คืนศพอดีตตร.คลั่ง กลับรพ. หลังไร้ที่บำเพ็ญกุศล จ่อตรวจซ้ำหาสารเสพติด ก่อนเผาทันทีที่อุดรฯ

คืนศพอดีตตร.คลั่ง กลับรพ. หลังไร้ที่บำเพ็ญกุศล จ่อตรวจซ้ำหาสารเสพติด ก่อนเผาทันทีที่อุดรฯ

คืนศพอดีตตร.คลั่ง กลับรพ. หลังไร้ที่บำเพ็ญกุศล จ่อตรวจซ้ำหาสารเสพติด ก่อนเผาทันทีที่อุดรฯ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีตตร.คลั่ง บุกเข้าไปศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู แล้วก่อเหตุใช้มีดและปืนทำร้ายเด็กๆ ที่กำลังนอนหลับอยู่ ครู และชาวบ้าน เสียชีวิตรวม 38 ศพ และบาดเจ็บจำนวนหลายราย ถือเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของประเทศ ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก นับเป็นภาพซ้ำหลังจากมีเหตุทหารกราดยิงที่โคราช เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

บรรยากาศที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์เมื่อเช้าวันนี้ ยังมีประชาชนและญาติๆ ของผู้เสียชีวิตเดินทางมาวางพวงหรีดสีขาวเพื่อแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งพ่อและแม่ของ ด.ช.เอ หนึ่งในเหยื่อเคราะห์ร้อย เดินทางมาทำพิธีเรียกวิญญาณลูกชายกลับบ้าน โดยนำเครื่องเซ่นและจุดธูปเชิญวิญญาณขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพร้อม บอกกับลูกชายว่า กลับบ้านเรานะลูก วันนี้พ่อและแม่พารับลูกกลับบ้านแล้ว บักหล่า เป็นภาพที่สลดใจอย่างยิ่ง

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่ง (สงวนชื่อนามสกุล) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านยังช็อกอยู่ ไม่คิดว่าบ้านเราเป็นหมู่บ้านในชุมชนห่างไกลเพียงตำบลเล็กๆ มีแต่เรื่องสงบสุข เรื่องเข่นฆ่ากันแบบนี้ แต่วันนี้จะมีเรื่องโหดร้าย แต่ยอมรับอดีตตร.คลั่งคนนี้เคยพูดในวงเหล้ากับเพื่อนฝูงเมื่อเดือนที่แล้ว บอกว่า ดูนะ กูจะทำแบบกราดยิงที่โคราชให้ดู และจะตายมากกว่าที่โคราชด้วย เพื่อนๆ คิดว่าเขาพูดเล่น ใครจะบอกว่าไม่เกี่ยวกับยาเสพติดก็ช่าง แต่ชาวบ้านเชื่อสนิทใจเป็นเพราะยาเสพติดที่เสพมาตลอด ทำให้ป่วยจิตเวชไปแล้ว ถึงฆ่าคนได้มากถึงเพียงนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ศพของอดีตตร.คลั่งรายนี้ หลังจากชาวบ้านในพื้นที่ไม่ยอมให้เอาไปเผาในตำบล จนรถส่งศพต้องนำกลับมาคืนที่ห้องเก็บศพที่รพ.ศูนย์อุดรธานี และมีรายงานว่า จะมีการตรวจหาสิ่งเสพติดซ้ำรอบที่ 2 จากนั้นจะนำร่างของส.ต.อ.ปัญญา ไปเผาทันที ที่วัดใดวัดหนึ่งในจ.อุดรธานี แต่เวลายังไม่เป็นที่แน่ชัดและอยู่วัดใดกันแน่

เบื้องต้นขั้นตอนการเผาผู้ก่อเหตุกรณีนี้ ขั้นตอนตามกฎหมาย ต้องเป็นอัยการเป็นคนสั่งเผา น่าจะใช้เวลา 4-5 วัน ส่วนสอบถามห้องดับจิต ระบุว่า เป็นความลับของทางราชการ

คุณกำลังดู: คืนศพอดีตตร.คลั่ง กลับรพ. หลังไร้ที่บำเพ็ญกุศล จ่อตรวจซ้ำหาสารเสพติด ก่อนเผาทันทีที่อุดรฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด