ค้นหากำลังพล ร.ล.สุโขทัยอับปาง ต่อเนื่อง คาดวันนี้มีอุปสรรคจากสภาพอากาศและคลื่นลมแรง

ค้นหากำลังพล ร.ล.สุโขทัยอับปาง ต่อเนื่อง คาดวันนี้มีอุปสรรคจากสภาพอากาศและคลื่นลมแรง

กองทัพเรือ ค้นหากำลังพล ร.ล.สุโขทัยอับปาง ต่อเนื่อง คาดวันนี้มีอุปสรรคจากสภาพอากาศและคลื่นลมแรง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม พลเรือเอก ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กองทัพเรือยังคงดำเนินการค้นหาผู้สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยอับปาง อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะตามแนวชายฝั่ง ซึ่งยังคงจัดกำลังออกเป็น 2 หมู่เรือ โดย หมู่เรือที่ 1 ประกอบด้วย เรือหลวงตากสิน เรือหลวงปัตตานี เรือหลวงเทพา เรือ ต.115 รวมถึงเครื่องบินแบบดอร์เนีย เฮลิคอปเตอร์ แบบ S-76 อากาศยานไร้คนขับและชุดปฏิบัติการพิเศษจาก หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ และในส่วนของ หมู่เรือที่ 2 ประกอบด้วย เรือหลวงราวี เรือ ต.268 และ ชุดประดาน้ำ จากกรมสรรพาวุธทหารเรือ

นอกจากนั้น ได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) ศรชล.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ศรชล.จ.ชุมพร รวมถึง ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เข้าดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหาย บนเกาะต่างๆ

แต่อย่างไรก็ตามสภาพอากาศในวันนี้ค่อนข้างเป็นอุปสรรคเนื่องจาก ได้มีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณเกาะบอร์เนียว ซึ่งมีแนวโน้มเคลื่อนตัวเข้าใกล้ปลายแหลมญวน ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะดังกล่าวเป็นผลทำให้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังแรงขึ้น

ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังแรงขึ้น เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาของเรือขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามตลอดวานนี้ได้มีการจัดชุดค้นหาทั้งบนผิวน้ำรวมถึงการเดินเท้าสำรวจตามชายฝั่ง และเกาะต่างๆในพื้นที่จังหวัดชุมพร และสุราษฎร์ธานี จนถึงในขณะนี้ ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด

ผลการปฏิบัติจนถึง วันที่ 7 มกราคม 2566 เวลา 11.00 น.  ยังไม่มีการพบผู้สูญหายเพิ่ม

คุณกำลังดู: ค้นหากำลังพล ร.ล.สุโขทัยอับปาง ต่อเนื่อง คาดวันนี้มีอุปสรรคจากสภาพอากาศและคลื่นลมแรง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด