คล็อปป์เมินกระแสโซเชียล “อาถรรพ์ 7 ปี” คุมทีมไหนไม่ถึงฤดูกาลที่ 8

คล็อปป์เมินกระแสโซเชียล "อาถรรพ์ 7 ปี" คุมทีมไหนไม่ถึงฤดูกาลที่ 8 เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล สยบเสียงวิจารณ์เรื่องที่ไม่เคยทำงานคุมทีมไหนถึง 8 ฤดูกาล หลังจากเพิ่งฉลองครบรอบการคุมทีมลิเวอร์พูล...

คล็อปป์เมินกระแสโซเชียล “อาถรรพ์ 7 ปี” คุมทีมไหนไม่ถึงฤดูกาลที่ 8

คล็อปป์เมินกระแสโซเชียล “อาถรรพ์ 7 ปี” คุมทีมไหนไม่ถึงฤดูกาลที่ 8

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล สยบเสียงวิจารณ์เรื่องที่ไม่เคยทำงานคุมทีมไหนถึง 8 ฤดูกาล หลังจากเพิ่งฉลองครบรอบการคุมทีมลิเวอร์พูล 7 ปี ไปเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม โดยประวัติการคุมไมน์ซและโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรลีกเยอรมนีก่อนหน้านี้ ต่างก็ลาทีมก่อนถึงฤดูกาลที่ 8

คล็อปป์กล่าวว่า สถานการณ์ของแต่ละที่นั้นแตกต่างกัน ตนไม่ได้วางแผนว่าจะทำงานกับทีมใดทีมหนึ่งนาน 7 ปี หรือย้ายงานเพราะหมดไฟแล้วแต่อย่างใด สมัยคุมไมน์ซนั้น หลังผ่าน 3 ปีแรก ทีมเลื่อนชั้นสู่บุนเดสลีก้าได้ พอผ่านไปอีก 3 ปี เราตกชั้น หลังจากนั้นก็พยายามใหม่อีก 1 ปี แต่สถานการณ์ของทีมต้องการความเปลี่ยนแปลง เพราะมีนักเตะหลายคนย้ายออกเพื่อไปเล่นในบุนเดสลีก้า ทีมจึงต้องการการเริ่มต้นแบบสดใหม่

คล็อปป์กล่าวต่อว่า สำหรับการคุมทีมดอร์ทมุนด์นั้น ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี หลังผ่านไป 7 ปี ก็เจอกับสถานการณ์ที่นักเตะโดนทีมอื่นๆ ซื้อตัวไปร่วมทีมจำนวนมาก ทำให้เป็นงานยาก เพราะเหมือนทีมเดินถอยหลัง 2 ก้าว

ทั้งนี้ ในฤดูกาลสุดท้ายของคล็อปป์กับดอร์ทมุนด์ ทีมอยู่ในโซนตกชั้นช่วงคริสต์มาส ก่อนจะค่อยๆ ไต่อันดับจนไปจบอันดับ 7 ของตาราง

ส่วนหงส์แดงเวลานี้ เริ่มต้นฤดูกาลใหม่อย่างน่าผิดหวัง เสมอ 4 แพ้ 1 จาก 7 นัดแรก ทั้งที่ฤดูกาลก่อนได้ลุ้นถึง 4 แชมป์ ทำให้โซเชียลมีเดียหยิบประเด็นนี้มาถกกัน อย่างไรก็ตาม คล็อปป์กล่าวว่า เข้าใจเรื่องที่เคยย้ายทีมหลังผ่านไป 7 ปี และตอนนี้เราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ถ้าลองคิดทบทวนให้ดีจะเข้าใจว่า สถานการณ์ของหงส์แดงเวลานี้แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

คุณกำลังดู: คล็อปป์เมินกระแสโซเชียล “อาถรรพ์ 7 ปี” คุมทีมไหนไม่ถึงฤดูกาลที่ 8

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด