ใครว่าจบแล้ว "มาดามแป้ง" ชี้โอกาส "ไทย" เข้าชิงฯ ยังเปิดกว้าง หวังแฟนบอลช่วยข่มขวัญมาเลเซีย

ใครว่าจบแล้ว "มาดามแป้ง" ชี้โอกาส "ไทย" เข้าชิงฯ ยังเปิดกว้าง หวังแฟนบอลช่วยข่มขวัญมาเลเซีย

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีม "ทีมชาติไทย" ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าโอกาสเข้าชิงชนะเลิศ "อาเซียนคัพ 2022" ยังเปิดกว้าง ชวนแฟนบอลร่วมเชียร์แมตช์สำคัญในนัดนี้

วันที่ 9 ม.ค. 66 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับเสียดายหลังบุกแพ้ มาเลเซีย 1-0 ทั้งที่มีโอกาสจบสกอร์มากมาย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรอบชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามบูกิต จาลิล วันที่ 7 มกราคม 2566 แต่ก็เชื่อว่าโอกาสพลิกสถานการณ์ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ยังเปิดกว้าง โดยเกมแรก ช้างศึก ครองบอลได้ถึง 72% และ มีโอกาสยิงทั้งหมด 24 ครั้งในเกมนี้ อย่างไรก็ตามสุดท้ายกลับไปฝ่ายเพลี่ยงพล้ำออกมา ก่อนมีคิวกลับมาเล่นต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย นัดที่ 2 ในวันอังคารนี้

ล่าสุด "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า "ถ้าดูจากรูปเกม และ โอกาสที่มี ยอมรับว่าเสียดาย อย่างน้อย แป้ง คิดว่าเราน่าจะมีแต้ม หรือ ได้อเวย์โกล กลับออกมา แต่ก็ไม่มีอะไรที่ต้องตำหนินักฟุตบอล เพราะท่ามกลางความกดดันในสนามบูกิต จาลิล ซึ่งเล่นยากมาก ทุกคนแสดงให้เห็นว่าพยายามช่วยกัน และ สู้เต็มที่แล้ว"

"แป้ง คิดว่าโอกาสพลิกสถานการณ์ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ยังเปิดกว้าง ไม่มีใครยอมแพ้ หรือ ถอดใจ เพราะรู้ว่ายังเหลืออีก 1 นัด โดยเฉพาะเป็นเกมในบ้านด้วย หวังว่าแฟนบอลชาวไทย จะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเต็มสนาม เหมือนแฟนบอลมาเลเซีย ที่เข้ามากดดันเรา เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากขอบคุณแฟนบอล ที่เดินทางมาเชียร์เราถึงที่ มาเลเซีย ด้วย รวมถึงมิตรภาพจากแฟนบอล มาเลเซีย ที่มอบให้กัน"

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านพบกับ มาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 วันที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 Mcot HD30 และ T-Sport7

คุณกำลังดู: ใครว่าจบแล้ว "มาดามแป้ง" ชี้โอกาส "ไทย" เข้าชิงฯ ยังเปิดกว้าง หวังแฟนบอลช่วยข่มขวัญมาเลเซีย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด