแมสเซนเจอร์ เมื่อมีการตกลงนัดแนะสถานที่วางเงินกลางดึก แล้วขอดูภาพตัวประกัน แต่คนร้ายไม่ตอบ พร้อมปิดโทรศัพท์มือถือทันที จนช่วงสายพบร่างผู้เสียชีวิตทิ้งลงบ่อน้ำในสวน ผู้ตายชีวิตในบ่อน้ำสวนยาง หมู่ 8 บ้านหาดตุ๋น ต.ปากจั่น อ.กระบุรี ห่างจากบ้านพักส่วนตัวเพียง 30 เมตร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เวชวงษ์ ผกก.สภ.ปากจั่น ให้สัมภาษณ์กรณีที่ชาวเมียนมาส่งข้อความมาเรียกค่าไถ่กับหลานชายผู้ตายว่า ผู้ตายน่าจะตายก่อนที่ชาวเมียนมาจะมาเรียกค่าไถ่ เป็นการเบี่ยงเบนประเด็น โดยดูจากสภาพศพ สภาพผิวหนังกำพร้าลอก ผู้ตายจึงน่าจะเสียชีวิตก่อนหน้ามาแล้ว 2 วัน และคนร้ายไม่สามารถทำคนเดียวได้ เนื่องจากผู้ตายรูปร่างสูงใหญ่

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ออกเดินทางเพื่อตามหาความจริงเหตุเรียกค่าไถ่ และฆาตกรรมอำพรางซ่อนเงื่อนในพื้นที่แนวตะเข็บชายแดน ริมแม่น้ำกระบุรี เพื่อไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น และไปดูในสถานที่เกิดเหตุจริง ภายในสวนของนายทนุ วัย 81 ปี ที่ถูกฆาตกรรมทิ้งในบ่อน้ำ ก่อนมีการออกมาเรียกค่าไถ่จากหมายเลขโทรศัพท์ลึกลับ จนกระทั่งญาติได้ทราบถึงการหายตัวไป

นางนฤมล บุญช่วย นายกอบต.ปากจั่น ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายทนุทำธุรกิจรับซื้อแผ่นยางพาราดิบจากเกษตรกรชาวสวนยางในพื้นที่ ต.ปากจั่น และที่บ้านข้างโรงรับซื้อยางพารา มีการตั้งเต็นท์เพื่อเตรียมตัวรอรับศพบิดา หลังจากนิติเวช รพ.ระนอง ได้ทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายเสร็จสิ้น

นางนฤมล ให้สัมภาษณ์ว่า แรงงานชาวเมียนมา 1 ใน 18 คนที่อยู่ในสวนใกล้ที่เกิดเหตุให้การมีพิรุธ สงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อ โดยบอกว่า เห็นพ่อนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ออกไปกับผู้ชาย ตามที่ให้การกับทางตำรวจไปก่อนหน้านี้ ซึ่งตนได้บอกไปกับผู้กำกับว่า พ่อยังอยู่ในสวนนี้แหละ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะออกไปโดยที่รองเท้าพ่อทุกคู่ยังอยู่ที่บ้านครบ และเป็นไปไม่ได้ที่พ่อจะไม่ใส่รองเท้าออกไปจากบ้าน โดยเมื่อคืนเราเข้าไปกันไม่เจออะไร แต่พอช่วงตีสามพี่ชายกลับเข้าไปพบคราบเลือด เพราะก่อนหน้าจนถึงเที่ยงคืนมีเจ้าหน้าที่เข้าไปกันเป็นจำนวนมาก เราก็กลัวคนร้ายจะไหวตัว พอพี่ชายกลับเข้าไปใหม่จึงเห็นรอยคราบเลือด ศพพ่อตายมาก่อนหน้าแล้ว แต่มีการมาเรียกค่าไถ่ทีหลัง โดยวันศุกร์ตอนเช้าพ่อจะออกมาที่บ้าน ก่อนเย็นจึงกลับเข้าไปพักบ้านสวนตามลำพัง ด้วยมอเตอร์ไซค์รับจ้างขาประจำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพื้นที่สวนยางพาราผสมกับสวนมังคุด จุดแรกไปที่บ่อน้ำ ที่ร่างผู้ตายถูกทิ้งไว้ในบ่อ เมื่อใช้กิ่งไม้วัดดูปรากฏว่าเป็นบ่อน้ำที่ลึกร่วม 4 เมตร จากนั้นเดินต่อไปในระยะทางอีก 30 เมตร เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูนซีเมนต์ โดยที่ผนังอิฐบล็อกใต้ถุนหน้าบ้าน พบรอยคราบเลือดที่ถูกคนร้ายทำลายหลักฐานด้วยใยมะพร้าวชุบน้ำเช็ดคราบเลือดออก แต่ยังพอเห็นคราบเลือดหลงเหลืออยู่ เมื่อสังเกตทั่วผนังในระยะ 3 เมตร พบรอยเลือดกระเด็นเป็นสายทั่วเป็นจุดเล็กๆ เต็มผนัง และที่บันไดบ้านยังพบรองเท้าของผู้ตาย 2 คู่ ทั้งรองเท้าแตะและรองเท้าบูทยางสีดำ ถูกทอดตั้งไว้ครบ ตามที่บุตรสาวบอกว่า พ่อไม่ได้ใส่รองเท้าออกไปจากบ้าน ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่แกจะเดินทางออกไปกับชายแปลกหน้าตามที่ 1 ในแรงงานเมียนมาลูกจ้างดูแลสวนเล่าให้ทุกคนฟัง และในห้องพักชั้นสองไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น มีเพียงปืนลูกซองยาวรุ่นเก่าของผู้ตาย บรรจุกระสุน 1 นัด หายไปเพียงรายการเดียว และบ้านที่อยู่ปากซอยที่เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ทางเข้าออกสวนทางเดียว ห่างกับจุดเกิดเหตุ 200 เมตร ที่คนงานระบุว่าเห็นผู้ตายออกไปกับชายแปลกหน้า ซึ่งมีพิรุธ ทำให้ญาติผู้ปักใจเชื่อว่าคนงานรายนี้พูดโกหกแน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังควบคุมตัวไว้สอบสวนที่ สภ.ปากจั่น

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีการฆ่า ซ่อนเร้นศพ ทำลายหลักฐาน วางแผนเป็นการเรียกค่าไถ่ ทั้งที่นายทนุได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะมีความสัมพันธ์แบบรักสามเส้า และเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมครั้งนี้มาสอบสวนที่ฝ่ายงานสืบสวน สภ.ปากจั่น ผลการสอบสวนยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่เชื่อว่าเหตุครั้งนี้มีการฆาตกรรมอำพราง และมีการสร้างสถานการณ์ให้เกิดการเบี่ยงเบนเป็นเรื่องของการเรียกค่าไถ่ โดยต้องรอติดตามว่าสาเหตุฆาตกรรมมาจากเรื่องชู้สาวหรือไม่.

คุณกำลังดู: ไขคดีฆ่าพ่อนายกอบต.ปากจั่น ตายก่อนถูกเรียกค่าไถ่ ทิ้งบ่อน้ำอำพราง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด