"กกท." จัดตั้งศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย ในศึก "เวิลด์ เกมส์ 2022"

"กกท." จัดตั้งศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย ในศึก "เวิลด์ เกมส์ 2022"

"ประชุม บุญเทียม" รองผู้ว่าการ "การกีฬาแห่งประเทศไทย" และ "โปรดปราน สมานมิตร" รองผู้ว่าการ กกท. จัดตั้งศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย ในศึก "เวิลด์ เกมส์ 2022"

วันที่ 11 ก.ค. 65 นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และนางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมประชุมหารือเรื่องการดูแลนักกีฬาทีมชาติไทย และการถ่ายทอดสดการแข่งขันมหกรรมกีฬา The World Games 2022 ณ ศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center) โดยมี ผู้บริหาร กกท. ร่วมประชุม เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center) จัดตั้งขึ้นระหว่างวันที่ 7-17 กรกฎาคม 2565 ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้เป็นศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ ครั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทย ระหว่างการแข่งขัน ซึ่ง กกท. ได้นำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาฟื้นฟูสภาพร่างกาย และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย โดยจะช่วยในการฟื้นฟูสมรรถภาพนักกีฬาให้มีความพร้อม ทั้งด้านการรักษา การบาดเจ็บทางกายภาพบำบัด, การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และวิทยาศาสตร์การกีฬาด้านอื่นๆ อย่างครบถ้วน

ทั้งนี้ การแข่งขันมหกรรมกีฬา "เวิลด์เกมส์ 2022" ที่ เมืองเบอร์มิงแฮม รัฐแอละบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 7-17 กรกฎาคม 2565

คุณกำลังดู: "กกท." จัดตั้งศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย ในศึก "เวิลด์ เกมส์ 2022"

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด