‘โค้ชด่วน’ ปรับรูปแบบซ้อมวอลเลย์บอลสาวไทยรับมือคู่แข่งสูงปรี๊ดในอนาคต

'โค้ชด่วน' ปรับรูปแบบซ้อมวอลเลย์บอลสาวไทยรับมือคู่แข่งสูงปรี๊ดในอนาคต       ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยปิดฉากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นที่เรียบร้อย...

‘โค้ชด่วน’ ปรับรูปแบบซ้อมวอลเลย์บอลสาวไทยรับมือคู่แข่งสูงปรี๊ดในอนาคต

‘โค้ชด่วน’ ปรับรูปแบบซ้อมวอลเลย์บอลสาวไทยรับมือคู่แข่งสูงปรี๊ดในอนาคต

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยปิดฉากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนัดสุดท้ายรอบสอง กลุ่มเอฟ ลงสนามไปเมื่อค่ำวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา และสาวไทยสู้สุดใจเกือบทำเซอร์ไพรส์ช็อกโลกนำสาวสหรัฐอเมริกาก่อน 2-0 แต่พลิกกลับมาพ่าย 2-3 เซตอย่างระทึก

จากการพ่ายแพ้ในนัดดังกล่าว ทำให้ทีมนักตบลูกยางสาวไทย แพ้รวดทั้ง 4 นัด ในการลงแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทำให้รั้งอันดับที่ 7 ของกลุ่มเอฟ สำหรับตารางคะแนนของกลุ่มเอฟ มีดังนี้ 1.เซอร์เบีย 2. สหรัฐอเมริกา 3. ตุรกี 4. โปแลนด์ 5. แคนาดา 6. โดมินิกัน 7. ไทย 8. เยอรมนี โดย 4 อันดับแรกในกลุ่มเอฟจะเป็นทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ขณะที่อันดับโลกล่าสุด ปรากฎว่า นักตบลูกยางสาวไทย ตกมา 1 อันดับจากอันดับที่ 14 ของโลกหล่นมาอยู่อันดับที่ 15 ของโลก โดยอันดับ 1 ของโลกขณะนี้ได้แก่ อิตาลี ตามมาด้วย อันดับ 2 บราซิล อันดับ 3 เซอร์เบีย อันดับ 4 สหรัฐอเมริกา และอันดับ 5 จีน

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณนักกีฬาและทีมงานสตาฟฟ์ทุกคนที่พยายามช่วยเหลือกันแล้วก็ทุ่มเทการเล่น เกมสุดท้ายกับสาวสหรัฐเป็นเกมที่ยากสำหรับเรามากเพราะว่าอเมริกาทั้งเสิร์ฟรุนแรง แล้วก็เรื่องของการเล่น บล็อกใหญ่ ตบก็แรง พอช่วงหลังจากที่เขาแพ้เราในเซตที่ 2 เขาเปลี่ยนวิธีการเล่น มาเน้นเรื่องของบอลที่สูงขึ้น เอาคนที่ตีได้สูงๆ มาเล่นกับเรา ทำให้เราเกิดปัญหามาก แต่ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของนักกีฬาที่ช่วยกันต่อสู้ในวันนี้ ถึงจะแพ้แต่ตนคิดว่านักกีฬาขรองเรามีความสุข ก็พยายามทำความสุขนี้ให้คนไทยทั้งประเทศ เราอยากทำแมตช์สุดท้ายให้มีความสุขที่สุด เด็กๆ ของเราได้มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดมาในจุดนี้ได้ เพราะอย่างรายการแรก เนชั่นส์ ลีก เป็นเป้าหมายสำคัญมากในการพัฒนาของเรา เด็กๆ เขาก็สามารถเข้าถึงรอบ 8 ทีมได้ และมารายการนี้เป้าหมายของเราคือ เข้ารอบ 16 ทีม เราก็ทำได้

“แต่เรื่องของศักยภาพที่เหลือเราก็ต้องนำไปปรับปรุงว่าทำไมเราเล่นแล้วยืนระยะไม่ได้ และต้องหากระบวนการหรือวิธีในการเล่นกับทีมที่รูปร่างสูงใหญ่ หาวิธีการเล่นกับเขาให้ละเอียดกว่านี้ เพราะว่าเกมระดับนี้ ใครพลาดก็มีโอกาสแพ้สูงมาก ตอนนี้ต้องยอมรับว่ามีบางลูกที่เราผิดพลาด ไม่สามารถทำตามแผนเราได้ก็เลยต้องแพ้ไป แต่ผมว่าเป็นโอกาสที่ดี ได้เรียนรู้ในการเจอกับทีมที่มีประสิทธภาพสูง ทำให้เรารู้ว่าเราขาดเหลือหรือบกพร่องตรงไหน เราจะได้นำตรงนี้กลับไปพัฒนาต่อ” โค้ชด่วนกล่าว

อนึ่งทีมวอลเลย์บอลสาวไทยเดินทางกลับ ด้วยสายกายบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ วันที่ 10 ตุลาคม เวลา 12.30 น.

คุณกำลังดู: ‘โค้ชด่วน’ ปรับรูปแบบซ้อมวอลเลย์บอลสาวไทยรับมือคู่แข่งสูงปรี๊ดในอนาคต

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด