“คิม พัน กอน” โว 2 จุดเด่น “มาเลเซีย”-รับมีแผนในใจ ก่อนตัดเชือก “ทีมชาติไทย” AFF นัด 2

“คิม พัน กอน” โว 2 จุดเด่น “มาเลเซีย”-รับมีแผนในใจ ก่อนตัดเชือก “ทีมชาติไทย” AFF นัด 2

คิม พัน กอน กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ชี้ชัด 2 จุดเด่น “เสือเหลือง” มีแนวทางจะบุกกำราบ ทีมชาติไทย ตัดเชือก อาเซียน คัพ นัด 2 แล้ว

วันที่ 9 มกราคม 2566 เวลา 18.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามธรรมศาสตร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับทีมชาติมาเลเซีย

นัดแรก มาเลเซีย ชิงความได้เปรียบ ชนะ ไทย 1-0 ณ บูกิต จาลิล สเตเดียม

คิม พัน กอน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า "การคว้าแชมป์เอเอฟเอฟเป็นรายการที่สำคัญก่อนหน้าที่ผมจะมาคุมทีมมาเลเซียก็ได้ดูอยู่ที่ฮ่องกงรวมถึงที่เกาหลีใต้ แน่นอนว่าการคว้าแชมป์ก็เป็นเป้าหมายสำคัญและเป็นเกียรติสำหรับตัวผมถ้าพาทีมเป็นแชมป์”

“เรื่องของการทดเวลา ในส่วนนี้ผมมองว่าใครๆ ก็พูดได้แต่ผู้ที่จะควบคุมคือผู้ตัดสิน ต้องให้เกียรติผู้ตัดสิน ผมไม่อยากจะคอมเมนต์อะไรถึงผู้ตัดสิน”

“แม้ว่าทีมของเราจะนำทีมชาติไทยอยู่หนึ่งประตูแต่การมาเยือนทีมชาติไทยต้องไม่ประมาทพวกเขา เนื่องจากไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งมีอันดับโลกที่เหนือกว่ารวมถึงผู้เล่นก็ยังมีความสามารถที่ดี”

“สไตล์ฟุตบอลของทีมมาเลเซียเป็นทีมที่มีการเคลื่อนบอลอยู่ตลอดแล้วก็มีการครองเกมที่เหนียวแน่น แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับแท็กติกของคู่แข่งในแต่ละเกม ส่วนตัวผมมีแผนในใจอยู่แล้วหากแผนหนึ่งไม่สำเร็จก็จะมีแผนสอง, แผนสาม ให้เราได้ใช้ ซึ่งนักเตะของเราได้เรียนรู้เป็นอย่างดี และผมภูมิใจที่นักเตะสามารถทำได้ตามแผนที่วางไว้จากเกมแรก”

ทีมชาติไทย จะลงสนามพบ มาเลเซีย ในศึก เอเอฟเอฟ อาเซียน คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 วันที่ 10 มกราคมนี้ เวลา 19.30 น. ณ สนามธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมล่าสุดประมาณ 2 หมื่นใบ ถูกจำหน่ายเกลี้ยงแล้ว

คุณกำลังดู: “คิม พัน กอน” โว 2 จุดเด่น “มาเลเซีย”-รับมีแผนในใจ ก่อนตัดเชือก “ทีมชาติไทย” AFF นัด 2

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด