กกล.บูรพา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะและดวงตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

กกล.บูรพา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะและดวงตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

"กกล.บูรพา" จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "พระองค์ภาฯ" เพื่อให้ รพ.ได้นำอวัยวะเหล่านี้นำไปรักษาผู้ป่วยในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 ม.ค. 66 พล.ต.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

โดย กองกำลังบูรพา ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว และสาขาบริการโลหิตโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จัดกิจกรรมในวันนี้ขึ้นเพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วยในพื้นที่ ซึ่งมีกำลังพลทั้งทหารและตำรวจตระเวนชายแดนซึ่งปฏิบัติหน้าที่ป้องกันชายแดนในนามกองกำลังบูรพาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ จำนวน 96 นาย ปริมาณโลหิต 43,200 ซีซี เเละมีผู้บริจาคดวงตา และอวัยวะ 3 นาย ณ กองบัญชาการกองกำลังบูรพา ตำบลห้วยโจด อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว

ผบ.กกล.บูรพา เผยด้วยว่า การบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา นั้น เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม และเป็นการให้ทานที่ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อผู้ป่วยที่จะได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ที่ กองกำลังบูรพา จัดขึ้นเป็นประจำ นอกจากเชิญชวนให้กำลังพลข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ได้เห็นความสำคัญกับการบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา แล้ว ยังเป็นสื่อกลางในการอำนวยความสะดวก แก่กำลังพล ผู้ที่มีความตั้งใจที่จะทำความดี ด้วยการบริจาค เพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ เรียกว่าสุขทั้ง "ผู้ให้" และ "ผู้รับ"

สำหรับเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว และสาขาบริการโลหิตโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เป็นองค์กรหลักในการจัดหาโลหิต อวัยวะ และดวงตาให้เพียงพอ เพื่อนำไปรักษาผู้ป่วย ในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทย ต่อไป.

คุณกำลังดู: กกล.บูรพา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะและดวงตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด