"ครม." เก็ง ข้อสอบ "ฝ่ายค้าน" งัดปมใหม่ "ซักฟอก" ดักคอ พูดไม่จริง จ่อฟ้องกลับ

"ประยุทธ์" แนะ "รมต." ที่ถูก "อภิปรายไม่ไว้วางใจ" กลางวง "ครม." ให้เตรียมทำสไลด์ขึ้นจอ ชี้แจง เก็งข้อสอบ "จุรินทร์" มีสิทธิโดนหนัก ปม วิกฤติของแพง เตือน "ฝ่ายค้าน" งัดประเด็นใหม่เล่นงาน ข้องใจ ถ้าพูดเรื่องไม่จริงฟ้องได้หรือไม่

"ครม." เก็ง ข้อสอบ "ฝ่ายค้าน" งัดปมใหม่ "ซักฟอก" ดักคอ พูดไม่จริง จ่อฟ้องกลับ

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)แจ้งว่าการประชุมวันนี้เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่เวลา11.30น.เนื่องจากมีวาระพิจารณาน้อยโดยในช่วงหนึ่งได้มีการหารือกันถึงกรอบเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยนายจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แสดงความเห็นว่าเวลาที่รัฐบาลได้รับการจัดสรร11ชั่วโมงน้อยเกินไปหรือไม่ทั้งได้สอบถามนายอนุชานาคาศัยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและผู้ประสานงานวิปรัฐบาลว่าหากถูกพาดพิงจะสามารถใช้สิทธิ์ชี้แจงทันทีเหมือนทุกครั้งได้หรือไม่โดยนายอนุชาชี้แจงว่าสามารถลุกขึ้นชี้แจงได้ตลอดเวลาที่ถูกอภิปราย

ขณะที่นายอนุทินชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแสดงความเห็นว่าการอภิปรายรัฐมนตรีรายบุคคลเมื่ออภิปรายรัฐมนตรีรายใดผ่านไปแล้วจะไม่สามารถย้อนกลับมาได้อีกมีเพียงนายกรัฐมนตรีที่จะถูกพาดพิงตลอดเวลาซึ่งต้องอยู่สภาตลอด4วัน

ขณะเดียวกันพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้บอกในที่ประชุมครม.ให้เตรียมพร้อมและเตรียมข้อมูลไว้ให้ดีและยังได้แนะนำว่าให้ทำเอกสารชี้แจงเป็นสไลด์ขึ้นจอเพราะตนเองเตรียมไว้ระดับหนึ่งเช่นกัน

นอกจากนี้ในที่ประชุมยังได้คาดการณ์กันว่านอกจากพล.อ.ประยุทธ์ที่จะถูกอภิปรายเป็นหลักนายจุรินทร์จะเป็นอีกคนที่จะถูกอภิปรายอย่างเข้มข้นโดยเฉพาะเรื่องวิกฤติพลังงานที่ส่งผลให้ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคปรับตัวสูงขึ้นหลายชนิดเนื่องจากนายสุพัฒนพงษ์พันธ์มีเชาว์รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงานที่รับผิดชอบเรื่องพลังงานไม่ได้ถูกอภิปรายด้วย

อย่างไรก็ตามในช่วงพักเบรกการประชุมรัฐมนตรีบางส่วนได้จับกลุ่มคุยกันในวงเล็กถึงเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกจากจะเป็นการเก็งข้อสอบแล้วยังมีการเตือนให้ระวังฝ่ายค้านอภิปรายประเด็นใหม่ที่นอกเหนือจากที่มีการเก็งกันไว้ขอให้แต่ละคนจัดทีมเตรียมชี้แจงทุกเรื่องเพื่อพิสูจน์ว่าอะไรคือข้อเท็จจริงนอกจากนี้มีรัฐมนตรีบางคนสอบถามว่าหากฝ่ายค้านอภิปรายในเรื่องที่ไม่เป็นความจริงสามารถฟ้องดำเนินคดีได้หรือไม่

คุณกำลังดู: "ครม." เก็ง ข้อสอบ "ฝ่ายค้าน" งัดปมใหม่ "ซักฟอก" ดักคอ พูดไม่จริง จ่อฟ้องกลับ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด