ขอโทษคนไทย "สมเกียรติ" ย้อนความชวดแชมป์ที่บุรีรัมย์ หวังทำผลงานดีช่วงท้ายฤดูกาล

ขอโทษคนไทย "สมเกียรติ" ย้อนความชวดแชมป์ที่บุรีรัมย์ หวังทำผลงานดีช่วงท้ายฤดูกาล

"สมเกียรติ จันทรา" นักบิดชื่อดังของไทยจากค่าย อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ย้อนความชวดแชมป์โมโตทูที่บุรีรัมย์หลังรถล้ม หวังทำผลงานดีช่วงท้ายฤดูกาล

วันที่ 10 ต.ค. 65 "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดอันดับ 1 ของไทย ที่ได้ฝากผลงานระดับโลกด้วยการพารถแข่งคู่ใจหมายเลข 35 จาก สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างสถิติเป็นคนไทยคนแรกและเป็นนักกีฬาจากอาเซียนคนแรก ที่คว้าชัยชนะระดับ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยในตอนนี้ “ก้อง สมเกียรติ” คว้ามาได้ถึง 4 โพเดียมแล้ว ในรุ่นโมโตทู ได้บินมุ่งหน้าสู้ศึก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าสร้างผลงานในช่วงท้ายฤดูกาล ของการแข่งขันในรุ่น โมโตทู เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนชาวไทยที่ช่วยส่งแรงเชียร์และให้กำลังใจมาตลอด โดย “ก้อง-สมเกียรติ” จะมีคิวทำการแข่งขันในศึกโมโตทู สนามที่ 18 ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคมนี้

สำหรับสนามโฮมเรซ ที่เพิ่งผ่านไปนั้น ก้องมีความตั้งใจสูงมากที่จะคว้าชัยชนะมาฝากแฟนชาวไทย ซึ่งก้องก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความสามารถที่โดดเด่นด้วยการเป็นคนไทยคนแรกที่สามารถคว้าโพลในรอบควอลิฟาย ของโมโตทู โดยหลังจากออกสตาร์ตในกริดที่ 1 สามารถออกนำห่างตั้งแต่รอบแรกด้วยการเริ่มทิ้งระยะห่างคู่แข่ง แต่ด้วยสภาพอากาศ และฝนที่ตกหนักลงมา รวมถึงการเร่งด้วยความเร็วเพราะตั้งใจที่อยากจะทิ้งห่างคู่แข่งออกไป ทำให้พลาดล้มลงอย่างน่าเสียดาย ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยต่างเข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลามให้กลับมาสู้อีกครั้ง สร้างความประทับใจแก่นักแข่งขวัญใจชาวไทยเป็นอย่างมาก

ล่าสุด สมเกียรติ จันทรา เผยว่า "สนามโฮมเรซ ในรายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ผ่านมา ผมตั้งใจสูงมากที่จะคว้าชัยชนะเพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทยที่เชียร์ผมมาตลอด ซึ่งตั้งแต่วันซ้อม จนถึงควอลิฟาย ผมก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถคว้าตำแหน่งโพลมาได้ แต่มาพลาดล้มด้วยความตั้งใจที่จะออกนำคู่แข่งออกไปให้ได้มากที่สุด ประกอบกับสภาพอากาศที่แปรปรวนและฝนที่ตกหนักมากจนยากจะควบคุม ผมต้องขอโทษแฟนๆ ชาวไทยที่มอบกำลังใจส่งแรงเชียร์มาอย่างมากมายมาให้ผม ที่ผมไม่สามารถเก็บแต้มในสนามบ้านเกิดได้อย่างที่ทุกคนคาดหวัง"

"แต่ในทางกลับกันเหตุการณ์นี้ทำให้ผมได้รู้ถึงความรักของแฟนๆ ชาวไทยที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างมากมายในทุกช่องทาง ให้ผมกลับมาสู้อีกครั้ง ผมซาบซึ้งกับแรงใจที่ส่งเข้ามาในครั้งนี้เป็นอย่างมาก นั่นทำให้การเดินทางไปแข่งในสนามต่อไปที่ออสเตรเลีย รวมถึงสนามต่อๆ ไปในช่วงท้ายของฤดูกาล ผมมีเป้าหมายที่จะกลับมาสร้างผลงานที่ดีให้ได้อีกครั้ง เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณแก่แฟนๆ ทุกคนที่สนับสนุนผมมาโดยตลอดครับ"

คุณกำลังดู: ขอโทษคนไทย "สมเกียรติ" ย้อนความชวดแชมป์ที่บุรีรัมย์ หวังทำผลงานดีช่วงท้ายฤดูกาล

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด