ขสมก.เต้น สั่งสาย 82 เปลี่ยนเบาะด่วน หลังเจอวิจารณ์ขรม ดอกเห็ดบาน บนรถเมล์

ขสมก.เต้น สั่งสาย 82 เปลี่ยนเบาะทันที หลังเจอวิจารณ์ขรม ดอกเห็ดบาน บนรถเมล์  จากกรณีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก “จตุพร พรมพัง” ได้โพสต์ภาพเบาะรถเมล์คันหนึ่งมีเห็ดขึ้น พร้อมระบุว่า “อยู่เมืองไทยมันดีจริงๆ ครับ ม...

ขสมก.เต้น สั่งสาย 82 เปลี่ยนเบาะด่วน หลังเจอวิจารณ์ขรม ดอกเห็ดบาน บนรถเมล์

ขสมก.เต้น สั่งสาย 82 เปลี่ยนเบาะทันที หลังเจอวิจารณ์ขรม ดอกเห็ดบาน บนรถเมล์ 

จากกรณีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก “จตุพร พรมพัง” ได้โพสต์ภาพเบาะรถเมล์คันหนึ่งมีเห็ดขึ้น พร้อมระบุว่า “อยู่เมืองไทยมันดีจริงๆ ครับ มีรถให้ขึ้นมีเห็ดให้กิน คนบนรถน่าจะเหงา เพราะส่วนใหญ่แล้วเห็ดเกิดจากความเหงา” จนกระทั่งเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ถึงสภาพของรถเมล์โดยสารที่อยู่ในสภาพเก่าและใช้งานมาหลายสิบปีแล้ว

ล่าสุด ( 10 ต.ค.) ประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่ภาพเห็ดขึ้นบนเบาะที่นั่งของรถโดยสารธรรมดา ว่า ขสมก. ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นเบาะที่นั่งของรถโดยสารธรรมดา สาย 82 ท่าน้ำพระประแดง-บางลำภู หมายเลข 5 – 40128 ขสมก. ได้นำรถโดยสารเข้าซ่อมบำรุงที่อู่แสมดำ เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (10 ต.ค.) เพื่อเปลี่ยนเบาะที่นั่ง และตรวจเช็คจุดต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

ทั้งนี้ ขสมก. ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะกำชับทั้งพนักงานประจำรถ และบริษัทเหมาซ่อม เพื่อตรวจสอบและบำรุงรักษารถโดยสารให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานทุกครั้ง ก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

  • แชร์พรึบ! ฝนตกบ่อย ขึ้นรถเมล์ไทย นั่งไปได้ชม ‘เห็ด’ ไปด้วย

คุณกำลังดู: ขสมก.เต้น สั่งสาย 82 เปลี่ยนเบาะด่วน หลังเจอวิจารณ์ขรม ดอกเห็ดบาน บนรถเมล์

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด