คนร้ายบุกงัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก กวดเงินกระปุกออมสิน ไปกว่าหมื่นบาท วงจรปิดจับภาพ

คนร้ายบุกงัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก กวดเงินกระปุกออมสิน ไปกว่าหมื่นบาท วงจรปิดจับภาพ

คนร้ายบุกงัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก กวดเงินกระปุกออมสิน ไปกว่าหมื่นบาท วงจรปิดจับภาพ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 ตุลาคม 2565 พ.ต.ท.สมาน สงคุ้ม สว.สอบ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากครูหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัด อบต.คณฑี ม.9 บ้านปล้องทองพัฒนา ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่ามีโจรแอบลักลอบเข้าไปในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ โดยได้เข้าไปขโมยกระปุกออมสินของเด็กนักเรียน ที่มีเงินรวมกันกว่า 1 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินที่เด็กๆได้หยอดเก็บไว้ทุกวันขณะมาโรงเรียน

หลังเกิดเหตุ นายสุวัจชัช ศิริวาโภ นายก อบต.คณฑี และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในศูนย์เด็กฯ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลา 03.12 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2565 คืนที่ผ่านมา โดยคนร้ายอายุประมาณ 30-40 ปี สวมกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดมีปอกแขน ใช้ผ้าปิดคลุมใบหน้ามิดชิด มีย่ามสะพายและไฟฉายติดที่หัว ได้ปีนขึ้นไปบนหลังคาศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และเปิดกระเบื้องหลังคาออกเป็นช่อง พร้อมปีนลงมาผ่านฝ่าเพดานลงมายังห้องเก็บของ

จากนั้นได้ใช้มือพยายามเลื่อนกระจกของห้องโถงศูนย์เด็กฯ เพื่อจะเข้ามาขโมยของ แต่ไม่สำเร็จ โดยพบรอยนิ้วมือติดอยู่ที่กระจกหน้าต่าง ซึ่งคนร้ายก็ได้ทำลายกลอนประตูเข้ามาก่อเหตุค้นลิ้นชักของครูสอนเด็ก และหันไปค้นที่ตู้เก็บกระปุกออมสินของเด็กต่อ ซึ่งก็พยายามนำกระปุกออมสินที่ทำจากขวดพลาสติก รีไซเคิลใส่ย่ามที่เตรียมมา แต่ไม่พอใส่ จึงนั่งฉีกประปุกออมสินนำเงินเทใส่ย่ามจนหมดเกลี้ยง และนำเก้าอี้นั่งพลาสติกสีขาวมายืนปืนกลับขึ้นไปบนเพดานทางเก่าที่เข้ามา

โดยเหตุดังกล่าวครูผู้สอนเด็กได้เข้ามาพบว่ามีสิ่งของกระจัดกระจายและฝ่าหลังคาห้องเก็บของศูนย์พังลงมา กระเบื้องหลังคาเปิด และพบว่ามีกระปุกออมสินของเด็กและเงินหายไป จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจในพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก็จับภาพคนร้ายไม่ได้

น.ส.ศันสนีย์ รักษาภักดี อายุ 31 ปี ตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก อบต.คณฑี เล่าว่า ตนมาทำงานตอนเช้าก็พบความผิดปกติที่เกิดขึ้น ซึ่งก็สำรวจภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก็พบว่ามีของพังเสียหาย และเงินกระปุกออมสินของเด็กนั้นถูกขโมยไป จึงรีบแจ้งหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ขณะที่เวลา 15.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บลายนิ้วมือต่างๆของคนร้ายเพื่อประกอบสำนวนคดีตามล่าหาคนก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: คนร้ายบุกงัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก กวดเงินกระปุกออมสิน ไปกว่าหมื่นบาท วงจรปิดจับภาพ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด