คุม 2 หนุ่มไฮโซสีหน้าเครียด ฝากขังศาลอาญา คดีปล้นทรัพย์นักธุรกิจสิงคโปร์

คุม 2 หนุ่มไฮโซสีหน้าเครียด ฝากขังศาลอาญา คดีปล้นทรัพย์นักธุรกิจสิงคโปร์

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ สน.ห้วยขวาง ร.ต.อ.สกล บุญดก รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เตรียมนำตัวนายธฤต ณ พัทลุง หรือไฮโซทะเล อายุ 26 ปีหลังก่อเหตุร่วมกับนายเพชร บุญวงษ์ อายุ 44 ปี กรณีใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่สถานบันเทิงย่านเหม่งจ๋าย ร่วมกับเพื่อน รวม 7 คน ได้รถยนต์ปอร์เช่ รุ่นคาเยนน์ 1 คัน เงินสด และทรัพย์สิน รวมกว่า 4.5 ล้านบาท ซึ่งถูกจับกุมเมื่อคืนวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่าน ส่งฝากขังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

ทนายความของผู้ต้องหา  เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหายังยืนยันให้การปฏิเสธ โดยขณะนี้ตัวผู้ต้องหามีอาการคลายเครียดขึ้นแล้ว สำหรับแนวทางต่อสู้คดีนั้นเป็นเรื่องการไม่มีเจตนาในการกระทำตามข้อกล่าวหาดังกล่าว ทั้งนี้ ได้มีการเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดไว้ประกันตัวในชั้นศาลแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ สำหรับความสัมพันธ์ของผู้กล่าวหากับทางผู้ต้องหานั้นเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมา 2-3 ปี กินเที่ยวด้วยกัน ซึ่งในวันเกิดเหตุตามคลิปก็เห็นชัดเจนว่าผู้ต้องหาไม่ได้มีการควบคุมตัวผู้กล่าวหา เพียงแค่เดินออกมาด้วยกันเท่านั้น ทั้งนี้ทางผู้กล่าวหายังไม่มีการติดต่อเข้ามา รวมถึงทางฝั่งของตนก็ยังไม่ได้ติดต่อไปแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องในลักษณะนี้ไม่ทราบว่าจะสามารถหารือกันได้หรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองรายแล้วแต่ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากมีรายละเอียดปลีกย่อย อย่างไรก็ตามมีกำหนดการฝากขังศาลในวันนี้ นอกจากนี้ทางผู้ต้องหาเองก็ได้มีการเตรียมประกันตัวไปในชั้นศาลแล้ว แต่รายละเอียดอื่นๆ ต้องรอทางผู้บังคับบัญชาแถลง ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 5 รายนั้น ยังไม่มีการออกหมายจับแต่อย่างใด เนื่องจากยังทำการสอบปากคำไม่แล้วเสร็จ

ต่อมาเวลา 13.15.น. เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาถนนรัชดาภิเษกฝากขัง โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ซึ่งระหว่างการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหาไปขึ้นรถซึ่งจอดอยู่บริเวณถนนด้านหลังสถานีตำรวจ ผู้ต้องหาทั้งสองคนมีสีหน้าเคร่งเครียด โดยหนึ่งในผู้ต้องหากล่าวเพียงว่าอยากให้ผู้เสียหายออกมาพูดความจริง ก่อนจะขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาออกไปทันที

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มี 1 ใน 5 ผู้ก่อเหตุที่เหลือ เดินทางเข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง

คุณกำลังดู: คุม 2 หนุ่มไฮโซสีหน้าเครียด ฝากขังศาลอาญา คดีปล้นทรัพย์นักธุรกิจสิงคโปร์

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด