ขอโทษซักคำก็ไม่มี! ฝรั่งเมาปีนงานศิลปะควายเผือก ล้มพังเสียหาย ปัดจ่ายชดใช้

ขอโทษซักคำก็ไม่มี! ฝรั่งเมาปีนงานศิลปะควายเผือก ล้มพังเสียหาย ปัดจ่ายชดใช้

สุดเศร้า ผลงานศิลปะควายเผือก หน้าสามย่าน มิตรทาวน์ ถูกฝรั่งเมาแล้วคึก ปีนขึ้นไปจนล้มพังเสียหาย ไม่ขอโทษแถมปฏิเสธที่จะจ่ายค่าชดเชยใดๆ

วานนี้ (7 ม.ค.) ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Apinan Poshyananda เปิดเผยว่า งานศิลปะ Kwai Calm ผลงานของศิลปิน ไมตรี ศิริบูรณ์ ลักษณะเป็นหุ่นควายเผือกขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและคนรักงานศิลปะ ซึ่งถูกจัดแสดงอยู่บริเวณสามย่าน มิตรทาวน์ ล่าสุด อยู่ในสภาพพังเสียหายจากฝีมือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.00 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษและเยอรมันได้ผ่านจุดดังกล่าว โดยมี นายโจชัว ชายชาวอังกฤษ วัย 34 ปี ซึ่งขณะนั้นกำลังอยู่ในอาการมึนเมา เกิดความคึกคะนอง และพยายามปีนงานศิลปะ Kwai Calm ดังกล่าว

โดยรอบแรกเจ้าตัวยังขึ้นไปไม่ได้ แต่ก็ยังพยายามจะปีนไปอีกครั้ง ซึ่งกลับไปทำให้งานศิลปะชิ้นนี้ล้มพังเสียหาย ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพทั้งหมดไม่ได้

หลังเกิดเหตุทาง นายโจชัวและกลุ่มเพื่อนถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ โดยไม่ได้ขอโทษและปฏิเสธที่จะจ่ายค่าชดเชยใดๆ

อย่างไรก็ดี งานศิลปะ Kwai Calm ยังถูกจัดแสดงไว้ที่เดิม อีก 2-3 วัน แม้จะพังเสียหาย เพื่อเป็นที่ระลึกกับผู้ที่ต้องการบอกลาผลงานศิลปะชิ้นนี้ ที่ได้สร้างรอยยิ้มและความอบอุ่นใจให้กับผู้คนตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

สำหรับ เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Bangkok Art Biennale 2022 (บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2022) หรือ BAB 2022 ครั้งที่ 3 ใน concept CHAOS : CALM (โกลาหล : สงบสุข) โดยมีผลงานกว่า 200 ชิ้น จากศิลปินชาวไทย และต่างชาติ 73 คน จาก 31 สัญชาติ เข้าชมได้ตั้งแต่ 22 ต.ค. 65 - 23 ก.พ. 66

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ขอโทษซักคำก็ไม่มี! ฝรั่งเมาปีนงานศิลปะควายเผือก ล้มพังเสียหาย ปัดจ่ายชดใช้

คุณกำลังดู: ขอโทษซักคำก็ไม่มี! ฝรั่งเมาปีนงานศิลปะควายเผือก ล้มพังเสียหาย ปัดจ่ายชดใช้

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด